Vẻ đẹp Mộc Châu ngày hạ

Vẻ đẹp Mộc Châu ngày hạ

(BeautyVietnam) – Mộc Châu đẹp thuần khiết với đồi chè xanh ngát, với mùa hoa cải trắng tinh khôi của mùa thu, và vào hạ Mộc Châu thanh bình bên những trang trại bò tại các cao nguyên xanh…

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 190km, điểm đến Mộc Châu chính là điểm cuốn hút và hấp dẫn khách du lịch nhất là trong những ngày hè. Mỗi mùa của Mộc Châu đi qua luôn gieo vào lòng người một cảm xúc. Mộc Châu tháng 5 và tháng 6 chính là bức trang nhiều màu sắc, đồi chè sở hữu trong mình màu bát ngát, căng tràn sức sống, vườn mận rục rịch đơm quả. Đầu tháng 4 tới tháng 6 chính là thời gian mà người dân ở đây thu hoạch chè. Chè thường trồng nhiều chính là đồi chè có hình chữ S tại nông trường Mộc Châu và đồi chè có hình trái tim.

Khi nói tới Mộc Châu là nói tới mảnh đất của mùa hoa quả. Nếu mùa xuân Mộc Châu khoe sắc với mùa hoa đảo hay những bụi dã quỳ nở rộ cả triền đồi, thì vào hạ là những đồi chè bạt ngàn xanh ngát phủ kín đất trời.

Vào hạ, Mộc Châu như trút bỏ các vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, thơ mộng mà thay vào đó là sự hùng vĩ của núi rừng thiên nhiên.
Vào hạ, Mộc Châu như trút bỏ các vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, thơ mộng mà thay vào đó là sự hùng vĩ của núi rừng thiên nhiên.

Mộc Châu vào tháng 5 ngập trong sắc đỏ của những cánh rừng mận đang chín thơm lừng. Mận có rất nhiều. Mỗi năm khách du lịch có thể trải nghiệm tận tay hái những quả mận chí mọng tại thị trấn Nông trường cùng xã Tân Lập.

Vào tháng 5 Mộc Châu phủ trắng sắc hoa mận khắp các cao nguyên, đến Mộc Châu mùa này khách du lịch có thể trải nghiệm tại các trang trại nuôi bò sữa. Mộc Châu vào hạ vừa mát mẻ lại vừa trong lành, bạn ngắm nhìn những chú bò bên những cao nguyên xanh, những làn gió trong lành sẽ giúp bạn thư giãn trong những ngày hè nóng bức.

Phương Lan

Tags: , ,