Trong hôn nhân, phụ nữ sau 40 tuổi sợ nhất điều gì? Lắng nghe tâm sự của hai người sau đây

Trong hôn nhân, phụ nữ sau 40 tuổi sợ nhất điều gì? Lắng nghe tâm sự của hai người sau đây

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, đặc biệt đối với các cặp đôi đã qua tuổi 40. Vậy đối với phụ nữ, họ sợ nhất điều gì? Hãy nghe lời tâm sự của hai người phụ nữ dưới đây nhé.

Cô Chang 40 tuổi: Sợ nhất là vợ chồng ngủ riêng sau khi cãi nhau

Tôi và chồng tiến tới hôn nhân vì một cuộc hẹn hò “chớp nhoáng”, nhưng sau 3 năm yêu nhau thì mối quan hệ đã ổn định. Trong hôn nhân không chỉ có trách nhiệm với người khác mà còn phải có trách nhiệm với chính mình, vì vậy, chúng tôi không bao giờ nhắc đến chuyện “ly hôn” trong những lần cãi vã, vì chúng tôi sợ ảnh hưởng đến gia đình, con cái cũng như những người thân. Nhưng thời gian gần đây, sau khi chúng tôi cãi nhau, anh ấy thường sang phòng bên ngủ riêng khiến tôi cảm thấy lo sợ.

tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Tôi dù cãi nhau to đến đâu nhưng cũng rất nhanh quên, không để bụng, luôn chủ động giải quyết vấn đề. Nhưng chồng tôi lại là kẻ “tiểu nhân”, ngay cả khi tôi chủ động xin lỗi, anh sẽ vẫn lạnh nhạt với tôi, rồi chọn ngủ phòng riêng.

Lúc mới lấy nhau, mỗi lần cãi nhau anh ấy rất nhẹ nhàng, cho dù là lỗi của tôi thì anh ấy cũng chủ động xin lỗi, nhưng bây giờ anh ấy càng ngày càng ít bao dung với tôi, thậm chí dù tôi đã chủ động xin lỗi nhưng vẫn tỏ thái độ rất khó chịu, vì vậy tôi đã nhiều lần nghĩ đến việc ly hôn.

Khi còn trẻ, sự tươi mới sẽ mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng về lâu dài, hôn nhân chắc chắn sẽ sinh ra mệt mỏi, và mâu thuẫn cũng là điều thường xảy ra. Bạn phải biết rằng hiểu, thông cảm và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống là vì tương lai của một gia đình hạnh phúc.

Cô Thảo 44 tuổi: Sợ anh thay lòng, phản bội hôn nhân

Tôi và chồng là một trong những cặp đôi được rất nhiều người ủng hộ, tình yêu của chúng tôi rất đẹp, từ trên ghế nhà trường.

Sau khi kết hôn, tôi mang thai ngay khi bắt đầu đi làm, lúc đó tôi phải nghỉ việc vì lý do sức khỏe, gánh nặng gia đình đều đổ lên vai chồng tôi gánh vác. Sau khi sinh con xong, vì người có sức khỏe kém nên tôi gần như ở hẳn nhà để chăm sóc trẻ, làm việc gia đình. Từ khi có con, mọi chủ đề giao tiếp đều xoay quanh đứa trẻ, tình cảm cũng dần phai nhạt.

Trong một lần đến cơ quan anh có việc, và cũng là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy môi trường trong cơ quan anh, toàn những cô gái trẻ đẹp, năng động, cá tính và điều đó khiến tôi lo lắng.

Lúc đó, chồng tôi đang nói chuyện với một nữ đồng nghiệp, có thể thấy ánh mắt của nữ đồng nghiệp đó lộ rõ vẻ ngưỡng mộ với chồng tôi. Sau khi nhìn thấy tôi ở đây, chồng bước đến chỗ tôi như thường lệ, ngay lúc đó, tôi cảm thấy mình nên thay đổi.

tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Những năm gần đây, vì gia đình và con cái, tôi hiếm khi mua quần áo hay trang điểm. Sau khi anh tan sở hôm đó, tôi nghiêm túc hỏi anh: “Anh còn yêu em không?” Chồng tôi cười và trả lời: “Nếu anh không yêu em thì tại sao anh lại làm việc vất vả để chăm lo cuộc sống gia đình như vậy?”

Sau đó, tôi nghiêm khắc yêu cầu bản thân thay đổi từ bên ngoài trước, và sau đó hoàn thiện bản thân từ trong tâm. Sau khi con lớn hơn, tôi bắt đầu đi làm thêm, tuy thu nhập ít ỏi nhưng có thể giải quyết được vấn đề đồ dùng cho con và giảm bớt gánh nặng cho chồng.

Đối với một người phụ nữ, vừa mong hạnh phúc gia đình, vừa mong chờ tình yêu kiên định của đàn ông. Mong rằng những người đàn ông có thể quan tâm hơn đến người đã âm thầm chịu đựng, chăm sóc và lo lắng sau lưng mình, để mình có thể thoải mái phát triển, gánh vác trách nhiệm gia đình!

Xem thêm

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Hối hận vì phản bội chồng, tôi muốn rút lui quay trở về với gia đình nhưng người tình tuyên bố một câu khiến tôi suy sụp

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Vừa ngỏ lời yêu bạn gái đã đề nghị làm một việc tế nhị, nghe xong khiến tôi đỏ mặt giật mình

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  4 tháng sau sinh chồng mới chạm vào người vợ, xong cuộc anh phán một câu khiến tôi hoang mang tột độ

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)