Trang điểm khi đi tập gym ảnh hưởng thế nào đến làn da của bạn?

Trang điểm khi đi tập gym ảnh hưởng thế nào đến làn da của bạn?

Có nên trang điểm khi đi tập gym hay không? Và nó có làm bít tắc lỗ chân lông hay làm da xuất hiện nhiều vấn đề hơn không?, đó là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Đẹp mọi lúc mọi nơi là điều mà người phụ nữ nào cũng mong muốn, ngay cả khi ở phòng tập. Cho dù vẫn biết một sự thật rằng trang điểm không phải là một ý tưởng tốt khi đi tập thể dục, bởi mồ hôi sẽ cuốn trôi đi lớp trang điểm ngay. Vậy có nên trang điểm khi đi tập gym hay không? Và nó có làm bít tắc lỗ chân lông hay làm da xuất hiện nhiều vấn đề hơn không?

trang điểm, tập gym, làn da

Có nên trang điểm khi đi tập gym hay không? Và nó có làm bít tắc lỗ chân lông hay
làm da xuất hiện nhiều vấn đề hơn không?, đó là những câu hỏi
mà nhiều người thắc mắc.

Bác sĩ Caitriona Ryan là bác sĩ da liễu chuyên khoa tại Blackrock Clinic ở Dublin và là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về Da liễu và Y khoa đã đưa ra lời giải thích tại sao mọi người cần phải trang điểm khi đến phòng tập thể dục. Họ cảm thấy không tự tin với những khuyết điểm trên da như mụn trứng cá, sẹo hoặc các vết mẩn đỏ.

Tuy nhiên, suy nghĩ rằng việc trang điểm khi đi tập gym sẽ khiến làn da trở nên xấu đi chỉ là trong tưởng tượng. Bản thân tiến sĩ Ryan là người thường xuyên trang điểm khi đến các phòng tập và cho rằng điều tác động đến da của bạn không phải là bạn có trang điểm khi tập gym hay không mà là cách trang điểm của bạn như thế nào.

trang điểm, tập gym, làn da

Khi đi tập gym, bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm không có dầu, không gây mụn hoặc chọn loại kem dưỡng có lên tông. Tránh các kiểu trang điểm mắt khói với kẻ mắt và mascara không thấm nước. Tiến sĩ Ryan nói rằng điều quan trọng nhất cần làm là làm sạch khuôn mặt của bạn hoàn toàn sau khi tập luyện. Cho dù bạn có trang điểm hay không, làn da nóng và ẩm ướt sau khi tập gym là nơi sinh sản lý tưởng cho hệ vi khuẩn bình thường trên da sinh sôi nảy nở và đây là nguyên nhân chính gây nên mụn trứng cá hoặc viêm nang lông ở ngực và lưng. Hãy cố gắng tránh tiếp xúc da với các dụng cụ phòng tập khi bạn ra nhiều mồ hôi và làm sạch da mặt của bạn sau khi tập càng sớm càng tốt.

trang điểm, tập gym, làn da

Nếu bạn tập luyện ở ngoài trời thì sao? Theo tiến sĩ Ryan, kem chống nắng sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Hãy nhớ luôn luôn thoa kem chống nắng khi chạy hoặc tập luyện ngoài trời, tốt nhất là sử dụng loại kem chống nắng khoáng chất có chứa kẽm hoặc titan- giúp chống viêm và giảm kích ứng trên da. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng vật lý có khả năng chống nắng ở mức quang phổ rộng với cả khả năng chống lại tia UVA – loại tia UV gây lão hóa, tạo nếp nhăn và làm sạm da. Kem chống nắng vật lý bảo vệ da lâu hơn và ít gây mụn trứng cá hơn so với kem chống nắng hóa học.

trang điểm, tập gym, làn da

Như vậy, nếu bạn chọn mỹ phẩm phù hợp và làm sạch da ngay sau khi tập luyện bạn hoàn toàn có thể trang điểm khi tập gym.

Xem thêm

  • trang điểm, tập gym, làn daCác stylist tiết lộ mẹo trang điểm giúp chị em xinh đẹp và ăn gian đến chục tuổi
  • trang điểm, tập gym, làn daCách giúp lông mi dài, cong trong vòng 1 tháng chẳng cần tốn tiền đến trung tâm thẩm mỹ
  • trang điểm, tập gym, làn daHọc cách vẽ lông mày bện cực đơn giản
  • trang điểm, tập gym, làn da8 hành động tối kị tại phòng tập gym bạn nên biết
Huyền Nguyễn (Theo Nld.com.vn)