Trang điểm khi đi bơi – những lợi ích không tưởng mọi bạn gái nên biết

Trang điểm khi đi bơi – những lợi ích không tưởng mọi bạn gái nên biết

Theo các chuyên gia, trang điểm lúc đi bơi có lợi chứ không hề hại như nhiều người vẫn nghĩ. Sau đây là những lợi ích từ việc trang điểm khi đi bơi ít người biết và bạn sẽ không còn dám để mặt mộc nữa.

Đối với phụ nữ thời nay, việc trang điểm mỗi khi ra ngoài đã trở thành thói quen không thể thiếu vì họ muốn mình phải đẹp mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đi tắm biển, đi bơi. Song bạn có bao giờ tự hỏi, việc xuống nước mà mang cả tá đồ trang điểm trên mặt có ảnh hưởng gì đến làn da?

trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biển

Theo các chuyên gia, trang điểm khi đi bơi có lợi chứ không hề hại như nhiều người
vẫn nghĩ. Sau đây là những lợi ích từ việc trang điểm lúc đi bơi ít người biết
và bạn sẽ không còn dám để mặt mộc nữa.​

Nếu bạn thói quen trang điểm khi đi bơi thì sẽ thở phào nhẹ nhõm vì nó hóa ra việc này không chỉ không gây hại cho da mà thậm chí còn có lợi cho da. Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Jeannette Graf tại New York cho biết: “Nếu các mỹ phẩm bạn đang dùng để trang điểm có khả năng chống nước và chống nắng, nó có thể hữu ích cho làn da của bạn”.

Theo bác sĩ, nước biển có chứa quá nhiều muối và các bể bơi chứa đầy clo, cả hai đều có thể gây kích ứng và làm khô da. Tuy nhiên, sau khi bơi xong, bạn cần rửa mặt và tẩy trang thât sạch da trước khi rời khỏi môi trường nước. Các hoát chất, vi khuẩn có hại bám trên lớp trang điểm nếu bị khô trên da sau khi bơi sẽ gây hại cho da như gây kích ứng da, nổi mụn…

Sau đó, bạn cũng có thể thoa 1 lớp toner không chứa côn để lấy lại độ pH cân bằng cho da. Nó sẽ giúp làm sạch da một một lần nữa, loại bỏ tồn dư của clo và chất bẩn từ nước bể bơi, đồng thời đảm bảo da không bị khô hay kích ứng. Điều này sẽ giúp bảo vệ da an toàn và ngăn ngừa khả năng lão hóa.

trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biển

Và nếu bạn có ý định trang điểm khi đi biển, bạn nên thoa kem chống nắng sau đó mới tới mỹ phẩm chống nước có chỉ số SPF. Khi đó, da bạn sẽ được bảo vệ không những một, mà tới hai lần. Và đừng quên mang theo khăn ướt hoặc nước tẩy trang trong túi xách để có thể xử lý chỗ mỹ phẩm sắp biến chất khi lên bờ.

Xem thêm

  • trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biểnCác stylist tiết lộ mẹo trang điểm giúp chị em xinh đẹp và ăn gian đến chục tuổi
  • trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biểnViên uống chống nắng có thật sự thần kì như lời đồn?
  • trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biểnKhông phải các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, kem chống nắng mới giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa da
  • trang điểm khi đi bơi, make up khi đi bơi, trang điểm khi đi biểnTuyệt chiêu bảo vệ da khỏi cháy nắng
Huyền Nguyễn (Theo Nld.com.vn)