TẠI SAO NGƯỜI GIÀU BAY HẠNH NHẤT, HẠNG NHẤT CÓ GÌ HAY?

TẠI SAO NGƯỜI GIÀU BAY HẠNH NHẤT, HẠNG NHẤT CÓ GÌ HAY?

Kinh tế ngày càng phát triển, mức tiêu dùng của người dân ngày một nâng cao. Khi đến các kỳ nghỉ lễ, ngày càng nhiều người đi du lịch nước ngoài để thư giãn, việc đi máy bay để đi du lịch nước ngoài là điều tất yếu.

Chúng ta đều biết rằng ghế ngồi trên máy bay được chia thành hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông. Hạng cao cấp dành cho người có điều kiện kinh tế nói chung thích hạng nhất, vậy hạng nhất có gì tốt? Cô tiếp viên đã nói sự thật đằng sau.

Trước hết, hành khách sẽ được cung cấp đồ ăn miễn phí trên máy bay, đồ ăn ở hạng phổ thông là suất ăn cố định trên máy bay, số lượng và tần suất được cung cấp tương đối hạn chế. Còn ở khoang hạng nhất sẽ khác, trước khi khách hạng nhất lên máy bay, nhân viên phục vụ của nhà hàng trên máy bay sẽ liên hệ trước với hành khách để hỏi về sở thích ăn uống của hành khách trên máy bay, để những gì họ cung cấp là những gì khách hàng thích. Ngoài ra, nhân viên phục vụ sẽ giao một số bánh ngọt, đồ uống,… cho hành khách hạng nhất theo thời gian.

Thứ hai, trên máy bay, chắc chắn hành khách sẽ đối diện với nhân viên phục vụ, nhưng nhân viên phục vụ lại có thái độ khác với hành khách hạng phổ thông. Đối với hạng phổ thông, thái độ của tiếp viên tương đối lạnh lùng và chiếu lệ, về cơ bản chỉ gặp một lần; còn đối với hạng nhất thì khác, tiếp viên sẽ rất nhiệt tình và kiên nhẫn, sau đó sẽ hỏi hành khách có nhu cầu gì không.

Hơn nữa, hạng phổ thông đông đúc hơn, giống như một chuyến tàu, thật rắc rối khi muốn kéo căng cơ thể nhưng lại bị chật; với khoang hạng nhất thì khác, ít người hơn, vị trí ngồi thoải mái và bạn có thể ngủ thoải mái.

Cuối cùng, chúng ta đều biết máy bay không đợi ai, lỡ giờ thì phải đổi, hoàn vé, rất phiền phức. Vì vậy, mỗi khi đi máy bay, bạn phải chuẩn bị trước đầy đủ và phải đi trước một thời gian dài để làm thủ tục kẻo chậm trễ, tắc đường. Đối với hành khách hạng nhất, họ sẽ bớt lo lắng hơn, vì một số nước hãng hàng không sẽ cử người đến đón. Khi đến sân bay, họ sẽ có một phòng chờ dành riêng, còn những hành khách bình thường thậm chí sẽ không có chỗ để ngồi nếu họ đến muộn hoặc khi đông người đi đông hơn vào ngày lễ.

Ngoài ra, hành khách hạng nhất không phải tự lấy hành lý, sẽ có người hỗ trợ vận chuyển lên máy bay, hành khách hạng phổ thông thì phải tự kéo hành lý nặng của mình trên đường đi. Ngoài ra, trọng lượng tối đa cho phép của hành khách hạng nhất và hành khách hạng thường là khác nhau, hành khách hạng nhất có thể mang nhiều hành lý hơn khách hạng phổ thông.

Tóm lại, ngồi khoang hạng nhất có thể được hưởng dịch vụ tốt hơn, vì vậy những người giàu có thích ngồi khoang hạng nhất.

Theo  Ngoisaovn