Phụ nữ dại mới hy sinh tất cả để theo đuổi một người đàn ông, phụ nữ thông minh bận phải theo đuổi 3 ‘chân ái’ của cuộc đời

Phụ nữ dại mới hy sinh tất cả để theo đuổi một người đàn ông, phụ nữ thông minh bận phải theo đuổi 3 ‘chân ái’ của cuộc đời

Là phụ nữ thông minh, đừng bao giờ hy sinh quá nhiều. Đừng bao giờ dốc cạn kiệt vốn liếng của thanh xuân cho một ai đó.

Cuộc sống tự chủ tài chính

Phụ nữ nhất thiết phải cố hết sức lo được bản thân và gia đình mình trước khi phiền đến chồng. Tự kiếm tiền, dù ít hay nhiều thì đó cũng là đồng tiền do mình kiếm ra, là cách để chứng minh mình sống ổn mà có chuyện bất trắc xảy ra, chủ động chăm sóc gia đình lớn và chung tay gánh vác với chồng để vun vén gia đình nhỏ.

Hôn nhân sau khi nếm lớp mật ngọt bên trên, thì phía dưới sẽ hiển lộ biết bao tồn tại biết bao mặt trái. Chẳng hạn như, mặt trái của không ít người phụ nữ được gọi là sướng bởi kinh tế có chồng lo là đánh đổi tiếng nói của mình, phải nhẫn nhịn, hy sinh để được tiếng “vợ ngoan, gia đình êm ấm”.

Thế nên, bất luận thế nào, đàn bà hiện đại đừng bao giờ nghĩ dựa dẫm vào đàn ông được là hay. Mà xét cho cùng đàn ông cũng như đàn bà, phải đi làm, phải nuôi được bản thân mình, phải lo được cho người thân yêu của mình thì mới có quyền làm chủ cuộc sống.

Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

(Ảnh minh họa)

Theo đuổi đam mê riêng

Theo đuổi và biến đam mê thành điểm nổi bật của bản thân cũng là cách phụ nữ tự tạo cho mình nét đặc sắc riêng. Không những thế, sở thích cá nhân được xem là liều thuốc vực dậy tinh thần bạn dù đang ở lúc mệt mỏi nhất.

Bất cứ ai cũng có quyền được theo đuổi đam mê riêng của mình, phụ nữ cũng vậy. Đừng bao giờ nghĩ rằng, một khi đã lập gia đình, phụ nữ phải hoàn toàn dành mọi thứ cho gia đình, bản thân mình ra sao cũng được. Một người phụ nữ thông minh là biết cách vun vén gia đình, nhưng vẫn có thể theo đuổi đam mê thực sự của mình.

Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

(Ảnh minh họa)

Sắc đẹp của chính mình

Điều quan trọng của một người phụ nữ chính là nhan sắc. Đừng bao giờ vội vã hi sinh mọi thứ cho chồng con để rồi nhìn lại bản thân mình thật tệ hại. Phụ nữ hãy nhớ, trước khi muốn yêu thương người khác thì phải học cách yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình thật tốt.

Bất kỳ người chồng cũng muốn vợ mình là người xinh đẹp. Giàu vì bạn, sang vì vợ mà. Bạn nghĩ xem, chồng được chăm sóc kỹ càng, ngày càng phong độ, vợ thì nhếch nhác, tuềnh toàng. Mặc dù người chồng không nói ra, nhưng lâu dần sẽ thành vết rạn nứt trong hôn nhân. Chưa kể hệ lụy của việc hy sinh quá mức sẽ dẫn đến tâm lý đòi hỏi của người chồng, vợ phải thế này phải thế kia. Một cuộc hôn nhân bền vững phải được xây dựng từ 2 phía. Hãy tỉnh giấc ngay khi quá muộn.

Xem thêm

 • Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

  Tại sao chúng ta luôn muốn mua sắm không ngừng nghỉ dù “ví đói” và đây là cách ‘cai nghiện mua sắm thần tốc’

 • Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

  Chia tay rồi nhưng vẫn đồng ý lên giường với người yêu cũ, để rồi trong một ngày tôi nhận liền hai cú sốc như ‘sét đánh ngang tai’

 • Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

  Ở tuổi trung niên, tại sao phụ nữ không muốn ngủ với chồng? Ba người phụ nữ nói sự thật

 • Phụ nữ dại, phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ

  Người đàn ông từng ngoại tình nhìn thoáng qua sẽ biết: Nếu phát hiện ra 5 đặc điểm này, hãy tránh xa!

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)