Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: ‘Không động viên còn vùi dập người ta làm gì?’

Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: ‘Không động viên còn vùi dập người ta làm gì?’

Đại diện phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo.

Tối 17/1, Minh Béo xuất hiện tại Lễ bế mạc của Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 và nhận được Huy chương Bạc. Dư luận dậy sóng và đã có những phản ứng trái chiều dữ dội bởi nam diễn viên từng phạm tội ấ.u d.âm và thời gian qua cũng bị tố gạ tình nhiều diễn viên trẻ.

Nói về vấn đề Minh Béo nhận được giải thưởng lớn này, ông Trần Hướng Dương – Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, đây là quyết định của Hội đồng nghệ thuật, dựa trên chất lượng của tác phẩm và không ai can thiệp được. Thêm vào đó, thời gian qua Minh Béo không vi phạm, hoàn toàn có quyền lao động và nên được động viên hoàn lương thay vì vùi dập.

Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

Minh Béo nhận huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khiến dư luận dậy sóng

Ông Trần Hướng Dương chia sẻ thêm: “Người đi tù về chẳng lẽ không cho người ta hoàn lương à? Thời gian vừa qua Minh không có vi phạm gì, sở đã xác nhận rồi. Không có đơn từ khiếu nại thì giờ vi phạm cái gì? Tôi không bênh hay bao che gì, nhưng ai có chứng cớ Minh Béo tiếp tục có những hành vi như trước không? Nếu có thì xử ngay. Bây giờ Đảng và Nhà nước đang khuyến khích những người từng vi phạm pháp luật trở về hoàn lương. Thế chẳng lẽ không cho người ta làm lại cuộc đời à? Nghệ sĩ là con người, họ cũng được quyền lao động, quyền sống. Hiến pháp nào quy định Minh Béo không được biểu diễn, văn bản nào quy định? Bây giờ người tù tội ra mình còn phải động viên người ta làm tốt, đây mình không động viên còn vùi dập người ta làm gì? Nếu vi phạm tiếp, phải xử nặng hơn.

Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo

Truyền thống văn hóa Việt Nam là nhân nghĩa, yêu thương. Tình nghĩa dân tộc là gì? Là lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại, lấy nhân nghĩa thắng hung tà. TP.HCM vừa trải qua dịch bệnh như thế, có khán giả đến xem cũng phải rất vất vả, mình phải nhìn từ nhiều phía. Mà việc này đã cách đây bao nhiêu năm rồi, lúc đó đến nay Minh Béo chưa vi phạm, luật pháp không cấm thì cho người ta đi biểu diễn, đi làm. Nếu người ta đạt thành quả mà không ghi nhận thì có đúng không?”.

Xem thêm

 • Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

  Minh Béo có chia sẻ đầu tiên sau khi gây tranh cãi vì nhận được giải thưởng lớn, tiết lộ sẽ quay lại với ‘Lục lạc vàng’

 • Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

  Dân mạng ‘ném đá’ không thương tiếc với sự trở lại của Minh Béo, nguyên nhân được tham gia giải thưởng mới sốc

 • Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

  Hình ảnh mới nhất của Minh Béo sau thời gian mất tích: Mập mạp trở lại, còn nhận giải thưởng lớn

 • Nghệ sĩ hài Minh Béo, sao Việt

  Cập nhật Ngày mất đầu tiên của NSƯT Thanh Kim Huệ: Minh Béo, Trương Quỳnh Anh, Tấn Beo… cùng dàn sao Việt lặng lẽ viếng

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)