Những sự thật kỳ lạ về cách gia đình Hoàng gia đi du lịch

Những sự thật kỳ lạ về cách gia đình Hoàng gia đi du lịch

Gia đình Hoàng gia có một bản danh sách các quy tắc, chuẩn mực cần được nghiên cứu kỹ trước khi đi du lịch bất kỳ đâu, đặc biệt ở nước ngoài.

Những nguyên tắc này bao gồm các yếu tố chính như hành lý, chuyến bay, thực phẩm, những thứ phải mang theo bên mình, thời gian đi chơi và có mặt ở sự kiện… và rất nhiều những nguyên tắc khác mà các thành viên Hoàng gia phải tuân thủ. Những nguyên tắc này có vẻ gây khó chịu phần nào cho những thành viên tham gia nhưng nó mang lại sự an toàn cho cả chuyến đi. Cùng tìm hiểu xem những nguyên tắc đó là gì nhé.

Chuyến du lịch ngắn và nhàm chán

gia đình hoàng gia đi du lịch, điều đặc biệt khi công du nước ngoài, những chuyến du lịch của hoàng gia

Những sự thật kỳ lạ về cách gia đình Hoàng gia đi du lịch (Ảnh minh họa)

Hoàng tử, công tước và thậm chí cả Nữ hoàng luôn mơ mình có những chuyến đi nghỉ dưỡng dài ngày nhàn nhã, những chuyến du ngoạn thú vị. Tất nhiên tất cả các thành viên Hoàng gia đều có điều kiện để đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhưng họ thường rất bận rộn, thậm chí từng giờ, từng phút của mỗi chuyến du lịch đều được lên kỹ lưỡng, tỉ mỉ và dường như không có khoảng trống.

Thậm chí, họ phải căn được thời gian rời sự kiện, ngồi vào trong ô tô với độ chuẩn xác đến từng phút. Và thông thường, các thành viên Hoàng tộc chỉ có khoảng 40 phút để được ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại nơi họ đến mà thôi.

Những trang phục giống hệt nhau

Trong cả chuyến du lịch, công du ở đâu đó thì các thành viên hoàng gia thường mặc chỉ một bộ trang phục. Tại sao lại như vậy? Thông thường, trợ lý và đoàn tùy tùng của Nữ hoàng luôn mang 2 bộ trang phục giống hệt nhau để khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, Nữ hoàng có thể nhanh chóng thay đồ mà không để bất kỳ ai phát hiện ra sự khác biệt.

Luôn có những trang phục màu đen

gia đình hoàng gia đi du lịch, điều đặc biệt khi công du nước ngoài, những chuyến du lịch của hoàng gia

Toàn bộ thành viên gia đình hoàng gia khi đi du lịch ở nước ngoài thì đều được chuẩn bị một bộ đồ màu đen, điều này là sự chuẩn bị trong trường hợp xấu các thành viên trong gia đình Hoàng gia ở trong nước qua đời, những thành viên đang ở nước ngoài trở về sẽ có sẵn trang phục phù hợp trước khi bước xuống máy bay.

Mang theo máu dự trữ

Một trong những điều đặc biệt nhất trong hành lý các thành viên hoàng gia khi đi du lịch chính là việc họ luôn mang túi máu theo mình, phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra. Ngoài ra, đi cùng với họ còn có bác sĩ và các thiết bị y tế cần thiết để tiến hành giúp đỡ truyền máu trong trường hợp khẩn cấp.

Đi cùng một đoàn tùy tùng đông người

gia đình hoàng gia đi du lịch, điều đặc biệt khi công du nước ngoài, những chuyến du lịch của hoàng gia

Không hề có không gian riêng tư trong các cuộc đi du lịch ở nước ngoài, thay vào đó gia đình hoàng gia thường phải di chuyển cùng một đoàn tùy tùng rất đông gồm nhân viên y tế, đầu bếp, trợ lý, stylis, vệ sĩ… tất cả để đảm bảo một chuyến du lịch an toàn cho các thành viên trong hoàng gia.

Thực đơn riêng cho từng thành viên

gia đình hoàng gia đi du lịch, điều đặc biệt khi công du nước ngoài, những chuyến du lịch của hoàng gia

Trước khi dùng bữa, các trợ lý sẽ đến hỏi các thành viên trong gia đình hoang gia về các yêu cầu trong bữa ăn, thông thường mỗi thành viên sẽ có những thực đơn riêng tương ứng sở thích của mình. Nhưng đặc biệt là trong món ăn không được cho các gia vị khiến hơi thở có mùi khó chịu, hạn chế ăn những thực phẩm có nguy cơ cao gặp vấn đề về sức khỏe như hải sản…

Cùng với sự giàu có, quyền lực thì các thành viên gia đình Hoàng gia cũng phải tuân thủ hàng loạt những nguyên tắc mỗi khi đi du lịch nước ngoài như vậy.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)