Những dấu hiệu tố cáo chồng bạn ‘léng phéng’ ở bên ngoài, vợ nhất định phải cẩn thận

Những dấu hiệu tố cáo chồng bạn ‘léng phéng’ ở bên ngoài, vợ nhất định phải cẩn thận

Dù đàn ông có tinh khôn khó lường cũng vẫn để lại dấu vết sau những lần ăn nằm bên ngoài.

Qua đêm bất chợt không báo trước

Đàn ông bất chợt qua đêm không báo trước cũng là dấu hiệu đáng nghi. Một người đàn ông chung thủy ít khi qua đêm bên ngoài, vì họ không muốn vợ lo lắng cả đêm. Một người chồng tử tế sẽ báo trước với vợ, và tìm lý do chứng minh rõ ràng. Ngược lại, đàn ông bất chợt qua đêm bên ngoài mà không báo trước thì vợ nên đặt câu hỏi.

Nếu chồng cho bạn một câu trả lời thuyết phục thì cũng nên cảnh giác và quan sát chồng có thay đổi gì không.

dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Thay đổi về ngoại hình

Nếu chồng từ một người lôi thôi, chẳng bao giờ để ý đến cái áo sơ mi màu gì, bỗng nhiên chỉn chu, là lượt, thắt cà vạt mỗi sáng; hay từ một ông chồng bụng phệ, thích nằm một chỗ bỗng chăm tập thể thao với ước mong có cơ bụng 6 múi… chị em hãy cảnh giác. Vì đây là dấu hiệu điển hình và đặc trưng của người đàn ông đang có mối tình “ngoài luồng” đấy.

Thường xuyên ngủ bên ngoài

Sau những lần bất chợt qua đêm không báo trước thì sẽ là những ngày thường xuyên ngủ bên ngoài. Đàn ông có thói quen qua đêm bên ngoài có khả năng ngoại tình cao hơn những người khác. Nếu không phải vì lý do công việc thì kiểu đàn ông này có sở thích tụ tập, ăn chơi về đêm. Đây là nguồn cơn cho những cuộc tình một đêm của đàn ông.

Trở về nhà với dáng vẻ mệt mỏi, ủ rũ

Chồng về nhà với dáng vẻ mệt mỏi thì có thể là vì công việc nhiều áp lực, căng thẳng. Nhưng vợ hãy cẩn trọng hỏi han xem vì sao chồng kiệt sức như vậy. Đặc biệt nếu tình huống này xảy ra thường xuyên, kèm theo việc chồng né tránh chuyện chăn gối thì vợ nên cẩn trọng. Vợ có thể tìm hiểu về tình hình công việc của chồng qua đồng nghiệp, bạn bè của anh ấy. Hãy thật tinh tường quan sát và đừng vội kết tội chồng nếu chưa có chứng cứ.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Tâm trạng chàng như một đồ thị hình sin thay đổi một cách khó hiểu – đó là một tín hiệu đèn đỏ mà bạn sẽ phải nhìn lại cuộc hôn nhân của mình đấy. Tự nhiên châm ngòi cho những cuộc cãi vã vô duyên vô cớ – hẳn là chàng đang cần một lý do thích đáng để chạy ra ngoài gặp gỡ nhân tình. Lớn tiếng nói cho bạn biết: “Anh cần yên tĩnh một mình!”, rồi biến đi đâu đó vài tiếng, khi trở về, lại vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy.

Nếu chuyện này xảy ra hơn 1 lần, thì khả năng chàng đang hò hẹn ngoài hôn nhân không phải là thấp.

dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Bất ngờ thay đổi về thói quen ân ái

Sự thay đổi đột ngột trong chuyện ái ân mà không có bàn luận với bạn cũng là một dấu hiệu đáng ngờ. Sự thay đổi này có thể có 2 thái cực. Một là chàng trở nên chểnh mảng chuyện trên giường với bạn, đó là vì cô nàng kia đã đáp ứng đủ nhu cầu và cũng khiến chàng chẳng còn hơi sức và tâm sức.

Ngược lại, cũng có thể chàng sẽ đòi hỏi nhiều hơn, đơn giản vì sợ sự trễ nải sẽ khiến bạn nghi ngờ. Thêm vào chuyện tự nhiên những tư thế lạ chưa từng có trước kia, thì rõ ràng chàng đang “ăn vụng” thường xuyên ở đâu đó chứ không đơn giản là chuyện “bóc bánh trả tiền”.

Hờ hững, không quan tâm đến vợ con

Đây là dấu hiệu rõ nhất ở người chồng ngoại tình. Đàn ông có phụ nữ bên ngoài thì không còn tâm trí dành cho vợ con. Anh ấy sẽ thường thờ ơ, không nhớ những sự kiện đặc biệt trong gia đình, hoặc nhầm lẫn những thói quen, sở thích của vợ với nhân tình. Đàn ông bị phụ nữ khác mê hoặc thì khó mà giữ được lý trí hướng về gia đình.

Một người phụ nữ khôn ngoan hãy tỉnh táo để nhìn ra những điểm bất thường ở chồng sớm nhất có thể. Đôi khi, phụ nữ cần hiểu rằng người đàn ông của mình tốt thì đúng nhưng phụ nữ bên ngoài đáng sợ cũng không sai. Phòng vẫn tốt hơn trị, biết trước biết sớm để dập “bệnh” vẫn hơn.

Xem thêm

 • dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Con riêng của bố bất ngờ xuất hiện, thế nhưng hành động sau đó của mẹ mới là điều khiến cả gia đình choáng váng

 • dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Trong mắt phụ nữ, đàn ông bao nhiêu tuổi được coi là già? Hãy lắng nghe tâm sự của 3 người phụ nữ

 • dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Đời đàn bà có bao nhiêu người đàn ông được xem là ‘đủ’? Đây là câu trả lời hay nhất mà tôi từng nghe

 • dấu hiệu chồng ngoại tình, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Bố chồng mất vợ, mất nhà, khiến cả gia đình lâm vào hoạn nạn chỉ vì nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của nhân tình

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)