Nhật Bản rực rỡ mùa hoa Anh Đào vào tháng 3

Nhật Bản rực rỡ mùa hoa Anh Đào vào tháng 3

(BeautyVietnam) – Vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 là bắt đầu mùa hoa Anh Đào cũng như lễ hội hoa Anh Đào bắt đầu, nếu bạn là cặp đôi đang có ý định đi du lịch cùng nhau thì đây là điểm đến thú vị cho các bạn.

Hanami lễ hội hoa Anh Đào, Hana trong tiếng Nhật có nghĩa là nhìn ngắm, các hoạt động chính của lễ hội là vui chơi, ngắm hoa, những câu thông báo “Hoa đào nở rồi” như một lời chào phấn khởi gửi đến nhau. Những cô gái mặt trắng hồng như màu hoa đào e thẹn trong trang phục kimono bước vào Bình An Thần Cung để cầu cho đất nước bình an.

Những cánh hoa đào nở rộ trong màu hồng phấn đang e ấp trước du khách phương xa. Người Nhật thường tụ tập dưới tán cây hoa Anh Đào để thưởng thức các món ăn truyền thống như: Sushi, rượu Sake, rượu Hanamizake. Ngoài sự xuất hiện của các cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống kimono, sự xuất hiện của các Sumo cũng thu hút ánh nhìn không kém từ du khách thập phương. Lễ hội hoa Anh Đào ngoài diễn ra tại các thành phố lớn của Nhật Bản như: Tokyo, Osaka, Yokoyama… thì lễ hội còn diễn ra tại các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Mỹ, Australi…Các bạn có thể tham gia lễ hội ngay trên chính quốc gia của mình, nhưng không khí sẽ không nhộn nhịp như tại Nhật Bản.

Những ngày diễn ra lễ hội, bạn hãy tưởng tượng cảm giác đi dưới những tán hoa Anh Đào như bước vào con đường thiên đường, hãy tranh thủ ngắm hoa và chụp cho mình những bộ ảnh thật lung linh nào.

Phương Lan

Tags: , , ,