Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu thương, nể trọng

Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu thương, nể trọng

Phụ nữ sau khi kết hôn ai cũng mong muốn cho mình có được một cuộc sống hạnh phúc. Người vợ thông minh sẽ biết làm 5 điều này để luôn được chồng yêu thương, nể trọng.

Yêu thương bố mẹ chồng

Khi lấy vợ, đàn ông lúc nào muốn chọn người vợ hiền, dâu thảo. Họ rất coi trọng bố mẹ và chỉ lấy ai có thể dung hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, biết cách báo hiếu với bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ để gia đình được êm ấm. Là phụ nữ hãy biết cân bằng cuộc sống, chăm lo gia đình chồng cũng như yêu thương gia đình chồng thật tốt.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Không phụ thuộc

Một người phụ nữ độc lập cũng rất hấp dẫn đàn ông bởi sự tự tin, tự chủ. Người vợ khôn ngoan cũng sẽ không bao giờ phụ thuộc chồng về mọi thứ. Họ có thể làm việc, nuôi con, tự tin làm mọi thứ nếu chồng vắng nhà.

Đàn ông cũng không thích một người vợ chỉ ở nhà, lười biếng và không làm gì. Đàn ông cũng không thích một người phụ nữ yếu đuối về mặt cảm xúc, chỉ dựa vào chồng mới có thể tươi tỉnh, vui vẻ.

Vì thế, điều phụ nữ nên làm ngay lúc này đó là học cách tự chăm sóc bản thân để mình trở nên đẹp hơn và tự tin hơn trong mắt chồng.

Giữ lại bí mật để chồng luôn khao khát chinh phục

Dù đã kết hôn nhiều năm, nhưng phụ nữ cũng đừng dại thể hiện hết con người của mình trước mặt chồng. Bởi đàn ông thích khám phá, nếu vợ phô diễn hết mọi thứ thì sẽ khiến chồng nhanh chán hơn mà thôi. Hãy giữ cho mình một vài bí mật riêng để bản thân trở nên thật bí hiểm, thôi thúc chàng đi tìm câu trả lời.

Nếu giữ được điều này thì sẽ không bao giờ có chuyện vợ chồng cảm thấy nhàm chán trước mặt nhau. Thi thoảng, hai người cũng nên tìm cách hâm nóng tình cảm bằng một bữa ăn lãng mạn hay chuyến du lịch xa ở đâu đó.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Đôi khi “lơ” chồng một chút

Phụ nữ khôn ngoan cho rằng để chồng yêu và nhớ mình, hãy đừng đi theo sát anh ta quá. Hãy để cho chồng có không gian riêng để đi với bạn bè, đồng nghiệp. Hãy để anh ấy thoải mái đi làm mà không có tiếng điện thoại réo rắt của vợ.

Khi vợ luôn kiểm soát và ghen tuông nhiều quá, chồng sẽ cảm thấy chán nản chứ chẳng có cảm giác nhớ nhung, yêu thương vợ. Đàn ông lúc đó sẽ có cảm giác cuộc đời mình bị “trói”. Thế là bao cảm xúc nồng nàn yêu thương cũng “không cánh mà bay”.

Vì thế, điều phụ nữ nên làm đó là đôi khi hãy biết làm ngơ một chút với chồng mình để làm đẹp, để yêu bản thân, thư thái đầu óc và trở nên dễ thương, xinh đẹp hơn trong mắt chồng.

Theo đuổi đam mê nhưng luôn hoàn thành nghĩa vụ làm vợ

Ai cũng có quyền theo đuổi ước mơ cả, phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng hãy nhớ theo đuổi công việc nhưng hãy biết dành thời gian cho chồng con.Trong cuộc đời người phụ nữ, nếu đặt tất cả mọi thứ như tiền tài, địa vị, công danh, chồng con lên bàn cân thì suy cho cùng gia đình vẫn là điều quan trọng nhất.

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần cuối

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Bất ngờ phát hiện chồng mua một ngôi nhà khác từ 3 năm trước, tôi càng đau hơn khi biết người đang sống trong đó

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Tròn 100 ngày bố mất, Dương Triệu Vũ đăng hình ảnh trong đám tang kèm tâm sự đầy xúc động

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Thực ra chỉ cần làm tốt một việc

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)