Người phụ nữ để lại con cho chồng cũ sau ly hôn nghĩ gì? Có phải do họ có trái tim sắt đá?

Người phụ nữ để lại con cho chồng cũ sau ly hôn nghĩ gì? Có phải do họ có trái tim sắt đá?

Sau khi ly hôn, một số phụ nữ thực sự không muốn nuôi con chung với chồng cũ, đa số mọi người đều thắc mắc rằng tại sao những người phụ nữ này lại “tàn nhẫn” đến mức thậm chí không muốn nuôi đứa con do chính mình sinh ra? Hãy nghe những gì mà 2 người phụ nữ dưới đây nói.

Cô Bảo

tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

Sau khi ly hôn, tôi đã để con ở cùng chồng cũ, tôi không muốn có con, tôi không nghĩ sẽ có hạnh phúc nếu cuộc sống sau này có một đứa con chung với chồng cũ bên cạnh, tôi sẽ không lấy chồng nữa.

Chồng cũ tôi là người có điều kiện về kinh tế và tôi nghĩ rằng các con ít nhất có thể được học hành tử tế, chúng sẽ có một cuộc sống tốt hơn.

Tôi có thể làm gì nếu đứa trẻ sống cùng tôi? Trong tương lai, tôi có thể chỉ là một nhân viên thu ngân, kiếm khoảng mười triệu mỗi tháng, đó cũng chỉ đủ để nuôi bản thân, nó là không đủ để nuôi thêm một đứa con trưởng thành.

Trước khi ly hôn, tôi có nói chuyện với chồng cũ và tôi muốn anh ta sẽ tìm mẹ kế cho con, yêu cầu duy nhất của tôi đối với người mẹ kế đó là hãy coi đứa bé như con đẻ của mình, chồng cũ tôi đồng ý.

Tôi hy vọng rằng anh ta sẽ không làm gì để con của mình phải buồn, đứa trẻ sẽ sống hạnh phúc về điều kiện gia đình, kinh tế. Nếu tôi không có khả năng cho nó hạnh phúc, một tương lai ổn định thì tốt hơn hết nên để đứa bé sống cùng bố. Dù đau đớn nhưng lâu dần bản thân sẽ quen dần với việc đó, tôi sẽ chấp nhận đau khổ để đứa bé có cuộc sống, tương lai tốt hơn.

Cô Kang

tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

Dù đã ly hôn nhưng tôi sẽ tái hôn trong thời gian tới, tôi và chồng cũ có một con trai, nếu con trai ở cùng thì tôi nghĩ sau này việc tái hôn thực sự rất khó khăn.

Chồng cũ tôi là “con một” trong gia đình, họ thực sự rất cần sự hiện diện của con trai tôi, nếu anh ấy lấy vợ khác mà không sinh được con trai thì đó sẽ là một gánh nặng đối với gia đình. Con trai tôi thật sự rất quan trọng đối với gia đình nhà chồng cũ, tôi tin rằng nó sẽ được đối xử tốt.

Tôi nghĩ mình không hề vô tâm và độc ác, tôi nghĩ rằng anh ấy cần con trai hơn, cho dù con trai ở cùng bố nhưng tôi sẽ vẫn đến thăm cháu bé khi có cơ hội, ở với bố sẽ là lựa chọn tốt cho tất cả.

Tôi nghĩ việc không sống cùng con trai là một quyết định sáng suốt, nếu sau này tôi tái hôn thì đứa bé sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, có lẽ nó sẽ không hạnh phúc với một người cha dượng.

Nhiều người phụ nữ nói rằng dù khó khăn, vất vả đến đâu thì cũng phải giành lấy quyền nuôi con mình, nhưng trong nhiều hoàn cảnh, chúng ta phải hướng đến những thứ tốt đẹp cho đứa bé trong tương lai, nếu bản thân không đủ khả năng thì cũng không nên tự ép buộc bởi định kiến đó.

Xem thêm

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

  Khi công ty rơi vào cảnh khốn khó, hành động của người vợ bị ruồng bỏ khiến tôi hối hận tột cùng

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

  Để biết đối phương có yêu thật lòng hay không, hãy nhìn vào 8 điều này

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

  Bắt gặp bạn gái của anh trai vào nhà nghỉ với người khác, tôi chụp ảnh gửi cho anh ấy ngay nào ngờ sự thật còn sốc hơn

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, nuôi con sau khi ly hôn

  Choáng váng khi phát hiện bí mật của người bố chồng mẫu mực và cô bạn thân vừa mới sinh con

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)