Nghẹn ngào trước câu chuyện ‘mẹ đơn thân’ mất con gái 16 tuổi vì tai nạn giao thông

Nghẹn ngào trước câu chuyện ‘mẹ đơn thân’ mất con gái 16 tuổi vì tai nạn giao thông

Cô con gái 16 tuổi hiểu chuyện, ngoan ngoãn đã qua đời khiến người mẹ đau đớn vì không còn điểm tựa tinh thần.

Khi làm mẹ, ai cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh, một đời bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được chứng kiến con trưởng thành, kết hôn, sinh con…

Mới đây, một người mẹ đơn thân đau lòng khi kể lại việc mất con gái: “Ngày này cách đây 6 tháng đứa con bé bỏng của tôi, thiên thần của tôi đã bay về trời.

Hôm nay nhìn xe cứu thương tôi lại giật mình nhớ tới con. Mọi thứ của con tôi vẫn để nguyên trong nhà. Con gái tôi mãi mãi 16 tuổi. Đang học chuyên văn của tỉnh. Con bé ngoan. Chỉ có đi học rồi về nhà. Vì nhà không có điều kiện lắm nên con rất tiết kiệm cho mẹ. Vì không có bố nên khi thật cần thiết con mới xin tôi mua quần áo và các khoản linh tinh. Con bảo con sẽ theo ngành luật, nhất định sẽ bảo vệ những người phụ nữ bị bạo hành như tôi. Vậy mà con bỏ tôi đi. Ước mơ dang dở.

Buổi sáng hôm đó con dậy nấu đồ ăn sáng. Trời mưa tầm tã. Con ăn trước rồi nấu phần tôi bát bún. Con bảo mẹ dậy rồi ăn sau con nhé con đi đây. Con bé vì trước đây thấy cảnh bố bạo hành mẹ mà ly hôn nên rất thương tôi. Con luôn ôm tôi mỗi lần tôi bị đánh, và chưa bao giờ cãi lại tôi dù nửa câu. Vì nó bảo con muốn yêu mẹ lại phần lỗi của bố. Và tôi sẽ không bao giờ quên bát bún trên bàn sáng hôm đó, tôi không bao giờ quên lời chào của con hôm đó là lời chào cuối cùng với tôi.

Quãng đường đi học 5 km thì đi được 2 km có 1 tài xế xe container phóng nhanh lao thẳng đè lên người con. Khi nghe tiếng chuông điện thoại nói tôi ra nhận con. Vì có người nhận ra con tôi và gọi nói tôi ra con bị tai nạn. Tôi choáng váng lắm. Họ chỉ bảo con tôi bị nạn. Ra ngay. Tôi chưa biết con bị như thế nào. Vẫn nghĩ con bị nhẹ chắc đưa vào viện thôi.

Nhưng bước ra tới nơi thì con nằm đó, khuôn mặt đáng yêu của con bầm dập, không còn nguyên vẹn, chiếc áo mưa màu đỏ bị cuốn nát dưới gầm xe. Xe cứu thương vừa tới. Họ nhận định con đã mất. Tôi ngất lịm đi và khi tỉnh dậy con đã nằm ngủ 1 giấc dài rồi. Con đã đi đơn giản như thế. Chỉ kịp chào mẹ con đi học đây. Con đã chuẩn bị đồ ăn cho tôi rồi mới đi.

Cuộc đời ngắn ngủi. Chỉ 1 chiếc xe đi ẩu là kết thúc đời 1 người con gái đang tuổi 16 trăng tròn. Tôi đau đớn vật vã bên con, nén nước mắt cho tới khi con về với đất tôi mới vỡ oà. 6 tháng rồi. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy con tôi. Nhìn thấy con vẫn ở đó chào tôi đi học. Nhìn thấy chiếc xe cứu thương của ai đó gọi tới nhưng con không được nằm lên đó, vì con đã mất trước khi xe tới. Hôm nay nhìn thấy chiếc xe, tôi giật mình nhớ tới mọi ký ức đau thương cùng con năm trước. Giá mà con còn được đưa đi thì có lẽ con vẫn bên tôi. 42 tuổi, làm mẹ đơn thân để giờ cô đơn 1 mình trong 4 bức tường. Cảm giác cô độc lắm.

Tôi sợ là cảnh chia ly, sợ tiếng còi xe cấp cứu, sợ nhất là có nỗ lực tới đâu thì cũng không còn gì để cố gắng. Cả đời có lẽ tôi sẽ không quên được ngày hôm đó. Tôi phải làm sao bây giờ?”.

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

Người mẹ đau đớn khi con gái 16 tuổi qua đời vì tai nạn giao thông.

Bài viết khiến nhiều người xúc động. Nhiều cư dân mạng viết: “Gửi đến chị 1 cái ôm thật chặt! Con gái em cũng mới xa em. Sắp 100 ngày con! Chị hãy nghĩ rằng các bạn ấy đến 1 nơi khác tốt đẹp hơn để sống chị nhé! Nơi đó cũng có trường lớp. Cũng được đi học cùng các thiên thần khác! Mạnh mẽ lên chị nhé”, “Em cũng là mẹ đơn thân, mà bé em mới gần 6 tháng, đọc bài chị nghẹn ứ ở cổ. Thật vậy, ai 1 mình nuôi con. Gánh vác phần việc đàn ông rồi mới biết vất vả nhường nào. Nhưng nhìn con vui lớn mỗi ngày, chỉ cần con nhoẽn miệng cười là mọi thứ mệt mỏi, buồn tủi tan biến trong chốc lát. Đồng cảm với Chị! Thương chị và cháu. Chị cố mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này. Con gái chị rất thương chị và phù hộ cho chị!”, “Bài này nên post rộng rãi, nhất là các trang có nhiều tài xế, cho họ thấy mà bớt bớt lại, ngồi trên xe rồi muốn lái sao lái, không có trách nhiệm với mạng sống của mình và của người khác”…

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

Cư dân mạng động viên người phụ nữ mất con.

Xem thêm

 • mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

  Từng bốn lần mất con mà chưa kịp nhìn mặt, Hữu Công thay đổi thế nào khi chính thức được làm bố?

 • mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

  Vào cua thiếu quan sát, xe khách 16 chỗ gặp tai nạn rùng mình

 • mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

  Pin điện thoại bất ngờ phát nổ, suýt thiêu cháy người đàn ông

 • mẹ đơn thân, con qua đời vì tai nạn, mất con

  Em bé bất ngờ lao qua đường và âm thanh từ cú đâm xe chói tai gây ám ảnh

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)