Nếu không muốn bị đàn ông coi thường, có 4 sai lầm phụ nữ đừng dại mà mắc phải

Nếu không muốn bị đàn ông coi thường, có 4 sai lầm phụ nữ đừng dại mà mắc phải

Phụ nữ khôn ngoan, đừng bao giờ phạm phải những sai lầm này kẻo sẽ bị đàn ông coi thường.

Đừng quá dễ dãi

Nhiều cô nàng từng mắc bẫy khi tưởng đàn ông thích thú trước hành động tán tỉnh của bạn thì anh sẽ nhanh chóng phải lòng bạn. Bề ngoài, chàng trai nào cũng tỏ ra nồng nhiệt hưởng ứng những trò ‘à ơi’ của phụ nữ. Thậm chí họ còn a dua theo. Song đó chỉ là trò giải khuây của cánh mày râu mà thôi. Nếu cô nào không tỉnh táo mà buông mình theo sự tán thưởng của đàn ông, họ dễ bị đánh giá là gái dễ dãi. Và tất nhiên, đàn ông luôn coi thường đối tượng này.

Suy luận ‘bất di bất dịch’ của phái mạnh là cô ấy dễ dãi với họ thì ắt sẽ dễ dãi với người khác. Thế nên, lời khuyên dành cho các nàng là dù trong hoàn cảnh nào, cũng nên ‘giữ giá’ cho mình. Đừng biến mình trở thành kẻ dễ dãi trong mắt người khác giới.

Chỉ cần một sự nhiệt tình thái quá với bạn bè khác giới, con gái đã bị đánh giá này nọ. Còn với trường hợp nhiều nàng ngang nhiên tán tỉnh, ve vãn đối tượng khác trước mặt một nửa của mình, chắc chắn đàn ông sẽ không ‘tha’ cho hành động này.

Dù bạn xinh đẹp tới đâu thì đã là con gái, vẫn nên giữ một chút thể diện, chút duyên ngầm cho mình. Như thế đàn ông mới thích, mới tôn trọng.

tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

Đừng quá dựa dẫm vào đàn ông

Ban đầu, đàn ông luôn muốn chở che cho bạn, thậm chí muốn bạn dựa dẫm vào anh ta hoàn toàn. Nhưng điều này không kéo dài lâu, nếu bạn quá phụ thuộc thì đàn ông sẽ cảm thấy gò bó, khó chịu.

Để duy trì sự hấp dẫn và công bằng trong một mối quan hệ, phụ nữ phải giữ được sự độc lập. Đừng đòi hỏi chỗ dựa từ đàn ông, hãy khiến họ luôn hỏi bạn có cần họ hay không. Sự độc lập cũng phải thể hiện ở phương diện tài chính. Hãy để đàn ông thấy rằng dù không có anh ta bạn cũng có thể tự nuôi lấy mình, chẳng có gì là không thể. Và đàn ông sẽ cảm thấy bất an khi thấy bạn không còn cần họ. Họ sẽ tìm cách để giúp đỡ, làm chỗ dựa cho bạn.

Vì thế, đừng quá để tâm đến đàn ông, cần họ quá mức. Hãy có cuộc sống riêng với những không gian độc lập và quyến rũ. Chỉ cần như thế, đàn ông sẽ tự đi tìm đến bạn, muốn giữ bạn chặt hơn.

Đừng đòi hỏi quá nhiều

Không ai nên bị ép buộc bất cứ điều gì, nếu bạn đặt yêu cầu ở anh ấy quá nhiều và mong anh ấy làm tất cả những gì bạn muốn thì không sớm thì muộn anh ấy cũng sẽ rời đi mà thôi. Việc một người phụ nữ thông minh phải nhớ bạn là một cô gái, và bạn chỉ nên đứng ở vùng lãnh thổ của mình, tuyệt đối đừng vượt qua lằn ranh biên giới nhé.

tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

Đừng ăn mặc hở hang để gây chú ý

Đàn ông dễ đánh giá phụ nữ qua cách ăn mặc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phong cách ăn mặc sẽ nói lên nhiều điều về phụ nữ. Nếu bạn mặc những bộ váy áo quá hở hang da thịt, dù thu hút ánh nhìn của đàn ông nhưng lại không để lại ấn tượng tốt với họ. Họ có thể ngắm nhìn bạn nhưng một khi rời mắt khỏi bạn thì cũng chẳng có gì tốt đẹp để lại trong họ.

Nghịch lý chính là đàn ông thích nhìn phụ nữ mặc hở hang nhưng lại cho rằng đó là những người phụ nữ dễ dãi. Đừng nghĩ ăn mặc mát mẻ một chút đàn ông mới thích. Chính thần thái mới quyết định được con người bạn, chứ không phải những bộ đồ hở hang.

Xem thêm

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

  Để luôn hạnh phúc, dù yêu ai đi chăng nữa thì bạn cũng phải ghi nhớ ba điều này

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

  Chi 300 triệu tiền tiết kiệm để mua cặp nhẫn kim cương tặng bố mẹ ở nhà làm ruộng, bạn gái khiến tôi méo mặt không nói nên lời

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

  Những dấu hiệu tố cáo chồng bạn ‘léng phéng’ ở bên ngoài, vợ nhất định phải cẩn thận

 • tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, sai lầm khi yêu

  Con riêng của bố bất ngờ xuất hiện, thế nhưng hành động sau đó của mẹ mới là điều khiến cả gia đình choáng váng

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)