Môi đỏ thắm ‘đánh tan’ ngày đông lạnh

Môi đỏ thắm ‘đánh tan’ ngày đông lạnh

“Sắc đỏ khiến phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đàn ông và khiến đấng mày râu khao khát họ hơn” (nghiên cứu của Đại học Rochester, Mỹ).

Đôi môi đỏ nổi bật như một thách thức ngạo nghễ trước cái lạnh và những cơn gió hun hút, hay làn mưa phùn run rẩy. Bởi thế mỗi mùa đông về thì lại đến thời điểm sắc son đỏ lên ngôi, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Son đỏ kiểu truyền thống

Không có cô gái nào lại không biết cách dùng son đỏ. Chỉ cần bạn lưu ý tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho môi trước khi trang điểm, đôi môi sẽ mềm và màu son cũng mượt mà hơn nhiều.

Hãy đánh một lớp kem nền mỏng cho môi, thao tác này giúp màu lên chuẩn hơn và cũng giúp son lâu phai.

Tạo đường viền môi theo ý bạn bằng chì kẻ viền môi để son đỡ bị lem và “hiệu chỉnh” hình dáng đường viền.

Thoa son theo những lớp mỏng, đều, chấm thêm chút son bong vào giữa môi dưới nếu muốn.

Môi đỏ ombre

Cùng với xu hướng tạo màu ombre trong trang phục và màu tóc, màu son cũng không ngọai lệ.


Ta sử dụng hai màu son, một màu sáng và một màu đậm tối hơn.


Hãy thoa màu son sáng hơn lên toàn bộ môi trước, sau đó dùng ngón tay hoặc cọ 
kẻ môi chấm nhẹ màu son tối vào giữa môi, cố gắng thoa cho khéo để phần 
chuyển tiếp giữa hai màu hòa quyện nhau.

Son môi nhòe

Trái ngược với kiểu son môi đỏ truyền thống với đường viền môi chính xác, son môi nhòe thích hợp với bạn gái thích những trải nghiệm mới lạ.

Son môi dạng kem sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng dễ hơn với kiểu trang điểm này. Phần nhòe ở viền môi được tạo nên bởi chiếc tăm bông thoa chút kem che khuyết điểm kết hợp với việc thoa son bằng ngón tay hoặc cọ đánh phấn mắt.

Lưu ý rằng đôi môi đỏ đã là một điểm nhấn cho khuôn mặt, do đó đôi mắt và phấn má đều nên được tối giản. Có thể không dùng màu mắt hoặc kẻ mắt cat-eye đều phù hợp. Màu phấn má cũng cần được tiết chế tối đa, hoặc không dùng màu má, chỉ dùng phấn màu nâu tạo khối, sẽ khiến khuôn mặt không bị lem nhem và càng làm tôn lên sắc môi đỏ mạnh mẽ, nóng bỏng.

Theo 2Sao.vn