Mang bầu lần 3 là con gái, con dâu bị mẹ chồng bắt bỏ thai, chồng cũng đi ngoại tình

Mang bầu lần 3 là con gái, con dâu bị mẹ chồng bắt bỏ thai, chồng cũng đi ngoại tình

Sau 3 lần đẻ con gái, người vợ bị phản bội. Chồng còn tuyên bố ly hôn vì nhân tình đã có bầu.

Gần Tết, hầu như mọi người đều háo hức sẽ có dịp đoàn viên cùng gia đình, chia sẻ niềm vui trong năm mới. Tuy nhiên, có những người lại đang buồn bã vì cuộc hôn nhân đang đứng trên bờ vực thẳm.

Mới đây, một người phụ nữ tâm sự: “Tết đến gần, ngày Tết đoàn viên thì mình lại đứng trên bờ vực ly hôn vì không sinh được con trai. Mình năm nay 32 tuổi, đã sinh 3 cháu nhưng cả 3 cháu đều là con gái, mỗi cháu cách nhau 2 tuổi… Chồng mình là cháu đích tôn, lại là con trai duy nhất, trên có 1 chị, dưới có 1 em đều lập gia đình hết. Chồng mình cũng thuộc có điều kiện, 1 phần cũng được bố mẹ chiều. Gia đình bố mẹ hơi trọng nam khinh nữ nên 1 chị, 1 em ở dưới cũng không được gì nhiều khi đi lấy chồng, tất cả để hết cho chồng mình…

Lúc lấy chồng thì mình không biết những việc này, sau này ở cùng, mới phát hiện ra, phát sinh rất nhiều thứ. Lúc đầu ông bà cũng chiều mình, mỗi lần bầu là cho ăn cho uống đủ thứ nhưng biết con gái cái là bất đầu… thái độ khác hẳn. Lần 1, lần 2 không nói, đến lần thứ 3, lại bầu con gái, ông bà còn bảo mình bỏ đi… nhưng mình nỡ lòng nào làm vậy. Từ cháu thứ nhất, đến cháu thứ 2, giờ là cháu thứ 3, dần dần thái độ của ông bà rồi của chồng mình khác hẳn với mình… Nhiều lúc tự nghĩ mình khác gì cái… máy đẻ đâu.

Cả ngày đi làm về làm việc gia đình, ăn uống xong sinh con đẻ cái chăm sóc con…hết. Bố mẹ chồng thì ghét, chồng thì lạnh nhạt.

Cho tới cách đây 3 tháng, mình phát hiện chồng mình cặp bồ. Mình có nói, chúng mình có cãi nhau, chửi nhau. Mình nghĩ lúc đấy, bố mẹ sẽ can nhưng bố mẹ chồng lại lạnh nhạt:

– Mày không làm được thì nó tìm người làm được là đúng rồi còn gì…

Mọi người nói mình phải làm sao nữa… Chưa hết, giờ là sau 3 tháng, mình phát hiện ra việc ấy thì chồng mình hôm nay về nói là người mà chồng mình cặp bồ đã có bầu, chưa biết con trai hay con gái nhưng lại hỏi mình giải quyết sao. Mình nói là:

– Tuỳ anh, giờ em cũng chẳng còn gì lưu luyến nữa rồi.

– Ừ thế li dị nhé.

– Vâng.

Chồng nói rất nhẹ nhàng, người ta hay nói là “Mặt tỉnh bơ” ấy… Kiểu chồng mình nghĩ đó là chuyện rất đương nhiên, không sinh được con trai thì li dị, yêu cưới người khác, sinh được con trai thì thôi… Lại còn giọng:

– Không nuôi được con thì để anh nuôi, thi thoảng về chơi với chúng nó là được.

Buồn, chán… Đến giờ thì chẳng còn tình cảm gì nữa, tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chỉ là 1 tờ giấy thôi. Mình cũng lo con mình với 1 người bố như vậy, 1 gia đình như vậy, liệu có hạnh phúc không nữa… Chắc chắn mình sẽ giành quyền nuôi con. Mình tin, nếu mình giành được quyền nuôi con, sau này con mình lớn, sẽ yêu thương, sẽ chăm sóc mình… Vì các con biết, mẹ của các con đã vất vả như thế nào.

Ly hôn là điều tất yếu… là cái sẽ đến nhưng có cần phải nói ngay trước Tết được không… Giờ mình cũng không biết về nói với bố mẹ thế nào cho bố mẹ mình bớt buồn nữa… đâu ai biết về ở mới ra sự đời nó như này…”.

đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

Gần Tết, người vợ đau đớn khi chồng thông báo ly hôn vì nhân tình đã có bầu.

Dưới bình luận, nhiều người cũng bức xúc cho cô vợ: “Theo mình biết sinh con trai được hay không là do đàn ông mà?”, “Giới tính của đứa trẻ là do người chồng quyết định chứ, sao đến bây giờ vẫn đổ lỗi cho chị nhỉ?”, “Cầu trời cho mụ kia đẻ con gái cho chừa, không những thế còn đanh đá, ghê gớm để đốp lại bố mẹ chồng chị. Chị cứ làm đẹp lên, sống độc lập kinh tế vì con thì tự khắc chồng thay đổi á. Li dị đi rồi nó hối hận à”, “Trai hay gái là do chồng, nếu thèm muốn đến vậy thì đi sàng lọc đi. Lý do không đẻ được con trai chỉ là cái cớ cho việc khốn nạn đi cặp kè thôi”…

đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

Cư dân mạng cũng bức xúc thay cho người vợ này.

Xem thêm

 • đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

  Bị mẹ chồng đối xử tệ, nửa đêm cô gái bế con đến công ty tìm chồng nhưng phát hiện chuyện ‘động trời’

 • đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

  Anh trai đưa nhân tình về ép chị dâu phải ly hôn nhưng mẹ tôi lại tiết lộ một tin động trời

 • đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

  Biểu hiện của phụ nữ không còn cách xa việc ngoại tình, nhất là sau tuổi 40

 • đẻ con gái, chồng ngoại tình, chồng ly hôn

  3 con giáp chỉ yêu vợ, cả đời sẽ không bao giờ ngoại tình, chị em cứ yên tâm nhé!

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)