Hai mối quan hệ này rất dễ phát triển thành tình yêu theo thời gian, hãy ghi nhớ

Hai mối quan hệ này rất dễ phát triển thành tình yêu theo thời gian, hãy ghi nhớ

Nhiều người trong chúng ta vẫn khó tin chuyện tình bạn “chân chính” giữa một nam và một nữ. Tất nhiên, cũng có nhiều người tin vào điều đó, bởi tình cảm nào có đúng hay sai? Dưới đây là 2 mối quan hệ rất dễ phát triển thành tình yêu theo thời gian, vì vậy hãy ghi nhớ.

Tiếp xúc cùng nhau quá nhiều

Tình cảm là một thứ gì đó rất bộc trực và thẳng thắn, nhưng nó diễn ra theo cách mà bạn không thể đoán định trước.

tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

Bên nhau càng lâu thì bức tường ngăn cách hai người càng nhanh chóng sụp đổ, cho dù sau đó không nhất thiết phải là chuyện lứa đôi. Nếu cả hai không dựng lại những khuôn khổ mà trước đó ngăn cách họ, họ sẽ không coi nhau là bạn bè nữa, lúc này sẽ chuyển sang một giai đoạn khác, đó là tình yêu.

Nói cách khác, bạn cần có cái nhìn nghiêm túc đối với những ranh giới trong các mối quan hệ, hiểu được bạn cần gì ở mối quan hệ này. Chỉ là bạn, hay tiến xa hơn?

Ranh giới ấy có thể mờ nhạt, phức tạp và rất khó để làm rõ mười mươi. Nhưng bạn nên bắt đầu định hình và giải quyết nó trước khi nó gây ra những điều khiến bạn phải hối hận về sau.

Mối quan hệ bạn bè khác giới

Trong một mối quan hệ bạn bè nam nữ, những xúc cảm giữa hai cá thể trái chiều đôi lúc sẽ vượt qua giới hạn của “tình bạn”. Nghĩ đơn giản, nếu bạn đem lòng yêu thích một người, sẽ chẳng dễ dàng khi nghe người đó nhắc đến hay phải lòng cảm mến một cô nàng khác, đúng không?

Vậy bạn sẽ giữ khư khư “tình bạn” mà bạn đã bắt đầu lung lay muốn xây lại bằng một mối quan hệ mới hay sẽ cho mình cơ hội nói ra những suy nghĩ thật lòng? Nói ra thì ít nhất vẫn có 1% cơ hội, không nói ra thì chẳng có cơ hội nào cả. Đừng nhẫn tâm để bản thân mình cả đời hối tiếc.

tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

Bạn vẫn sợ nói ra rồi, tình bạn này sẽ không còn vẹn nguyên như trước? Nhưng vốn dĩ cảm xúc của bạn đã không còn vẹn nguyên, tình bạn có giữ cũng chỉ là lớp vỏ, phải không? Vui lên đi, đời còn dài, cơ hội còn nhiều, thua keo này ta bày keo khác!

Xuất phát điểm là những người bạn thân, bạn đang có một lợi thế rất lớn – sự thấu hiểu đối phương. Nhiều quan điểm cho rằng hiểu nhau quá sẽ đâm ra nhàm chán, tuy nhiên, nhiều cặp vẫn xa rời nhau vì lý do không hợp đấy thôi.

Cặp bạn thân nào lại chưa từng trải qua khoảng thời gian điên rồ của tuổi trẻ và cùng nhau làm những trò ngớ ngẩn? Bạn có thể “nâng cấp” sự đồng điệu này lên một chút. Hãy dùng những trò ngớ ngẩn kèm vài câu nói nửa đùa nửa thật để lấp lửng về tình cảm của mình. Hành động đáp trả của anh “bạn thân” sẽ cho bạn gợi ý để quyết định có nên tiếp tục nữa hay không.

Xem thêm

 • tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

  Thấy vợ sắp cưới cãi nhau gay gắt với anh hàng xóm mới chuyển đến, lý do thật sự khiến tôi vô cùng sửng sốt

 • tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

  Những hành động vô cùng mất điểm của chị em phụ nữ trong mắt đàn ông, sửa ngay trước khi quá muộn

 • tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

  Chị gái mang bầu sắp đến ngày sinh bị anh rể mang trả về nhà ngoại, lý do anh đưa ra khiến tôi cay đắng nhận ra đó là quả báo

 • tình yêu, tình bạn, mối quan hệ dễ biến thành tình yêu

  Phản bội vợ rồi đòi ly hôn, ngày ra tòa tôi chết lặng khi biết vợ đang mang trong mình máu mủ của tôi

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)