Gợi ý bố chồng sang tên sổ đỏ khi ông mắc bệnh nan y, nào ngờ câu trả lời vợ chồng tôi nhận được lại quá phũ phàng

Gợi ý bố chồng sang tên sổ đỏ khi ông mắc bệnh nan y, nào ngờ câu trả lời vợ chồng tôi nhận được lại quá phũ phàng

Mỗi lần chồng tôi nói thì ông đều giả vờ ho sặc sụa rồi không chịu trả lời chúng tôi. Cho đến khi tôi bực mình quá, đợi ông ho chán rồi mới hỏi chuyện.

Nhà chồng tôi có 3 anh em trai, hai anh lớn đã được bố mẹ chồng cho tiền mua đất làm nhà ở riêng. Còn vợ chồng tôi đang sống chung với bố mẹ.

Hơn 10 năm nay, tôi sống với bố mẹ chồng rất tốt, chẳng bao giờ có điều tiếng gì xảy ra. Những lúc ông bà ốm đau, tôi chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Còn các anh chị thì chỉ đến thăm nom mà chưa bao giờ chăm được ông bà ngày nào.

Cách đây 2 tuần, bố chồng tôi phát hiện bị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3. Ông cũng gần 80 tuổi rồi nên không muốn đi chạy chữa. Chỉ uống thuốc lá cho đỡ tốn kém, vì ông khá tiết kiệm.

Chẳng biết ông sống được bao lâu nữa nên vợ chồng tôi muốn ông sang tên sổ đỏ. Mỗi lần chồng tôi nói thì ông đều giả vờ ho sặc sụa rồi không chịu trả lời chúng tôi. Cho đến khi tôi bực mình quá, đợi ông ho chán rồi mới hỏi chuyện.

Đến lúc này bố chồng mới nói: “Bố sợ khi mất rồi, các con sẽ đối xử tệ bạc với mẹ, biết đâu lại cho bà ra đường. Bố nghĩ kỹ rồi, sẽ sang tên cho mẹ các con, sau này khi bà sắp mất thì sẽ sang tên lại cho các con”.

Tâm sự phụ nữ, bố chồng, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Nghe xong những gì bố chồng nói mà chúng tôi tức nghẹn cổ họng. Uổng cho bao năm nay tôi đối xử tốt với ông bà, bây giờ nhận được câu trả lời chua chát. Tôi mà biết có ngày hôm nay thì đã đối xử tệ ngay từ đầu để cho đúng với suy nghĩ của bố chồng.

Quá bực tức, chồng tôi nói ngay: “Nếu chúng con là người có bản chất xấu thì đã chẳng thể ở được với bố mẹ hơn 10 năm nay. Các anh chị, bố đều cho đất, sang tên đầy đủ, còn con là gì của bố mà có mảnh đất cũng không muốn sang tên vậy?”.

Bà im lặng chẳng nói câu nào, hai bố con cãi nhau rất lớn, cuối cùng chồng tôi cứng nhắc nói là nếu bố không sang tên thì sẽ ra ngoài thuê phòng trọ sống. Còn bố mẹ cứ giữ lấy đất mà sống, chúng tôi sẽ không cần.

Chồng tôi làm căng đến mức thế mà bố chồng vẫn bảo thủ không muốn chuyển giao tài sản. Lúc nào cũng có ý nghĩ các con sẽ đối xử tệ với mẹ. Hôm qua, chồng tôi nói sẽ ra ngoài sống vào tuần sau.

Tôi không muốn ra ngoài ở vì phải thuê nhà rất cực. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, bố chồng, tâm sự gia đình

  Tháng nào em chồng cũng biếu bố mẹ 2 triệu, sự thật chỉ được hé lộ khi tôi nghe được cuộc đối thoại của em và mẹ

 • Tâm sự phụ nữ, bố chồng, tâm sự gia đình

  Bất ngờ phát hiện giấy xét nghiệm ADN khi dọn phòng của vợ, tôi càng ngỡ ngàng hơn khi đọc được nội dung trên đó

 • Tâm sự phụ nữ, bố chồng, tâm sự gia đình

  Muốn một người đàn ông yêu mình mọi lúc, hãy áp dụng ngay bí quyết ‘ba điều không nên’

 • Tâm sự phụ nữ, bố chồng, tâm sự gia đình

  Mỗi lần lên giường với bạn gái, cô ấy cũng bắt tôi phải làm việc này rồi mới cho chạm vào cơ thể

VA (Theo Công lý & xã hội)