Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng ‘lạ’, thà chia tay càng sớm càng tốt!

Giữa những người yêu nhau có 5 hiện tượng ‘lạ’, thà chia tay càng sớm càng tốt!

Thực tế nếu tình cảm vợ chồng không tốt thì việc hai người chia tay sớm cũng là điều dễ chịu.

Hai bạn có thực sự phù hợp hay không vẫn cần phải vượt qua thử thách của cuộc sống hàng ngày. Nhưng thời gian trôi qua, hòa hợp lâu ngày, tình cảm nồng nàn dần phai nhạt, các loại bất hòa cũng dần xuất hiện. Khi vợ hoặc chồng có 5 biểu hiện này có nghĩa là họ không còn cần đến nửa kia nữa. Với 5 hiện tượng “kỳ lạ” này giữa những người yêu nhau, thà chia tay càng sớm càng tốt!

1. Không có tiếng nói chung

Nếu bạn thấy rằng trong cuộc sống của mình, hai người dường như ngại giao tiếp với nhau, vì giữa họ không có chủ đề chung thì khi một người đang nói, người kia không những không còn nhiệt tình và hứng thú mà thậm chí không còn kiên nhẫn để lắng nghe. Vậy thì hai bạn thực sự không thích hợp để ở bên nhau. Các cặp đôi có những sở thích và thú vui khác nhau là điều bình thường. Phụ nữ thích mua sắm, thưởng thức ẩm thực, thức khuya để xem phim truyền hình và đọc tiểu thuyết, đàn ông thích trò chơi, thể thao và xem các chương trình phát sóng trực tiếp vào lúc nửa đêm.

Bề ngoài, các cặp đôi không có tiếng nói chung, nhưng trên thực tế, những cặp đôi thực sự có một mối quan hệ tốt, ngay cả khi đó là một số chủ đề nhàm chán, họ vẫn có thể nói về nó. Ngay cả khi bạn hoàn toàn không hiểu chủ đề của đối phương, nhưng sẵn sàng tôn trọng tối đa, lắng nghe và hợp tác với đối phương. Hơn nữa, trải nghiệm cuộc sống của hai người với nhau, bạn bè chung, công việc và sự nghiệp đều có thể trở thành chủ đề chung của bạn. Không muốn giao tiếp với nhau, thường là vì bạn không thể nhận được phản hồi như mong muốn, điều đó chỉ có thể cho thấy bạn không phải là người phù hợp nhất với người kia. Chia tay sớm là lựa chọn tốt nhất của bạn.

chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

2. Mất hứng thú với nhau

Điều quan trọng nhất giữa những người yêu nhau là thu hút nhau. Hai người xa lạ như thế nào cuối cùng cũng đến được với nhau bởi vì họ bị hút vào nhau, và đó là cảm giác tuyệt vời nhất của tình yêu. Nếu mối quan hệ giữa hai người bắt đầu trở nên thân thiết hơn, do đó không chú ý đến hình ảnh trước mặt của nhau, và cuối cùng khiến mất hứng thú với nhau, đó là tín hiệu quan trọng dẫn đến một mối quan hệ khẩn cấp. Dù ngon đến đâu, ăn nhiều cũng sẽ ngán, đây cũng là lý do. Vì vậy, dù là nam hay nữ khi yêu, bạn đều phải học cách thay đổi hình ảnh của mình và thể hiện những mặt tốt nhất cho nhau.

3. Không còn tin tưởng

Nghi ngờ lẫn nhau, lòng tin giống như một tờ giấy, nếu đã vò nát, dù có xoa nắn nó cũng sẽ không còn hiệu quả như ban đầu. Nếu hai người luôn nghi ngờ nhau, người kia phải cố gắng giải thích những điều không cần thiết. Lâu dần, trái tim sẽ mệt mỏi, tình cảm rạn nứt. Điều quý giá nhất của hai người khi ở bên nhau chính là sự tin tưởng, và sự tin tưởng chính là trụ cột của tình yêu. Nếu hai người luôn nghi ngờ nhau thì có lẽ họ đã không còn thích hợp ở bên nhau. Có lẽ là do anh ấy có “tiền án” nên bạn cảm thấy anh ấy không đáng để bạn tin tưởng, có lẽ vì anh ấy không muốn nói với bạn điều gì nên bạn không thể tránh khỏi nghi ngờ anh ấy một cách tự nhiên.

Vì vậy, mối quan hệ này đã trở thành gánh nặng cho bạn, giữa hai người đã có khoảng cách, cả hai giấu giếm nhau điều gì đó, làm sao có thể cùng chung tay trong những năm tháng dài sau này? Nếu một cặp vợ chồng thậm chí không có được sự tin tưởng cơ bản nhất, thì một khi xảy ra chuyện, cả hai sẽ chỉ nghi ngờ nhau và sẽ không bao giờ cùng nhau vượt qua khó khăn. Khía cạnh cơ bản nhất của sự chung sống hài hòa giữa con người với nhau là vấn đề lòng tin.

chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

4. Thích lật lại chuyện cũ

Trong quá trình giao tiếp giữa hai người nếu cứ bới móc chuyện cũ để tính toán thì chỉ khơi dậy những cảm xúc không cần thiết cho cả hai bên, chẳng giúp ích gì cho việc giải quyết cả. Trong giao tiếp, bạn luôn đề cập đến việc bên kia làm chưa tốt, mình làm đúng đến đâu và nắm lấy những sai lầm mà bên kia có thể mắc phải để làm “ma khí” tấn công đối phương, nhất là một số câu nói bốc đồng, buột miệng. Một chút thôi cũng đủ để phá hủy bạn.

5. Không có hành vi thân mật giữa các cặp vợ chồng

Nếu không có những hành vi thân mật thì tình cảm giữa các cặp đôi sẽ phai nhạt. Hai người ở bên nhau, nếu không có nụ hôn hay cái ôm thì đây có thể gọi là tình yêu được sao? Đây rõ ràng không phải là tình yêu. Tình cảm thực sự đẹp, ngoài sự gần gũi về tâm hồn, quan trọng hơn là sự tiếp xúc thân mật về thể xác như hôn, ôm, ngủ cùng nhau. Nếu giữa những người yêu nhau mà thiếu đi sự thân mật trong thời gian dài thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ phai nhạt, đó là điều không thể nghi ngờ.

chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

Kết luận: Điều quan trọng nhất của các cặp vợ chồng để hòa hợp là không được thờ ơ với nhau, không được nghi ngờ nhau và không được phản bội nhau. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ giữa hai người có nhiều hơn hai điểm trên, thì bạn phải suy nghĩ rõ ràng về việc có nên tiếp tục ở bên nhau không nhé!

Xem thêm

 • chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

  Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, nội dung choáng váng bên trong khiến tôi như ‘chết lặng’

 • chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

  Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

 • chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

  Sau 50 tuổi, tại sao đàn ông ngày càng hướng về gia đình? Lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết lý do

 • chia tay, rạn nứt, chuyện gia đình, hôn nhân không hạnh phúc

  Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy

Vivian (Theo Công lý & xã hội)