Dù mối quan hệ giữa những người khác giới có tốt đẹp đến đâu, cũng đừng thường xuyên nói về 4 điều sau

Dù mối quan hệ giữa những người khác giới có tốt đẹp đến đâu, cũng đừng thường xuyên nói về 4 điều sau

Trên thực tế, dù là bạn bè, bạn học hay đồng nghiệp thì chỉ cần tiếp xúc với nhau nhiều, mọi người đều sẽ vướng vào “vấn đề tình cảm”, điều này tưởng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Vì vậy, dù mối quan hệ giữa những người khác giới có tốt đẹp đến đâu cũng đừng thường xuyên nói về 4 điều này.

Đầu tiên, nói về sự trống rỗng

tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

Khi kết thân với người khác giới, nếu bạn nói với người kia về sự trống trải bên trong của mình, chắc chắn bạn sẽ phát ra tín hiệu cho phép người khác lợi dụng sự trống trải đó.

Tại sao nhiều người khi đã thất tình, khi gặp được người quan tâm đến mình sẽ lập tức bước vào mối quan hệ mới, thậm chí bị lừa dối mà không hề hay biết?

Bởi khi một người tan vỡ trong tình yêu, xung quanh mình không còn gì cả, và rất cần một người lấp đầy khoảng trống ấy.

Khi một người đang rất trống rỗng, đừng nói ra mà hãy nghĩ xem mình nên làm gì để bản thân luôn bận rộn. Mỗi ngày có vô vàn việc phải làm, hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm mới mình thay vì tìm kiếm ai đó để giãi bày tâm sự.

Thứ hai, nói về sự thất vọng trong hôn nhân

tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

Chắc chắn hầu như ai cũng có vấn đề, không hài lòng về cuộc sống hôn nhân ở một khía cạnh nào đó.

Có người từng nói: “Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác”. Khi nhìn vào gia đình của người khác, bạn sẽ cảm thấy rằng họ hạnh phúc hơn mình.

Khi gặp một người bạn khác giới và bạn kể về hoàn cảnh gia đình của mình, thì chắc chắn bạn sẽ tâm sự những chuyện “khó chịu” trong gia đình.

Bạn kể với một người bạn khác giới về nỗi đau trong cuộc hôn nhân của mình, điều này cho thấy bạn đang thất vọng về cuộc hôn nhân và muốn giành được thiện cảm của đối phương.

Đây chính là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bạn “gặp nguy hiểm”, khi rất nhiều người thậm chí còn nghĩ rằng bạn “sắp ly hôn” và đang yêu người ấy.

Thứ ba, nói về tình yêu của nhau

Nếu hai người không còn cơ hội trở thành vợ chồng thì dù có yêu đến mấy cũng đừng tỏ tình.

Nhất là những người đã có gia đình, dù yêu ai thì cũng phải giữ ý tứ và cố gắng kiềm chế bản thân. Khi bạn tỏ tình với người khác, bạn thực sự không có trách nhiệm với gia đình và “chính người trước mặt” của bạn.

Câu nói “I love you” tưởng như đơn giản nhưng dù có bị từ chối hay được đối phương chấp nhận, thì câu chuyện kéo theo phía sau đó chắc chắn sẽ không phải là hạnh phúc.

Thứ tư, nói về những điều thầm kín

tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

Nếu là một đấng mày râu, bạn cảm thấy thế nào khi nghe một người phụ nữ nói “Em đang đau bụng kinh”?. Hoặc khi một người phụ nữ bị đau bụng kinh, cô ấy gọi cho bạn và hy vọng bạn sẽ chia sẻ cùng cô ấy.

Trong những “thời điểm bất thường”, hai người vẫn trao đổi, kết nối với nhau thì điều này cho thấy mối quan hệ “rất không bình thường”. Nếu như những điều thầm kín nhất của cá nhân đã được phơi bày thì rất có thể sẽ có những việc “vượt giới hạn” hơn trong tương lai.

Trong trường hợp đó, nếu hai người không có cơ hội trở thành vợ chồng mà chuyện riêng tư của nhau bị lộ ra ngoài. Có thể trong tương lai, ai đó sẽ lợi dụng quyền riêng tư để “khống chế” đối phương, dẫn đến những mối quan hệ không trong sáng.

Xem thêm

 • tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

  Đi làm cả năm rồi bất ngờ trở về nhà, tôi sốc nặng khi thấy đồ trẻ con phơi đầy sân

 • tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

  Vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa vợ và bác sĩ, tôi choáng váng khi biết được bí mật đáng sợ của cô ấy

 • tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

  Nếu không muốn cả đời sống trong đau khổ phụ nữ nhất định cần phải làm được 4 việc này

 • tình yêu, tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu

  Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)