Đêm hôm cưới, tôi thú nhận đang nợ 100 triệu và cần số tiền mừng cưới để trả nợ, nào ngờ chồng đưa ra một thứ còn choáng váng hơn

Đêm hôm cưới, tôi thú nhận đang nợ 100 triệu và cần số tiền mừng cưới để trả nợ, nào ngờ chồng đưa ra một thứ còn choáng váng hơn

Là vợ chồng rồi, tôi không muốn giấu giếm bí mật nữa, thế nên tôi bảo đang rất cần số tiền cưới này để trả nợ, rất mong được chồng đồng ý.

Lương của tôi mỗi tháng hơn 10 triệu nhưng không đủ chi tiêu quần áo phấn son và tụ tập với bạn bè. Có những tháng thiếu tiền, tôi phải vay mượn bạn bè để bù vào. Cho đến khi số tiền nợ lên tới con số 100 triệu thì tôi thật sự lo lắng, bị bạn bè đòi ráo riết mà không biết lấy tiền đâu để trả.

Tôi không dám mượn tiền bạn trai, sợ rằng anh ấy sẽ đánh giá tôi là người con gái ăn hoang phá hoại, không xứng đáng, lại đòi chia tay. Bố mẹ tôi nghèo, 4 năm nuôi tôi ăn học, nợ ngân hàng chưa trả hết nên tôi không dám làm phiền đến họ nữa.

Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, tôi gợi ý bạn trai tổ chức đám cưới vì tuổi của chúng tôi cũng đã lớn. Thực chất tôi muốn dùng tiền cưới để trả nợ. Thật may người yêu đồng ý ngay và thế là đám cưới của hai đứa được diễn ra.

Cả hai chúng tôi có khá nhiều bạn bè nên tiền mừng cưới được hơn 70 triệu. Sau khi đêm tân hôn diễn ra, tôi thủ thỉ với chồng là tiền sẽ để cho vợ giữ. Chồng không chịu, bảo rằng tiền phải để đàn ông cầm và làm những việc lớn, còn vợ chỉ cần dùng tiền lương mỗi tháng là đủ.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Là vợ chồng rồi, tôi không muốn giấu giếm bí mật nữa, thế nên tôi bảo đang rất cần số tiền cưới này để trả nợ, rất mong được chồng đồng ý. Trong khi tôi đang cố gắng phân tích thái độ của chồng thì anh ấy rất bình tĩnh đứng dậy. Mở tủ lấy một quyển sổ đưa cho tôi xem.

Tôi ngơ ngác chẳng hiểu anh đưa cho quyển sổ có ý gì nữa? Anh bảo 2 năm trước, khi đó chưa yêu tôi, chồng làm ăn bị thua lỗ rất đậm. Số nợ lên đến 2 tỷ, tiền lương hàng tháng chồng làm chỉ đủ để trả lãi, còn nợ gốc không biết bao giờ mới trả được.

Cuối cùng anh chốt hạ một câu là chồng cần tiền mừng cưới để trả bớt nợ cho bớt lãi. Vừa nói chồng vừa giật luôn xấp tiền trên tay tôi và cất nhanh vào tủ. Để tôi đứng lặng người, đau điếng mà không nói được từ nào.

Nếu biết trước anh nợ nần ngập đầu thế này, tôi đã chia tay từ lâu. Bây giờ “gạo đã nấu thành cơm”, nếu ly hôn thì tôi sẽ mang tiếng một đời chồng. Còn sống với nhau thì cả đời chúng tôi cũng chẳng trả hết nợ. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Suốt 2 tháng chăm sóc bạn trai nằm liệt giường, đến khi khỏe lại mẹ anh ấy đưa cho tôi một túi tiền kèm những lời nói choáng váng

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Muốn tạo bất ngờ cho chồng tương lai, tôi đã đến thăm đường đột để rồi phải bật khóc với những gì nhìn thấy

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Vợ chồng ngủ phòng riêng trong thời gian dài, giới hạn chịu đựng của đàn ông là bao lâu? Lắng nghe tâm sự của ba người dưới đây

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời

VA (Theo Công lý & xã hội)