Để luôn hạnh phúc, dù yêu ai đi chăng nữa thì bạn cũng phải ghi nhớ ba điều này

Để luôn hạnh phúc, dù yêu ai đi chăng nữa thì bạn cũng phải ghi nhớ ba điều này

Chưa và sẽ không bao giờ có một tình yêu hoàn hảo, nhưng một tình yêu tốt đẹp sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Dưới đây là 3 câu bạn cần ghi nhớ dù có yêu ai đi chăng nữa.

Hãy có cuộc sống riêng của mình

tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

Tôi đã từng quen một cô gái rất hồn nhiên, trong thế giới của cô ấy dường như không có tiền bạc hay địa vị, yêu một cách cuồng nhiệt, dành hết thời gian, tình cảm cho đối phương.

Chỉ cần đối phương có nhu cầu, cô ấy sẽ sẵn sàng đáp ứng, chỉ cần bên kia gặp khó khăn, cô ấy sẽ làm mọi cách để giúp đỡ.

Nhưng đến cuối cùng, cô ấy lại bị bỏ rơi sau khi đã dành gần như cả tuổi thanh xuân cho người con trai ấy. Bi kịch này không phải là chuyện lạ đối với các bạn trẻ ngày nay, một người con gái đã hi sinh rất nhiều từ thời gian, tiền bạc hay tuổi thanh xuân quý giá nhất của cuộc đời cuối cùng lại bị bỏ rơi một cách tàn nhẫn.

Các bạn trẻ hãy tỉnh táo, đừng hi sinh quá nhiều cho tình yêu, dù có yêu người ấy như thế nào thì cũng hãy có cuộc sống riêng của mình, điều đó mới tạo ra được sức hút và duy trì tình yêu bền lâu được.

Một khoảng cách nhất định sẽ khiến tình yêu có nhiều vẻ đẹp hơn

tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

Có một câu chuyện rất đau lòng được chia sẻ trên mạng xã hội, một cô gái nói rằng đã yêu xa chàng trai được 5 năm, tình yêu xa này có vẻ như đã trải qua quãng thời gian vô cùng hạnh phúc khi những chiếc vé máy bay giữa hai người để gặp nhau có thể chất thành “ngọn đồi”.

Nhưng từ khi quyết định từ bỏ mọi thứ, đến thành phố để xây dựng một cuộc sống mới, gần người yêu hơn thì cô đã nhận ra rằng, tình yêu không có khoảng cách này tưởng chừng như sẽ hạnh phúc vô bờ bến thì thứ cô nhận được chỉ là sự thờ ơ của chàng trai. Không lâu sau đó cô và người ấy đã chia tay, vậy đây là một “bi kịch” hay sai lầm của chính cô gái?

Tình yêu là thế, nó có thể duy trì, chấp nhận việc giữa hai người có khoảng cách nhất định nhưng rất khó có thể chấp nhận suốt ngày phải “chạm mặt” với nhau. Có lẽ tình yêu là như vậy, luôn cần khoảng cách, vì khoảng cách mới sinh ra vẻ đẹp của tình yêu.

Hãy biết cho đi nhiều như đã nhận

tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

Chúng ta luôn tìm kiếm cho mình một tình yêu và một người yêu hoàn hảo, chúng ta đòi hỏi người ấy phải hiểu cả những gì mình chưa nói, mong chờ người ấy phải luôn kề bên mỗi khi ta có chuyện chẳng vui, đòi hỏi người ấy phải quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của mình, mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng bạn ạ, đừng lý tưởng hóa tình yêu như vậy, bởi tình yêu không phải là một điều hoàn hảo, ngược lại, nếu nó hoàn hảo, tôi dám chắc với bạn đó chưa phải tình yêu. Và đã là con người thì chẳng ai là hoàn hảo cả, chính bản thân bạn cũng thế, vậy sao bạn còn trông chờ hay kiếm tìm một người yêu hoàn hảo?

Bất kỳ mối quan hệ bền vững nào cũng cần sự vun đắp từ hai phía, tình yêu cũng không ngoại lệ. Thử nghĩ xem, chàng trai của bạn dù mạnh mẽ đến mức nào cũng sẽ có những lúc anh ấy rất cần một bờ vai, một cái ôm sẻ chia từ bạn.

Cuộc sống này vốn dĩ đã mệt mỏi rồi, hãy cảm thông và sẻ chia lẫn nhau để tình yêu trở thành một cứu cánh, khiến cả hai đều hạnh phúc và vui vẻ, chứ không phải là chất lên vai nhau những gánh nặng vô hình.

Xem thêm

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

  Chi 300 triệu tiền tiết kiệm để mua cặp nhẫn kim cương tặng bố mẹ ở nhà làm ruộng, bạn gái khiến tôi méo mặt không nói nên lời

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

  Những dấu hiệu tố cáo chồng bạn ‘léng phéng’ ở bên ngoài, vợ nhất định phải cẩn thận

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

  Con riêng của bố bất ngờ xuất hiện, thế nhưng hành động sau đó của mẹ mới là điều khiến cả gia đình choáng váng

 • tình yêu, tâm sự phụ nữ, tình yêu đẹp

  Trong mắt phụ nữ, đàn ông bao nhiêu tuổi được coi là già? Hãy lắng nghe tâm sự của 3 người phụ nữ

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)