Đang họp thì chồng bất ngờ gọi về nhà ngay vì có việc gấp, để rồi khi biết lý do thì tôi uất nghẹn đến ứa nước mắt

Đang họp thì chồng bất ngờ gọi về nhà ngay vì có việc gấp, để rồi khi biết lý do thì tôi uất nghẹn đến ứa nước mắt

Ngày hôm qua, lúc đó là 7h tối, công việc đang rối tung cả lên, tôi và đồng nghiệp đang ngồi tranh luận gay gắt. Bất ngờ chồng tôi gọi điện liên tục 3 cuộc…

Sau khi con được 6 tháng tuổi, tôi hết thời gian nghỉ thai sản nên quyết tâm đi làm. Chồng tôi can ngăn, bắt vợ phải ở nhà chăm sóc con, cho đến khi bé cứng cáp mới được đi làm.

Lương chồng mỗi tháng 20 triệu, anh đưa cho tôi có 10 triệu, phần còn lại anh giữ làm của riêng. Lương của tôi 8 triệu một tháng, tôi không muốn lãng phí tuổi trẻ, phải làm việc để có tiền nhiều hơn. Với lại bố mẹ chồng đều ở nhà, tôi có thể gửi cháu cho ông bà chăm sóc.

Tôi không thể ở nhà chăm con và phục vụ bố mẹ chồng mỗi ngày được. Vì thế tôi bỏ ngoài tai những câu ngăn cấm của chồng, quyết tâm đi làm.

Những tháng đầu tiên, công ty ít việc nên sếp cho tôi về sớm thì gia đình không xảy ra vấn đề gì. Một tuần nay, công ty rất bận, mọi người toàn phải làm việc đến 8h tối mới về, công việc của tôi cũng rất nhiều nên không thể về sớm được.

Vậy là mấy ngày nay, ngày nào 7h30 tối tôi cũng mới về đến nhà. Khi đó cả nhà đã ăn cơm xong, con tôi cũng ngoan, chỉ cần cho ăn rồi nằm ngủ ngon lành. Thế nhưng chồng lại tỏ ra khó chịu tức tối, ngày nào cũng bực bội hỏi tôi còn phải tăng ca đến bao giờ nữa?

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Ngày hôm qua, lúc đó là 7h tối, công việc đang rối tung cả lên, tôi và đồng nghiệp đang ngồi tranh luận gay gắt. Bất ngờ chồng tôi gọi điện liên tục 3 cuộc, tôi không bắt máy. Thấy điện thoại của tôi ồn ào quá, chị trưởng phòng bực bội bảo tôi ra ngoài nghe rồi hãng vào họp.

Tôi cáu gắt nói với chồng là đang họp, định tắt máy thì anh bảo nhà có việc gấp về ngay. Tôi cuống cuồng hỏi chồng có việc gì thì nói ngay, đừng ấp úng làm vợ lo lắng. Anh bảo cứ về nhà ngay và đừng hỏi gì nhiều. Không để cho tôi nói tiếp, anh đã tắt máy luôn làm tôi sốt hết cả ruột gan, vội vào phòng xin phép sếp được về sớm vì gia đình xảy ra chuyện.

Trên đường về, tôi lo lắng con xảy ra chuyện gì nên cố phóng xe nhanh nhất có thể. Bước vào nhà, thấy mọi người đang ngồi quây quần xem tivi, ông bà đang ngồi chơi, vậy là cả nhà đã ăn cơm xong cả rồi. Con vẫn khỏe và đang nằm chơi trên giường.

Tôi nóng mặt hỏi chồng nhà đã xảy ra chuyện gì? Anh bảo tôi ngồi lại để họp gia đình, chồng bảo từ ngày mai, nếu tôi không về trước 5h chiều thì nghỉ làm. Anh không chấp nhận người vợ chỉ biết quan tâm đến công việc, chẳng biết chăm sóc bố mẹ và con.

Anh bảo con sinh ra không thể giao phó cho ông bà được, bố mẹ đã làm cả đời rồi, giờ về già phải được nghỉ ngơi. Không thể suốt ngày tất bật phục vụ cơm nước cho con và chăm sóc cháu được.

Tôi trợn trừng mắt tức giận mắng chồng: “Có mỗi chuyện này mà anh gọi em về sao? Chồng thật quá đáng, công việc đang bù đầu, thế mà anh làm cái quái gì vậy?”.

Chồng bảo nếu tôi không chịu nghỉ việc thì anh ấy sẽ ở nhà chăm con và lo cơm nước cho bố mẹ. Anh đang đẩy tôi vào bước đường cùng, tôi thật sự không biết phải chọn công việc hay gia đình nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Đi làm cả năm rồi bất ngờ trở về nhà, tôi sốc nặng khi thấy đồ trẻ con phơi đầy sân

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa vợ và bác sĩ, tôi choáng váng khi biết được bí mật đáng sợ của cô ấy

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Đêm hôm cưới, tôi thú nhận đang nợ 100 triệu và cần số tiền mừng cưới để trả nợ, nào ngờ chồng đưa ra một thứ còn choáng váng hơn

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Nếu không muốn cả đời sống trong đau khổ phụ nữ nhất định cần phải làm được 4 việc này

VA (Theo Công lý & xã hội)