Đám cưới vừa kết thúc, mẹ chồng tôi nằm lì trong phòng ấm ức khóc, để rồi khi bà bộc bạch lý do thì tôi sửng sốt

Đám cưới vừa kết thúc, mẹ chồng tôi nằm lì trong phòng ấm ức khóc, để rồi khi bà bộc bạch lý do thì tôi sửng sốt

Mẹ chồng ôm chặt tôi mà khóc: “Sau khi làm đám cưới cho các con xong, bố mẹ chắc phải đi ăn mày mất”.

Tôi và anh mới ra trường thì có bầu, công việc của chúng tôi chưa đâu vào đâu, thế mà đã buộc phải cưới nhau.

Bố mẹ tôi động viên nhiều lắm, mẹ bảo sẽ cho chúng tôi 3 cây vàng để lập nghiệp. Sau này sinh con, nếu nhà nội không chăm sóc được thì đưa về để bà ngoại nuôi. Có được lời yêu thương của mẹ, tôi cũng bớt phần nào lo lắng và an tâm bước lên xe hoa.

Về đến nhà chồng thấy cỗ bày la liệt ngoài sân nhưng người đến ăn cỗ chỉ lác đác vài người. Thấy lạ tôi hỏi chồng, anh ấy nói: “Nhà người ta có việc mời bố mẹ không đi, giờ thì họ cũng không đến ăn. Bố và anh đã can ngăn rồi mà mẹ đâu có chịu nghe. Cứ bày cỗ la liệt rồi ế đầy ra đấy, giờ lấy tiền đâu mà trả”.

Sau đám cưới, tôi vào phòng thay đồ, đi qua phòng mẹ chồng, thấy bà đang nằm vật trên giường khóc ấm ức. Tôi hốt hoảng chạy vào hỏi chuyện. Mẹ chồng ôm chặt tôi mà khóc: “Sau khi làm đám cưới cho các con xong, bố mẹ chắc phải đi ăn mày mất”.

Tôi ngạc nhiên hỏi tại sao lại thế? Mẹ chồng nói là vì chúng tôi cưới gấp quá, trong nhà không có đồng nào, cứ nghĩ mời mọi người đến ăn cỗ sẽ dùng tiền đó trang trải. Nào ngờ thu được chẳng là bao, bây giờ không biết lấy tiền đâu mà chi trả khoản lỗ đây?

Tâm sự phụ nữ, Tâm sự gia đình, Mẹ chồng

Ảnh minh họa

Tôi bảo là tiền mừng cưới của hai vợ chồng tôi chắc được khoảng hơn 20 triệu đồng, sẽ đưa cho bố mẹ chồng trả nợ. Bà nói là 4 năm trước phải vay tiền ngân hàng cho chồng tôi ăn học, bây giờ vẫn còn nợ chưa trả được. Mẹ chồng muốn tôi trút hết số vàng trên người xuống để đưa cho bà trả nợ.

Quá sốc trước ý định của mẹ chồng nên tôi từ chối, nói là số vàng đó của bố mẹ đẻ cho để lập nghiệp. Nói xong tôi vội chạy về phòng để khỏi phải dính dáng đến chuyện nợ nần của mẹ chồng nữa.

Về phòng tôi nói hết mọi chuyện với chồng, không ngờ anh ấy khuyên tôi nên đưa hết tiền vàng trả cho bố mẹ. Sau này vợ chồng sẽ xây dựng cơ đồ bằng chính thực lực của bản thân.

Anh ấy nói tại cưới sớm nên chưa thể đi làm trả nợ giúp bố mẹ. Bây giờ chồng tôi cảm thấy áy náy và lo lắng về khoản nợ của bố mẹ không biết bao giờ trả được.

Theo mọi người tôi có nên đưa hết 3 cây vàng cho mẹ chồng để trả nợ không?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự gia đình, Mẹ chồng

  Vợ sắp cưới vô tình nhấn nút gọi video, tôi choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng hiện ra trước mắt

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự gia đình, Mẹ chồng

  Nghe hàng xóm nói thấy một người rất giống bạn gái tôi ở phòng sản phụ, tức tốc tôi chạy đi tìm kiếm và bàng hoàng khi phát hiện sự thật

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự gia đình, Mẹ chồng

  Bắt quả tang chồng ngoại tình, đang định dạy cho “tiểu tam” một bài học thì đã thấy cô ta đổ cả cốc cà phê lên đầu chồng tôi

 • Tâm sự phụ nữ, Tâm sự gia đình, Mẹ chồng

  Nếu bạn muốn giữ chân một người phụ nữ, chỉ cần nắm bắt ba điểm này

VA (Theo Công lý & xã hội)