Cứ nhớ đến thời gian ở cữ mà tôi hận mẹ chồng đến nỗi không muốn phục vụ khi bà đang nằm liệt giường

Cứ nhớ đến thời gian ở cữ mà tôi hận mẹ chồng đến nỗi không muốn phục vụ khi bà đang nằm liệt giường

Cứ nhớ những gì bà làm với tôi mà hận, tức nghẹn họng. Tôi nói thẳng với cả nhà về việc bà đã đối xử với tôi khi mình sinh nở. Thế nhưng chẳng ai đứng về phía tôi, mọi người đều có suy nghĩ, tôi là dâu con, dù mẹ chồng có đối xử thế nào đi nữa thì cũng phải giữ đạo làm con.

Sau khi cưới nhau, điều kiện kinh tế của vợ chồng tôi chưa có nên phải sống chung với bố mẹ chồng. Bố thì hiền lành ít nói, chẳng bao giờ bận tâm đến việc nhà. Ông suốt ngày đi chơi với bạn hàng xóm, đến giờ ăn rồi về.

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu của tôi không được tốt lắm. Cả đời này tôi không thể quên được những bữa cơm cữ bà dành cho con dâu. Ngày tôi mới sinh con, bữa nào bà cũng cho tôi ăn cá đồng, khi con tôi bị tiêu chảy bà cũng vẫn cho ăn cá.

Không ăn thì chẳng có gì bồi bổ, ăn vào con lại bệnh. Thế nhưng khi tôi góp ý thì bà lại giận dỗi, làm lớn chuyện. Chồng tôi thì chỉ bênh mẹ và mắng mỏ vợ, vì vậy nên tôi chỉ biết im lặng cho qua chuyện.

Đến khi hết thời gian nghỉ thai sản, tôi gửi con cho bà để đi làm. Thế nhưng bà không trông cháu nội mà đi chăm con gái chuẩn bị đẻ. Tôi buộc phải mang con về gửi bà ngoại cách 300km để đi làm.

Tuần vừa rồi, mẹ chồng đang chăm cháu ngoại bất ngờ đổ bệnh. Ngày em chồng đưa bà về trong tình trạng nằm liệt giường, không thể đi lại được nữa. Nghe nói là bị liệt một phần não nên không điều khiển được tứ chi.

Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Cứ nhớ những gì bà đã làm với mình mà tôi hận, tức nghẹn họng. Tôi nói thẳng với cả nhà về việc bà đã đối xử với tôi thế nào khi sinh nở. Thế nhưng chẳng ai đứng về phía tôi, mọi người đều có suy nghĩ, tôi là dâu con, dù mẹ chồng có đối xử thế nào đi nữa thì cũng phải giữ đạo làm con.

Chồng tôi cáu gắt lên nói: “Nếu cô không chăm sóc được mẹ thì tôi sẽ bỏ tiền túi ra thuê người giúp việc”.

Vợ chồng lương tháng được có hơn 20 triệu, phải chi tiền điện nước, ăn uống sinh hoạt cho cả bố mẹ chồng nữa. Giờ lại phải chi tiền thuốc thang lo ốm đau cho mẹ chồng nữa, tôi thật sự rất chán nản.

Khi bà khỏe thì đối xử tệ với con dâu, đi phục vụ con gái, giờ bệnh tật nằm đó không biết bà có thấy hối hận những việc đã làm với tôi không?

Nhìn thấy mẹ chồng nằm một chỗ, việc thì bù đầu mà tôi lại phải hầu hạ bà mà tức lắm. Mẹ chồng mới hơn 50 tuổi, chẳng lẽ cả quãng đời còn lại tôi phải phục vụ bà ư? Theo mọi người, tôi phải làm sao để thoát khỏi cảnh phải chăm mẹ chồng đây?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình

  Cách chinh phục phụ nữ hiệu quả nhất, càng đơn giản càng hiệu quả

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình

  8 dấu hiệu bạn đang bị đối phương kiểm soát dưới vỏ bọc quan tâm. Làm sao để không nhầm lẫn quan tâm và kiểm soát ?

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình

  Muốn hạnh phúc và bình yên, phụ nữ tuyệt đối không được phạm phải 1 trong 3 điều tối kỵ này

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu, tâm sự gia đình

  Vợ qua lại với đồng nghiệp để mang bệnh vào người, mọi chuyện chỉ vỡ lở khi tôi bắt cô ấy làm chuyện vợ chồng

VA (Theo Công lý & xã hội)