Con trai không ở nhà, con dâu bỗng tắm 6 lần/ngày, mẹ chồng bật khóc sau khi biết sự thật

Con trai không ở nhà, con dâu bỗng tắm 6 lần/ngày, mẹ chồng bật khóc sau khi biết sự thật

Cuộc sống hôn nhân là một quá trình không hề dễ dàng khiến nhiều người dường như bị sốc dẫn đến không xử lý mọi chuyện ổn thỏa trong mối quan hệ vợ chồng. Nhất là những người đàn ông thường xuyên phải xa nhà, ít có thời gian giao tiếp, sinh hoạt, trao đổi với vợ dẫn tới vợ chồng khó hòa hợp.

Lúc này, người vợ phải ở nhà một mình cùng mẹ chồng, đây chắc chắn là thực tế không hiếm gặp đối với rất nhiều gia đình.

Hôm nay chúng ta nói đến một gia đình như vậy, người mẹ chồng trong câu chuyện này là mẹ đơn thân khi chồng cô đã qua đời từ khi cô 40 tuổi. May mắn thay, con trai cô ấy luôn ngoan ngoãn, nghe lời mẹ và sống rất có nghị lực. Cô không chọn cách tái hôn mà dồn toàn tâm toàn ý chăm lo cho người con trai của mình, dù cuộc sống có khó khăn, vất vả hơn một chút khi không có bàn tay người đàn ông trong gia đình nhưng cũng vì vậy mà cậu con trai luôn có trách nhiệm hơn, chăm chỉ học hành và đã có một công việc như mong muốn sau khi tốt nghiệp.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Đi làm chẳng bao lâu thì cậu con trai dẫn về một cô bạn gái, cô bạn gái này cũng rất đức hạnh, cô ưng ý ngay từ lần gặp đầu tiên. Đồng thời, gia đình cô gái cũng ở mức trung bình, nên đòi hỏi thách cưới cũng không cao vì thế hai gia đình đã sắp xếp một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc sống sau khi kết hôn khá tốt, mẹ chồng và con dâu sống hòa thuận, đôi vợ chồng trẻ cũng rất hiếu thuận, yêu thương nhau.

Lúc này người mẹ rất mãn nguyện, tuy nhiên thay vì ở nhà thì cô vẫn kiếm một vài công việc nhỏ để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống gia đình.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Sau một thời gian, con dâu sinh được một bé trau kháu khỉnh, mọi người trong gia đình rất vui mừng. Tuy nhiên, lúc này mới nảy sinh nhiều vấn đề, từ khi mang bầu cô con dâu không hề đi làm, gia đình có điều kiện kinh tế không dư giả giờ đây lại phải phụ thuộc hoàn toàn vào cậu con trai đi sớm về khuya. Thậm chí khi con trai chưa đầy tháng, anh đã phải chấp nhận đi công tác xa nhà để có thêm tiền trợ cấp.

Mấy ngày sau khi con trai đi công tác, bà thấy con dâu có gì đó bất thường, thích tắm rửa lắm, ngày tắm vài lần là chuyện bình thường, thậm chí có ngày tắm tới 6 lần. Bà thấy lạ nên đã hỏi tại sao lại tắm nhiều như vậy nhưng cô không nói gì, cuối cùng sau nhiều lần theo dõi thì bà đã phát hiện được sự thật rằng cô con dâu vào nhà tắm lâu như vậy không phải để tắm, hóa ra cô vào đó để làm việc vì đứa trẻ rất quấy, không thể làm việc ở bên cạnh được.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Lúc này cô con dâu mới nói thật, rằng cô đang làm một số việc online – bán thời gian tại nhà để kiếm thêm chút tiền lo lắng cho gia đình, vừa để chồng đỡ vất vả cũng như trang trải cuộc sống gia đình. Sau khi nghe cô con dâu nói xong bà liền ôm chầm lấy con dâu mà không nói nên lời, gia đình thật có phúc khi lấy được một người con gái như vậy.

Xem thêm

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Vợ qua lại với đồng nghiệp để mang bệnh vào người, mọi chuyện chỉ vỡ lở khi tôi bắt cô ấy làm chuyện vợ chồng

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Đàn ông luôn quan tâm đến 5 điều này, 99% phụ nữ đều không biết

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Phụ nữ ở độ tuổi này dễ ngoại tình nhất, đàn ông hãy coi chừng!

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Phụ nữ trung niên giải quyết nửa cuối cuộc đời sau khi “góa chồng” như thế nào? 3 phụ nữ tuổi 40 nói sự thật

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)