Chồng mất 3 năm nhưng mẹ chồng kiên quyết không cho con dâu đi bước nữa, ném vỡ cốc để phản đối

Chồng mất 3 năm nhưng mẹ chồng kiên quyết không cho con dâu đi bước nữa, ném vỡ cốc để phản đối
mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Trước phản ứng thái quá từ phía bà thông gia, bố đẻ của cô gái đã ra mặt nói rõ quan điểm của mình.

Cuộc sống hôn nhân muôn màu, không phải ai cũng lường trước hết được “biến cố”. Có người được đổi đời khi được gả vào gia đình chồng tâm lý, yêu chiều. Nhưng cũng không ít trường hợp con dâu phải sống trong cảnh “cơm chan nước mắt”. Hay cũng có những người chẳng may sớm mất đi “một nửa”, phải chịu cảnh lầm lũi nuôi con.

Như câu chuyện của cô vợ góa chồng dưới đây. Chồng qua đời vì tai nạn giao thông cô một mình nuôi con gái nhỏ. Trong quá trình nuôi con, cô có động lòng trước tình cảm của một người đồng nghiệp. Đợi 3 năm hết tang chồng, cô xin phép mẹ chồng được đi bước nữa nhưng bà nhất quyết không đồng ý. Rất may khi đó bố đẻ của cô đã đứng ra tháo gỡ tình hình.

Kể về câu chuyện của mình, cô chia sẻ:

“Thế rồi cú shock khiến cho mọi cảm xúc trở nên trầm trọng hơn. Năm đó chồng mình đột ngột mất vì bị tai nạn giao thông. Anh ra đi khi tuổi đời còn trẻ, mình bỗng dưng trở thành người vợ goá chồng. Tới nay cũng được 3 năm sau khi anh mất. Mọi chuyện vẫn cứ bình thường, chỉ là mình cảm giác mẹ chồng bắt đầu đề phòng hơn chuyện mình đi bước nữa.

Chả là ở công ty chồng mình có anh tên Vương làm quản lý nhân sự (anh độc thân), anh là người giúp đỡ mình khá nhiều khi chồng mình ra đi. Rất nhiều lần anh đến thăm nhà để chăm sóc con mình, mà không rõ anh học ở đâu mà làm rất chuyên nghiệp. Ví như con mình hay quấy khóc mà mình dỗ mãi không được nhưng vào tay anh thì con bé ngoan ngay, trùng hợp là hôm đó bố mình lên chơi, có thể điều đó khiến bố mình có cảm tình với anh. Mình cũng cảm nhận tình cảm của Vương cho mình nhưng khi đó vì vẫn còn tang chồng nên mình chưa thể tiến tới với anh.

Nhưng chuyện rồi cũng đến tai mẹ chồng, hôm đó bà đến nhà chơi tiện xem mình sống thế nào, trùng hợp là hôm đó Vương cũng có mặt, có thể việc anh xưng hô anh – em với mình cộng thêm ánh nhìn trìu mến dành cho nhau đã bị mẹ chồng để ý. Bà ấy mặt cứ bí xị ra, chẳng nói chẳng rằng, bà ăn nhanh rồi về. Chắc hẳn, mẹ chồng không muốn mình tái hôn mà phải một mình nuôi con đến già. Quá đáng hơn, cứ hôm nào anh đến chơi bà còn lớn tiếng đuổi Vương đi, có dạo còn cầm dao dọa đuổi anh.

Sau đó mình nghe dì chồng kể, mẹ anh không muốn mình tái hôn vì bà bảo nhờ mình mà họ được “nhờ vả” rất nhiều, nay nếu mình rời đi, bà sẽ gặp khó khăn khi không có người sống cùng chăm sóc, quan tâm hàng ngày. Nhưng mình đoán có khi bà làm căng thế là vì bà muốn mình cũng phải ở lại đây thờ chồng, nuôi con khôn lớn, không được bỏ đi lấy người khác…

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Chồng mất, cô muốn đi bước nữa với người khác nhưng bị mẹ chồng cấm cản, thậm chí bà còn đập vỡ cốc để phản đối (Ảnh minh họa)

Tuần trước bố mình cùng mấy chú lên Hà Nội thăm mình, trùng hợp thay có cả họ hàng nhà chồng đến, sau khi ăn uống xong mọi người ra phòng khách buôn chuyện, mình có thưa chuyện về việc sẽ tái hôn. Mọi người xôn xao, riêng mẹ chồng mình đập vỡ cốc rồi hùng hồn tuyên bố sẽ không để mình tái hôn, rồi khóc lóc ăn vạ các kiểu, đến nước này thì bố mình phải vào cuộc, và ông có hành động dằn mặt thế này:

“Thưa bà thông gia, tôi rất nể phục bà 1 mình nuôi thằng V khôn lớn thành tài, nó mất bà buồn 1 nhà tôi buồn 10, nhưng không có nghĩa là bà bắt con gái tôi phải sống cuộc đời giống như bà,… Nhưng thời này khác xưa rồi, bà nghĩ cho thằng V thì cũng nên để tâm cho con tôi chứ, bà thử nghĩ xem nếu cái A (em chồng, sống ở Bắc Ninh với nhà chồng) nó cũng bị đối xử như bà đã làm với con tôi hay anh V thì bà có đau lòng không?

Với cả đã 3 năm rồi, nếu con bé tìm được người có thể giúp nó hạnh phúc thì sao bà không tác thành cho họ? Tôi đánh giá rất cao anh V, tôi tin chắc là nó sẽ đem lại hạnh phúc cho con tôi cũng như bé Su, tất nhiên con tôi sẽ vẫn có thể quan tâm, thăm hỏi, nếu bà có khó khăn gì, nhà tôi vẫn có thể quay về giúp đỡ trong khả năng. Mà tôi thấy nếu phim Sống chung với mẹ chồng mà có quay phần 2 thì tôi thấy bà hợp để đóng phim đó đấy! Còn nếu bà gây khó dễ thì tôi sẽ không để bà yên đâu!”.

Sau đó họ hàng nhà chồng bắt đầu trách móc mẹ anh, bà tức quá rời khỏi nhà. Sau có ông chú chồng dọn đống cốc vỡ, bố mình thì chỉ nói với mình là nếu khó khăn thì alo cho bố, bố sẽ giải quyết. Từ đáy lòng mình thầm cảm ơn bố vì có màn ra tay khiến ai cũng nể phục, mong là bà sẽ thay đổi tâm tính để có 1 cái kết đẹp cho đôi bên…”.

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

Không nghiêng hẳn về phía cô gái, dân mạng cho rằng mẹ chồng cũng có lý của mình. Bên cạnh đó, cũng có người khuyên cô nên suy xét kỹ, chờ con lớn hơn mới đi bước nữa.

Xem thêm

 • mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

  Không sống chung với bố mẹ chồng, vợ Phan Thành liên tục ‘nhá hàng’ không gian trong căn hộ riêng siêu sang

 • mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

  Cách cắt xoài vừa đơn giản lại đẹp mắt khiến mẹ chồng khó tính nhất cũng phải xuýt xoa

 • mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

  Không chỉ tặng thực phẩm chức năng, mẹ chồng Hòa Minzy còn cùng con dâu đi sự kiện

 • mẹ chồng, nàng dâu, thanh niên

  Mẹ chồng khóc thương con gái ruột bị đối xử không tốt khi ‘xuất giá’, nhưng bản thân bà lại ‘hà khắc’ với con dâu

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)