Chọn thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn ở tuổi dậy thì

Chọn thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn ở tuổi dậy thì

Để tuổi dậy thì trở thành bước đệm trưởng thành vững chắc, trẻ cần được chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cùng các loại vitamin, khoáng chất cần thiết.

Dậy thì là giai đoạn diễn ra sự thay đổi quan trọng cả về thể chất và tâm lý, để chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành. Tùy thuộc nhiều yếu tố như giới tính, gene di truyền, môi trường sống…, quá trình dậy thì có thể bắt đầu sớm hay muộn và chia làm nhiều giai đoạn khác nhau.

Trong độ tuổi này, cơ thể có khả năng hấp thụ, chuyển hóa năng lượng tối ưu để phát triển thể chất, đặc biệt là tăng trưởng chiều cao.

Abbott,  PediaSure 10+ anh 1

Trẻ thay đổi ngoại hình mạnh mẽ trong giai đoạn dậy thì.

Theo tài liệu nghiên cứu của UNICEF công bố năm 2018, nếu được chuẩn bị dinh dưỡng đầy đủ từ khi bước vào giai đoạn dậy thì, trẻ có thể thêm 15-20% chiều cao và 45% khối lượng xương ở tuổi trưởng thành. Vì thế, vai trò của khẩu phần ăn càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển cơ thể trẻ trong giai đoạn dậy thì.

Một chế độ ăn tăng chiều cao hiệu quả không thể thiếu sữa hay các thực phẩm làm từ sữa như phô mai, sữa chua uống, yaourt…; những nguồn giàu vitamin A, B, D, E, K2, protein, canxi, kẽm… Đây là các dưỡng chất cần thiết với hàm lượng cụ thể trong bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, dành riêng cho lứa tuổi 10-12.

Abbott,  PediaSure 10+ anh 2

Bổ sung sản phẩm dinh dưỡng hàng ngày giúp trẻ xây dựng nền tảng phát triển vững chắc.

Trong các dưỡng chất kể trên, canxi đóng vai trò quan trọng vì đây là thành phần chính cấu tạo khung xương. Ngoài chế độ ăn hàng ngày, cha mẹ có thể bổ sung dưỡng chất này cho con bằng các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao. Một số đơn vị sản xuất đã thành công trong nghiên cứu công thức đặc biệt, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ trên 10 tuổi, điển hình như Abbott của Mỹ với PediaSure 10+.

PediaSure 10+ được bổ sung gấp đôi hàm lượng canxi so với sản phẩm PediaSure thiết kế cho trẻ 1-10 tuổi. Công thức giàu đạm chất lượng cao, arginin cùng hàm lượng gấp đôi vitamin K2, giúp hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ và xương ở trẻ.

Trong đó, arginin có khả năng tăng sinh tế bào ở sụn tăng trưởng, giúp xương phát triển dài hơn. Vitamin K2 kích hoạt osteocalcin – protein liên kết canxi và vận chuyển vào xương, tăng hàm lượng khoáng để xương thêm chắc khỏe.

Ngoài ra, vitamin D, đạm, prebiotics cùng các chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E) và 37 dưỡng chất cần thiết khác trong PediaSure có khả năng đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày, cho xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

Công thức dinh dưỡng này được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu tăng trưởng ở trẻ từ 10 tuổi trở lên, hỗ trợ phát triển chiều cao tuổi dậy thì. Sử dụng 2-3 hộp PediaSure 10+ mỗi ngày có thể mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, hỗ trợ trẻ tối ưu tiềm năng phát triển một cách khoa học trong giai đoạn tăng trưởng vàng cuối cùng.

Để con phát triển toàn diện, ngoài chế độ dinh dưỡng, cha mẹ cũng cần quan tâm đến đời sống tinh thần của trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ dần tự chủ tâm lý, tình cảm, bắt đầu tìm hiểu và có cảm xúc về giới tính, đồng thời suy nghĩ nhiều hơn về vai trò tương lai trong xã hội.

Lúc này, cha mẹ cần tận dụng cơ hội để trở thành bạn đồng hành của con, cùng trò chuyện, chia sẻ về những tình huống xảy ra hàng ngày. Nhờ đó, trẻ sẽ cảm nhận rõ hơn sự quan tâm, yêu thương từ cha mẹ.

Khi chuẩn bị nền tảng dinh dưỡng tốt cùng “trợ lý” PediaSure 10+ và biết cách lắng nghe để thấu hiểu, cha mẹ có thể giúp con “dậy thì thành công”, tự tin bước vào giai đoạn trưởng thành sau này.

Abbott,  PediaSure 10+ anh 3

Trẻ bước vào lứa tuổi dậy thì cần sự quan tâm, đồng hành từ cha mẹ.

Abbott,  PediaSure 10+ anh 4

PediaSure 10+ là dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung thuộc Abbott của Mỹ – một trong những thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng cho sức khỏe. PediaSure 10+ cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ từ 10 tuổi trở lên. Sản phẩm hiện có 2 hương vị là vani và chocolate (giới thiệu vào tháng 10).

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại website pediasure.com.vn/san-pham/pediasure-cong-thuc-10-cong.

Văn phòng đại diện Abbott Laboratories GmbH:

Tại TP.HCM: 2 Ngô Đức Kế, quận 1 | Điện thoại: 02838256551.

Tại Hà Nội: 521 Kim Mã, quận Ba Đình | Điện thoại: 02437337486.

Giang Nhật Minh

thực phẩm dinh dưỡng

tuổi dậy thì

Bình luận

Abbott,  PediaSure 10+ anh 1

Abbott,  PediaSure 10+ anh 2

Abbott,  PediaSure 10+ anh 3

Abbott,  PediaSure 10+ anh 4