Cách bố mẹ Nhật hỗ trợ con cải thiện chiều cao

Cách bố mẹ Nhật hỗ trợ con cải thiện chiều cao

Người Nhật Bản xem dinh dưỡng là yếu tố then chốt tác động đến việc phát triển chiều cao ở trẻ.

Theo số liệu báo cáo trong Kế hoạch hành động Quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2020, chiều cao trung bình của người Việt Nam đạt 164 cm ở nam và 153 cm ở nữ. Con số này được đánh giá là thấp hơn chiều cao trung bình cùng nhóm tuổi của đa số nước trong khu vực châu Á và càng xa hơn các quốc gia châu Âu.

Trong khi phần lớn trẻ em Việt Nam mới sinh đều có chiều dài tương đương với trẻ em sinh ra tại các quốc gia khác (trên 50 cm). Tuy nhiên, từ 3 tuổi trở lên, khoảng cách chiều cao của trẻ em Việt Nam dần bị các nước khác bỏ xa.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao ở trẻ em. Trong đó, có trên 50% là do dinh dưỡng và rèn luyện thể lực chưa được đảm bảo. Những yếu tố còn lại là gen, tâm lý, sức khỏe… Cụ thể, nhiều phụ huynh thiếu hụt kiến thức về bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn cho trẻ, đặc biệt ở giai đoạn quan trọng là 1.000 ngày đầu đời, tiền dậy thì và dậy thì.

Trong khi đó, cũng có xuất phát điểm với chiều cao trung bình thấp nhưng hiện nay, Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia có tầm vóc dẫn đầu tại châu Á. Để đạt được điều này, người dân xứ mặt trời mọc tập trung thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi theo các giai đoạn phát triển của trẻ.

Một trong những cách bổ sung canxi của họ là sử dụng xương cá tuyết. Canxi từ cá tuyết giàu vitamin D, vitamin K và sắt. Nhiều phụ huynh Nhật Bản cho con uống bột canxi cá tuyết từ năm 1 tuổi để bé phát triển chiều cao tốt hơn. Họ còn sử dụng bột canxi cá tuyết cho bà bầu bị nghén, không uống được sữa và không ăn được hải sản.

Hito, Hito A+ anh 1
Bố mẹ cần tăng cường dinh dưỡng trong bữa ăn để trẻ phát triển chiều cao tốt.

Trong bữa ăn của người Nhật thường có cá tuyết, cá hồi. Thực phẩm này giàu protein, canxi, magie, các vitamin A, B, C, D , tốt cho sự phát triển hệ cơ xương. Ngoài ra, món ăn truyền thống natto (đậu tương lên men) cũng là nguồn cung cấp vitamin K2 MK7 dồi dào. Đây là chất giữ vai trò quan trọng đối với quá trình hỗ trợ cải thiện chiều cao của con người.

Như vậy, nếu muốn áp dụng chế độ dinh dưỡng như người Nhật, bố mẹ Việt cần tính toán thực đơn với hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm tỷ trọng cao. Trong đó cần có các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển xương là vitamin D3, vitamin K2… Các vitamin này giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, vận chuyển dưỡng chất này vào xương. Bên cạnh canxi, bố mẹ cần tích cực bổ sung khoáng chất thiết yếu khác như protein, sắt, kẽm, mangan…

Hito, Hito A+ anh 2
Bộ sản phẩm Hito và Hito A+ bổ sung canxi chiết xuất từ xương lưng cá tuyết Nhật Bản.

Dựa trên thói quen ăn uống của người Nhật, các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát triển nhiều loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Đơn cử trong số đó là bộ đôi Hito và Hito A+ với thành phần chính là canxi hữu cơ, được chiết xuất từ xương lưng cá tuyết nhập khẩu Nhật Bản.

Sản phẩm giúp bổ sung vitamin K2, vitamin D3 hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao. Hito và Hito A+ được sản xuất trên dây chuyền tân tiến, tại nhà máy Bionex Midical đạt chuẩn quốc tế GMP, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi phân phối ra thị trường.

Hito, Hito A+ anh 3

Sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy Bionex Midical, địa chỉ: Khu công nghiệp Yên Mỹ II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; phân phối bởi: Công ty TNHH OTD Việt Nam, địa chỉ: 151 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: hitochinhhang.vn; Hotline: 0964581669.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thái Trà

cải thiện chiều cao

cá tuyết

Bình luận

Hito, Hito A+ anh 1

Hito, Hito A+ anh 2

Hito, Hito A+ anh 3