Bỏ túi kinh nghiệm phượt “Hòn Sơn” cho các bạn trẻ

Bỏ túi kinh nghiệm phượt “Hòn Sơn” cho các bạn trẻ

(BeautyVietnam) – Hòn sơn Kiên Giang vốn nổi tiếng với những hòn đá đa dạng hình thù, những điểm sống ảo cực trất tuy dành riêng cho giới trẻ, tuy nhiên để có chuyến đi tuyệt vời bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm này nhé.

Hòn Sơn nằm trên vịnh Hà Tiên, giữa quần đảo Nam Du và đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, có diện tích là 11km2, đảo có 7 ngọn núi trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh (450m). Trên đảo rất hoang sơ, rất ích dân cư chủ yếu sinh sống ở khu vữ Bãi Nhà, Bãi Bắc, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng. Chính vẻ hoang sơ mới mẻ cùng với những bãi cát dài trắng xóa chạy dài bên mặt nước biển xanh, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.

Ra Hòn Sơn như thế nào?

Để ra đảo Hòn Sơn bạn phải di chuyển bằng tàu tại Rạch Giá, có hai chuyến tàu cao tốc khác nhau để cho bạn lựa chọn: Tàu Ngọc Thạch với khung giờ tàu chạy là 8 giờ 5 phút ở rạch giá đến hòn Sơn sau 1h30 phút. Chuyến thứ hai là 13 giờ 30 đến hòn sơn lúc 15 giờ với giá vé 135.000 nghìn đồng/nghìn. Tàu thứ hai là tàu Superdong, với khung giờ từ 7 giờ 20 phút đến hòn sơn 1 tiếng 20 phút, và tuyến thứ hai là 11 giờ 45 đến hòn lúc 12 giờ 45 phút. Di chuyển bằng tàu Superdong tiết kiệm thời gian hơn tàu Ngọc Thạch, tuy nhiên giá tàu Superdong, nhỉnh hơn tàu Ngọc Thạch, tùy vào lựa chọn của du khách. Bạn nên đặt vé trước để tránh tình trạng cháy vé, làm ảnh hưởng thời gian vui chơi của các bạn.

Nơi nghỉ ngơi

Bạn nên gọi đặt phòng trước 1 đến 2 ngày trước khi ra đảo (nếu bạn lần đầu đến Hòn Sơn) để được nhân viên nhà nghĩ đón bạn, sẽ nhanh chóng hơn. Bạn muốn đi vi vu nhưng không có phương tiện di chuyển, bạn hãy yên tâm vì tại các nhà nghĩ cho bạn thuê xe với giá cực rẻ tầm 60 đến 80 nghìn/ ngày, tha hồ mà vi vu. Sau đây là danh sách một số nhà nghỉ (170.000đ đến 250.000đ) uy tính được các bạn trẻ đánh giá cao tại hòn mà bạn nên tham khảo:

+ Nhà nghỉ Kim Ngân, ấp Bãi Bắc, Lại Sơn, Kiên Hải, tỉnh Kiêng Giang, sdt: 0939.049.747
+ Nhà nghỉ Vân Tiến, ấp Nhà A, Lại Sơn, Huyện Kiên Hải, Kiên Giang, sdt: 0902. 638.880
+ Nhà nghỉ Phương Duyên, ấp nhà A, Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang, Sdt: 0939. 880. 442
+ Nhà nghỉ Hồng Hải, ấp nhà A, Lại Sơn, Kiên Hải, sdt: 0901. 438. 881
+ Nhà nghĩ Nhã Kỳ, Xã Lại Sơn, Huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Sdt: 0939. 221. 313

Ăn gì ở Hòn Sơn ?

Để vừa được ăn ngon, vừa tiết kiệm tiền, các bạn nên mua hải sản tươi sống của các ngư dân về tự làm. Có thể bạn vào quán nước người ta sẽ cho bạn thuê dụng cụ để chế biến, tại các quán này bạn có thể kêu vài chai bia tùy thích cho cuộc vui mình nhộn nhịp hơn. Vừa tự tay mình chế biến, vừa ngắm cảnh, trêu đùa cùng bạn bè, thật là quá tuyệt vời đúng không nào.

Ăn no rồi đi đâu chơi?

Ngoài việc check in ở các bãi biển Bãi bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Thuế, bãi Giếng và bãi Bấc, đây là những bãi biển còn hoang sơ, rất sạch sẽ. Nếu không có thời gian bạn nên đến bãi Bàng, bãi này được xem là bãi biển đẹp nhất Hòn Sơn,với những dải cát trải dài, trắng mịn và phẳng.

Ngoài ra các bạn có thể ghé thăm một số địa điểm di tích lịch sử như: Miếu Bà Cố Chủ, đình Lại Sơn, Thánh Thất Cao Đài, …để cầu bình an, và chup ảnh check in.

Hãy bỏ túi những chia sẻ trên nếu bạn đang có ý định đến Hòn Sơn, để chuyến đi bạn cùng đồng bọn thật vui vẻ và được quẩy hết mình để xua tan các mệt mỏi hàng ngày nhé.

Phương Lan

Tags: , , ,