Biết được mức lương của tôi, bạn trai phán ngay một câu khiến tôi chỉ biết im lặng cúi đầu

Biết được mức lương của tôi, bạn trai phán ngay một câu khiến tôi chỉ biết im lặng cúi đầu

Nghe mức lương của tôi anh thở dài nói, nếu muốn hai đứa cưới nhau, tôi cần phải có mức lương gấp đôi con số đó. Anh bảo, bản thân giỏi giang thì cũng phải kiếm được người vợ tương xứng.

Chí là người đàn ông có tài, hơn 25 tuổi, lương anh đã trên 40 triệu, đó là mức lương mà nhiều người lâu năm cũng chưa chắc có được. Tôi yêu Chí không phải vì anh kiếm được nhiều tiền mà là vì lý do khác.

Chí là anh trai của cô bạn thân tôi, suốt ngày cô ấy ca ngợi anh trai tâm lý, lãng mạn và tuyệt vời. Những lời đó đã ngấm vào tâm trí tôi lúc nào không hay và tôi luôn mong muốn được gặp anh trai bạn một lần.

Ngay lần đầu gặp nhau, tôi đã thích anh bởi vẻ bề ngoài chững chạc và đàn ông. Sau đó tôi đã chủ động làm quen trước, thậm chí chính tôi đã tỏ tình với Chí. Thật may mắn anh ấy cũng yêu tôi và tôi chính thức là bạn gái của Chí sau 3 tháng tìm hiểu nhau.

Trong thời gian yêu nhau tôi mới dần phát hiện ra Chí không đẹp như trong suy nghĩ của tôi. Chưa bao giờ anh mua tặng tôi một món quà gì, dù cho ngày lễ hay ngày thường. Điểm tôi khó chịu nhất là đi ăn cùng nhau lần nào anh cũng chia đôi số tiền ăn.

Có lần đi ăn cùng với bạn gái của tôi, xong bữa, anh gọi nhân viên thu ngân ra hỏi hết bao nhiêu tiền? Cứ nghĩ anh sẽ giữ thể diện cho tôi trước cô bạn. Nào ngờ anh nhìn hóa đơn rồi nhẩm tính một hồi chia ba số tiền, mỗi người hết 203.000 đồng. Sau đó anh trả đúng bằng đó tiền, thấy vậy cô bạn tôi vội rút ví ra và nói là bao hết, vì cô ấy mới kiếm được công việc mới.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, bạn trai, người yêu

Ảnh minh họa

Thấy bạn tôi hào phóng, Chí cũng không tranh giành trả tiền mà nhường luôn. Thương bạn lương thấp, mấy ngày sau tôi đã mang tiền qua trả lại cô ấy.

Tôi chấp nhận bỏ qua tính cách chi li của bạn trai, với suy nghĩ sau này lấy nhau về Chí sẽ thay đổi.

Tối qua sau khi chúng tôi đi chơi về, bạn trai vào phòng tôi chơi. Anh ấy nhìn thấy mấy bộ đồ tôi mới mua và hỏi: “Lương tháng của em được bao nhiêu? Sao tháng nào cũng mua nhiều đồ thế làm gì cho lãng phí?”.

Tôi vừa cười vừa nói: “Em là con gái, dù không có tiền cũng phải ăn mặc đẹp”. Chí cau mày hỏi lại tiền lương mỗi tháng tôi kiếm được? Tôi bảo 7 triệu mỗi tháng. Anh trợn mắt kinh ngạc chê lương thấp thế?

Sau đó anh thở dài nói, nếu muốn hai đứa cưới nhau, tôi cần phải có mức lương gấp đôi con số đó. Anh bảo, bản thân giỏi giang thì cũng phải kiếm được người vợ tương xứng.

Mới ra trường, tôi thấy mình kiếm được công việc với mức lương như thế cũng không tệ, vậy mà trong mắt Chí chẳng là gì. Nếu chia tay thì quá dễ dàng, tôi thật sự yêu anh ấy, không muốn xa nhau. Theo mọi người tôi phải nói thế nào để anh ấy thay đổi suy nghĩ đòi hỏi lương của bạn gái phải cao mới xứng tầm đây?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, bạn trai, người yêu

  Muốn chinh phục một người phụ nữ, hãy sử dụng thủ thuật này, dù cô ấy có lạnh lùng đến đâu cũng sẽ bị bạn mê hoặc

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, bạn trai, người yêu

  Đi công tác về thấy nhà cửa trống rỗng, tôi hốt hoảng chạy đến nhà em gái hỏi chuyện thì bàng hoàng nhận tin dữ

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, bạn trai, người yêu

  Tưởng chồng đi làm thì sẽ đỡ đần kinh tế cho gia đình, nào ngờ anh lại đẩy mẹ con tôi đến bước đường cùng

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, bạn trai, người yêu

  Đưa bạn gái về nhà chơi, cô ấy thật thà thú nhận bí mật với bố mẹ tôi khiến tất cả rơi vào bế tắc

VA (Theo Công lý & xã hội)