Ba năm ngoại tình, căn bệnh hiểm nghèo khiến tôi đã nhìn thấy rõ bộ mặt thật của người tình

Ba năm ngoại tình, căn bệnh hiểm nghèo khiến tôi đã nhìn thấy rõ bộ mặt thật của người tình

Ngoại tình vi phạm luân thường đạo lý và luôn bị coi thường, kỳ thị. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, vô số người đã rơi vào cảnh ngoại tình. Trên thực tế, hầu hết mọi người theo đuổi ngoại tình vì sự phấn khích và tươi mới, nhưng cũng có nhiều người cho rằng ngoại tình cũng có tình yêu đích thực.

Hôm nay chúng ta sẽ nhìn vào cuộc sống của cô Chang để hiểu được hoàn cảnh thực sự của các cuộc ngoại tình.

Cô Chang năm nay 42 tuổi, đã kết hôn với chồng được gần 20 năm và các con đều đã lớn. Cô Chang là người hướng ngoại, sôi nổi nhưng chồng cô lại là người sống khép kín, thêm vào đó, 20 năm chung sống đã khiến tình cảm giữa họ cạn kiệt, hai người chỉ còn biết trông cậy vào con cái để duy trì cuộc hôn nhân này.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

Cô Chang luôn bất mãn với cuộc hôn nhân của mình nhưng cô không có chỗ nào để trút bỏ, nói với người ngoài thì sợ bị chê cười, càng không thể tâm sự với chồng nên cô chỉ còn cách kìm nén cảm xúc. Trong cuộc sống dài đằng đẵng và đơn điệu, chán nản như vậy, cuối cùng cô Chang đã đi đến một cuộc ngoại tình với một người đồng nghiệp.

Thực ra, cô Chang vẫn cảm thấy có lỗi với chồng, suy cho cùng, chồng cô chẳng có gì là sai cả, tất cả chỉ vì tính cách hai người bất đồng. Tuy nhiên, bất cứ khi nào cô Chang ở bên đồng nghiệp nam, cô thực sự hạnh phúc trong lòng và thả lỏng bản thân, đây là điều mà chồng cô sẽ không bao giờ có thể dành cho cô.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

Trong sự vướng mắc này, tình cảm của cô dành cho người đồng nghiệp nam ngày càng sâu đậm, cô thậm chí đã nghĩ đến việc ly hôn rồi về ở với anh ta, nhưng nghĩ đến đứa con, cô lại không đành lòng. Ngay khi cô đang lưỡng lự thì một căn bệnh quái ác đã khiến tâm trạng của cô thay đổi rất nhiều, cô mới nhận ra bản chất của cuộc tình này.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

Sức khỏe của cô Chang từ xưa đã có vấn đề, nhưng lần này là nghiêm trọng hơn và cần phẫu thuật. Người chồng ở bên cạnh rất lo lắng cho sức khỏe của cô, ngày đêm túc trực bên giường bệnh, chăm sóc cho cô một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Trái ngược với chồng, thì người tình rất thờ ơ, dù cô có gọi rất nhiều lần nhưng người này cứ ấp úng, cuối cùng không thèm nghe máy, có lẽ rằng anh ta sợ cô xin tiền chu cấp.

Trong thời gian dài cô Chang bị bệnh, cô đã nói chuyện rất nhiều với chồng, từ lời nói, hành động của chồng có thể thấy tình yêu của chồng dành cho cô hoàn toàn không phải là giả tạo, tất cả đều là sự thật, một sự thật hạnh phúc, và thật chớ trêu thay khi nó được phát hiện ở trong nghịch cảnh này.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

Ngoại tình giống như một giấc mơ hão huyền, đẹp thật đấy nhưng hoàn toàn không phải sự thật, bạn sẽ không tìm ra ai là người bên cạnh mình cho đến khi giấc mơ thức giấc. Qua câu chuyện này, cô Chang mong mọi người đừng vì chuyện ngoại tình, nhưng thú vui tầm thường, hão huyền bên ngoài mà đánh mất người yêu thương mình nhất, đừng làm những điều mà mình phải hối hận.

Xem thêm

 • tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

  Lời tâm can của 3 người phụ nữ 48 tuổi: Chỉ khi bước vào tuổi trung niên, người ta mới hiểu vì sao ‘đàn ông là trụ cột trong gia đình’

 • tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

  Bí quyết của những người phụ nữ thông minh khiến chồng không dám coi thường, cả đời coi trọng, yêu thương

 • tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

  Điều gì làm cho tính cách của người chồng trước và sau khi kết hôn khác nhau?

 • tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, ngoại tình

  Sau khi đăng ký kết hôn, tôi dẫn con riêng đến nhà chồng sống, nào ngờ vừa bước vào cổng anh đã có phản ứng khiến tôi sốc nặng

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)