Dù đang mặc mấy lớp quần áo, chân tay găng tất đủ cả mà cảm giác người vẫn không ấm được thì chị em nhất định phải làm ngay ly nước này. Nó chống lạnh cực đỉnh.
“Sữa vàng” thơm ngon này được làm bằng cách đun sữa tươi với nghệ, gừng và hạt tiêu đen giúp cơ thể cảm thấy ấm hơn. Quế và một chút mật ong được cho vào để tạo thêm vị ngọt.
Vào mùa đông, khi đi từ bên ngoài về, hãy pha một cốc nước sữa gừng và uống, bạn sẽ không còn sợ cái lạnh cắt da cắt thịt nữa.
Thành phần:
2 cốc sữa tươi
1 muỗng gừng tươi băm
1 muỗng nghệ tươi xay
1 thanh quế mảnh 5 cm ( hoặc 1/2 muỗng cà phê quế xay)
Hạt tiêu, mật ong.
Thực hiện:
– Cho vào nồi 300ml sữa tươi (có đường hay không đường đều được) cùng phần gừng băm nhỏ. Nấu sữa cùng gừng trên lửa vừa khoảng 2-3 phút. Khi thấy sữa bắt đầu nóng lên, nổi bọt khí nhỏ quanh thành nồi thì bạn khuấy đều nồi sữa thêm khoảng 30 giây và tắt bếp. Đun cho sữa ấm lên một chút là được, đừng đun sôi quá.
Bạn đổ hỗn hợp sữa vừa đun qua rây lọc để loại bỏ bã gừng.
Cho vào ly sữa vừa lọc thêm 1-2 thìa cà phê bột nghệ, 1-2 thìa cà phê mật ong hoặc đường kính (không bắt buộc) và 1-2 thìa cà phê bột quế hoặc 1 thanh quế khô. Khuấy đều và uống ngay, tránh để sữa nguội.
Bảo quản sữa còn thừa trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng năm ngày. Chúc bạn thành công!
Xem thêm
5 loại rau này có ‘độc tố’ riêng, phải chần qua trước khi chế biến
Bộ tộc trường thọ nơi có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới, không bao giờ bị ung thư, 60 tuổi vẫn có thể dễ dàng thụ thai và sinh con
Tại sao ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư, bác sĩ khuyên: 3 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn ít, kiêng kỵ đối với sức khỏe
Ngâm chân vào mùa đông có nhiều lợi ích, nhưng 3 người này thì không thích hợp! Mách bạn thời điểm tốt nhất để ngâm chân mỗi ngày