Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người khi mua thịt lợn thường mua quá nhiều một lúc, ăn không hết thì cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn lần sau, mặc dù cách này có vẻ tiện lợi hơn nhưng lưu trữ thịt đông lạnh cũng có hạn nhất định.
Nếu thịt lợn để trong phòng bảo quản tươi, nhiệt độ là âm 3-50 độ C. Trong trường hợp này, thời gian giữ tươi của thịt lợn là khoảng 5 ngày, nếu để quá lâu sẽ khiến thịt lợn bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
Vậy thịt lợn nên để bảo quản trong bao lâu? Hầu hết mọi người đều nhầm lẫn, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.
Thịt lợn tươi tốt nhất nên ăn trong khoảng một tháng. Vì vậy, khi ăn thịt lợn, bạn phải chú ý thời gian bảo quản không quá lâu, còn nếu bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh lâu ngày thịt lợn có thể chuyển dần từ màu nâu sang màu vàng, đó là do chất béo của thịt lợn bị khô, vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên ăn thịt như loại thịt lợn này.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại thịt lợn chúng ta mua về bảo quản trong tủ lạnh, nếu để lâu hơn 6 tháng thì tốt nhất không nên ăn, nếu ăn với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
Vì vậy, vì sức khỏe, nếu thịt lợn để trong tủ lạnh quá 6 tháng, xin vui lòng vứt bỏ càng sớm càng tốt, tốt hơn là nói với gia đình bạn ngay bây giờ.
Không nên để thịt lợn trong tủ lạnh quá 6 tháng
Thực tế, trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc chú ý đến hạn sử dụng của thịt lợn, chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý khi ăn thịt lợn, không nên ngâm rã đông trong nước quá nóng.
Bởi vì nhiều người thường để đông lạnh thịt lợn trong tủ lạnh và chọn cách ngâm với nước nóng khi muốn nấu ăn lại, nhưng thịt lợn ngâm trong nước nóng có thể sẽ phá hủy một số chất dinh dưỡng trên đó.
Nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột và dạ dày, không có lợi cho sức khỏe của cơ thể, vì vậy, vì sức khỏe và khẩu vị, cố gắng không dùng nước nóng để ngâm rã đông thịt lợn, như vậy sẽ giúp bảo vệ cơ thể của mình.