30 Tết, cô gái bị bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, bắt trả nợ số tiền mà chồng vay

30 Tết, cô gái bị bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, bắt trả nợ số tiền mà chồng vay

Cô gái bức xúc vì bị bố mẹ chồng đối xử tệ, chồng thì nợ nần không cho vợ biết.

Vào ngày 30 Tết là ngày gia đình quây quần bên nhau để chia sẻ những câu chuyện trong năm cũ và chuẩn bị đón năm mới. Tuy nhiên, lại có người bị gia đình chồng đối xử tệ.

Mới đây, một cô gái lên tiếng tâm sự: “Ngày 30 Tết…Mình đã chuẩn bị tinh thần để ly hôn… Mình 28 tuổi đã kết hôn được 2 năm. Mình và chồng vừa có 1 thiên thần nhỏ được vài tháng.

Chồng mình 30 tuổi công việc tương đối ổn định, lương tháng 15 triệu (mình lương 10 triệu). Bố chồng mình vừa mới gọi chúng mình về ngày cận tết và trách mắng chúng mình vì nhiều chuyện làm mình thất vọng về cả chồng và cả gia đình chồng.

Chuyện là như vậy… Chồng mình là con trai trưởng. Nhà trai nhà gái cách nhau cũng không xa. Ngày mình lần đầu tiên đến nhà trai bố mẹ chồng mình hỏi mình: nhà mình nhiều đất không, bố mẹ làm gì, lương cao không? Rồi lấy chồng có của hồi môn gì không? Rồi kể nguyên câu chuyện dài về ngành nghề của mình. Lần đầu gặp đã khiến mình có chút không vui, cảm thấy mình không được yêu quý gì rồi.

Mình kết hôn ở bên nhà chồng 1 tháng rồi đi học thêm 3 tháng. Cuối tuần nào mình cũng về nhà chồng bằng xe khách. Rồi khi học xong không lâu thì mình có thai. Suốt thời gian mang thai mình nghén nhiều gần như không lên cân. Cũng may bé vẫn khỏe mạnh đủ cân. Khi gần sinh mình đã xin phép về nhà ngoại 6 tháng. Bố đẻ mình cũng đã gọi nhà nội xin.

Khi mình sinh, mẹ chồng mình tay không lên bệnh viện không tiền bạc, không đồ áo. Mẹ đẻ mình hỏi thì nói: tưởng đẻ rồi về chứ không mang đồ. Lúc mình chưa đẻ thì mẹ chồng mình đã đi về. Ngày hôm sau mình sinh mẹ chồng mình xót con trai phải nấu cháo cho vợ nên nấu cháo mang lên rồi bà về. Trong thời gian ở cữ hai mẹ con mình cũng thường xuyên lên nhà nội dù bé còn nhỏ. Vậy mà bên nội không hỏi thăm (từ khi biết mình bầu con gái). Đồng thời không xuống chăm cháu.

Vào 30 Tết, ông bà nội gọi mình về (mình đi làm cách nhà nội 15km nên ở trọ trên đó và nhờ bà nội lên chăm cháu được 4 tuần mà cuối tuần nào thứ 5 bà cũng đòi về). Hỏi mình trả x00 triệu tiền chồng mình mượn ông bà (khoản tiền mình không hề hay biết) và nhiều khoản nhỏ khác. Sau đó đã trách móc chuyện mình với cháu không về và không chịu trả tiền. Thế là đuổi mẹ con mình ra khỏi nhà và bảo chồng mình ly hôn với mình.

Chồng mình nghe lời bố mẹ nên không nói lại câu nào càng không nhận mình sai. Thật sự thất vọng quá. Mình có nên ly hôn không? Bé nhà mình còn nhỏ quá”.

30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

30 Tết, cô gái bị bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà.

Dưới bình luận, nhiều người viết: “Không biết từ đầu vì lí do gì mà chị quyết định kết hôn, nghe kể thôi đã thấy mới gặp mặt đã khó sống rồi”, “Nếu chị vẫn chọn ở lại thì đừng lên đây than vãn”, “28 tuổi rồi, tự chịu trách nhiệm trước hành động và lựa chọn của bản thân.”, “Vậy còn hỏi, ly hôn khẩn trương”…

30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

Cư dân mạng bình luận về vụ việc.

Xem thêm

 • 30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

  Về nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng đón Tết, bạn gái Tây mặc đồ giản dị, dọn nhà cho bố mẹ chồng tương lai

 • 30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

  Huyền Baby thấy may mắn vì không sống cùng bố mẹ chồng đại gia

 • 30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

  Con dâu bận phải ăn cơm sau, nhìn bố mẹ chồng phần nồi canh xương mà uất nghẹn

 • 30 Tết, ly hôn, bố mẹ chồng

  Không chỉ là 13 cây vàng, Á hậu Thúy An và ông xã đại gia còn được bố mẹ chồng tặng một căn biệt thự

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)