Truy Nã Đặc Biệt – Cuộc Xung Đột Gay Gắt Giữa Cảnh Sát Và Bọn Cướp

Truy Nã Đặc Biệt – Cuộc Xung Đột Gay Gắt Giữa Cảnh Sát Và Bọn Cướp

Khi đơn vị điều tra đặc biệt giải quyết một số vụ án nguy hiểm thì một cuộc xung đột gay gắt giữa cảnh sát và bọn cướp diễn ra. Ngày càng có nhiều nghi phạm nhưng cuộc truy lùng kẻ chủ mưu tội phạm vẫn còn một chặng đường dài phía trước tạo nên một cuộc “Truy nã đặc biệt”. Khi cái xấu, cái ác vẫn còn tồn tại… những chiến sĩ hình cảnh chấp nhận đương đầu với hiểm nguy, đôi khi hi sinh cả bản thân mình để bảo vệ cuộc sống bình an cho người dân lương thiện.

Truy nã đặc biệt là bộ phim truyền hình Trung Quốc dài 30 tập với chủ đề tội phạm và điều tra. Câu chuyện kể về An Lỗi, một cảnh sát điều tra tài năng nhưng khi vợ anh (cũng là đồng đội của anh) bị bọn tội phạm sát hại ngay trước mắt. An Lỗi mang vết thương lòng bỏ sang Mỹ học tập nhằm quên  đi đoạn ký ức đau buồn đó. Ba năm sau, khi tình hình tội phạm ngày càng gia tăng, tinh vi và phức tạp, anh trở về nước nhận nhiệm vụ đội trưởng đội điều tra đặc biệt, chuyên điều tra về tội phạm ma túy. Từ đây, cuộc “Truy nã đặc biệt” chính thức bắt đầu.

Hỗ trợ anh, ngoài các đồng đội còn có Hề Vy, một Tiến sĩ chuyên ngành tâm lý học và Tiến sĩ pháp luật được đào tạo bài bản ở Mỹ, rất thông minh và xinh đẹp. Vừa về nước, Hề Vy đã được Sài Tông Nguyên mời làm cố vấn pháp luật cho tập đoàn Thành Tín, đồng thời được Cục cảnh sát Dung Đô mời về giảng dạy hỗ trợ tâm lý học cho đội điều tra hình sự của An Lỗi. Sài Tông Nguyên vốn là bạn thân, từng là đồng đội trước đây của An Lỗi, hiện là chủ tịch tập đoàn Thành Tín, luôn thể hiện tham vọng điều chế ra siêu vác xin để chống lại toàn bộ siêu virus gây bệnh, trong mắt mọi người, họ Sài là một nhà từ thiện bậc nhất ở thành phố Dung Đô, luôn mang phong thái điềm đạm, đĩnh đạc và rất thân thiện, vẻ ngoài đó của Sài Tông Nguyên đã khiến cho Chung Văn Văn, bạn thân của Hề Vy, một nhà báo xinh đẹp si mê luôn tìm cách thu hút sự quan tâm của ông ta.

Trên cương vị đội trưởng nhiệm vụ đầu tiên mà An Lỗi đảm nhận là vụ án nạn nhân tên Phùng Hưng cấp cứu tại bệnh viện, tiếp đó là Ngụy Lập bị chết do hút thuốc quá liều, hai vụ án liên tiếp đều liên quan tới thuốc phiện, với những dấu vết ban đầu cho thấy cả hai không liên quan gì nhau nhưng qua điều tra và khám nghiệm tử thi cho thấy hai vụ có mối liên hệ với nhau khi Phùng Hưng và Ngụy Lập từng ở cùng nhau trong một trung tâm cai nghiện. Ngoài ra, cả hai đều liên quan tới trùm ma túy Đàm Nguy Nguy và Tào Tiếu Dương. Tào Tiếu Dương bị bắn chết trong một vụ truy đuổi, còn xác của Đàm Nguy Nguy sau đó cũng được phát hiện trong một căn hộ. Chuyên án lại đi vào bế tắc, với kinh nghiệm điều tra của mình An  Lỗi nhận thấy có gì đó mâu thuẫn khi Lý Tường – chủ công ty nơi Tào Tiếu Dương làm việc đột nhiên bị đâm chết trong một vụ án trộm cắp bức tranh tu sĩ và kẻ trộm lại người từng thử thuốc tại công ty mà Sài Tông Nguyên có cổ phần. Lý Tường có liên quan gì tới Sài Tông Nguyên hay không? Bức tranh tu sĩ có bí mật gì mà tên trộm cố công lấy đi cho dù phải tước đi mạng sống của một người?

Bộ tứ An Lỗi – Hề Vy – Sài Tông Nguyên và Chung Văn Văn sẽ ra sao khi xen giữa họ là tình yêu và công lý? Phim “Truy nã đặc biệt” sẽ được phát sóng vào 16h40  từ Thứ Hai đến Thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ 16/10/2023. Kính mời quý khán giả đón xem.

TỐ NGÂN