Trứng và ‘hai thứ’ này là ‘kẻ thù không đội trời chung’, nếu ăn cùng nhau có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư

Trứng và ‘hai thứ’ này là ‘kẻ thù không đội trời chung’, nếu ăn cùng nhau có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư

Mặc dù ăn trứng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng cái gì cũng có hai mặt. Nếu không chú ý chế độ ăn uống sẽ rất dễ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, thậm chí ngộ độc. Trứng và hai thứ này là “kẻ thù”, nếu ăn chung có thể đang nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Sữa đậu nành

chăm sóc sức khỏe đúng cách, ung thư, lưu ý khi ăn trứng

Uống sữa đậu nành khi ăn trứng ốp la hoặc trứng luộc là thói quen ăn sáng của khá nhiều người. Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt.

Trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Nếu kết hợp trứng và sữa đậu nành quá thường xuyên, trong sữa đậu nành có thể sinh ra tế bào ung thư, gây hại cho sức khỏe.

Đường trắng

chăm sóc sức khỏe đúng cách, ung thư, lưu ý khi ăn trứng

Protein và axit amin có trong trứng sẽ phản ứng hóa học với natri fructosyl carboxylate có trong đường tạo thành một chất khó hấp thụ trong cơ thể, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt ở nhiều nơi, thường lạm dụng đường để nấu canh trứng, rán trứng, luộc trứng…

Trong khi đó, trứng đã là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nếu thêm đường sẽ gây quá tải cho đường tiêu hóa, làm gia tăng nguy cơ tiểu đường, béo phì – đây đều là những bệnh có thể kích hoạt các tế bào ung thư hoạt động.

Trên thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn chung với một số loại thực phẩm có thể làm giảm giá trị, thậm chí gây tác dụng phụ, vì vậy việc tìm hiểu kỹ một số kiêng kỵ sẽ có lợi hơn.

Lưu ý khi ăn trứng

chăm sóc sức khỏe đúng cách, ung thư, lưu ý khi ăn trứng

– Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.

– Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.

– Không nên ăn trứng quá nhiều, vì tuy giàu dinh dưỡng, nhưng gây dư thừa dinh dưỡng, cơ thể khó đào thải hết cholesterol, dẫn tới bị đầy bụng, khó tiêu, béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)