Thật là một sai lầm lớn nếu bạn chiên trực tiếp đường phèn! Chỉ cần thêm một bước này nữa, màu nước hàng sẽ không bị cháy và bắt mắt hơn

Thật là một sai lầm lớn nếu bạn chiên trực tiếp đường phèn! Chỉ cần thêm một bước này nữa, màu nước hàng sẽ không bị cháy và bắt mắt hơn

Chưng nước hàng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho màu sắc đẹp, bắt mắt. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Mỗi người có cách làm nước hàng khác nhau, có người thích dùng đường trắng, có người thích dùng đường phèn. Có người thích chiên với nước, có người lại thích chiên với dầu. Vậy phương pháp nào là đúng?

Một đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, bạn nên chọn đường phèn để làm nước hàng vì màu của nó sẽ đỏ và tươi hơn, thành phẩm trông đẹp mắt hơn. Nhưng nhiều người mắc sai lầm khi chiên trực tiếp đường phèn sẽ dễ bị cháy mà lời khuyên là bạn nên cho chút nước vào.

nước hàng, cách chưng nước hàng, món ngon mỗi ngày

Thay vì dùng đường trắng tạo màu, chị em hãy dùng đường phèn thịt kho sẽ ngon và đẹp mắt hơn

Cách làm cụ thể như sau:

Cho một lượng nước vào nồi, sau đó cho đường phèn vào nồi, để lửa vừa và nhỏ khi xào sẽ ngon hơn. Sau đó dùng thìa đảo đều và xào liên tục để đường phèn tan từ từ. Chú ý, lúc đó phải kiên nhẫn xào nhỏ lửa, lửa to sẽ dễ bị cháy khét.

nước hàng, cách chưng nước hàng, món ngon mỗi ngày

Khi thấy nước đường trong nồi bắt đầu sủi bọt, thấy có màu caramel thì tắt bếp và dùng nhiệt độ còn lại để xào. Nếu nước hàng đặc, bạn có thể cho một lượng nước sôi thích hợp để pha loãng.

nước hàng, cách chưng nước hàng, món ngon mỗi ngày

Mimi (Theo Công lý & xã hội)