Tại sao một số phụ nữ có lông trên cơ thể ‘xum xuê’, trong khi những người khác lại có lông trên cơ thể ‘thưa thớt’?

Tại sao một số phụ nữ có lông trên cơ thể ‘xum xuê’, trong khi những người khác lại có lông trên cơ thể ‘thưa thớt’?

Trong xã hội ngày nay, đối với giới tính nữ, điều quan trọng nhất không còn là ăn no, mặc đẹp mà làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn.

Các bạn nữ muốn da dẻ trắng mịn mà lông quá rậm thì ngại lắm, nhất là thời tiết nắng nóng muốn mặc quần đùi, váy ngắn thì cũng không được, hơn nữa lông toàn thân nhiều cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của phụ nữ.

Những lý do khiến lông trên cơ thể phụ nữ ‘xum xuê’

1. Tiết quá nhiều nội tiết tố nam do hệ thống nội tiết trong cơ thể mất cân bằng

Trên thực tế, estrogen và sự phát triển của tóc có mối quan hệ rất lớn, nếu hàm lượng hormone estrogen cao sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc, khiến tóc trở nên dày đặc biệt khác. Estrogen được tiết ra bởi buồng trứng, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, tuy nhiên, một số ít hormone tuyến tiền liệt của phụ nữ tiết ra bị mất cân bằng.

lông cơ thể, lông, tẩy lông, làm đẹp

2. Yếu tố di truyền trong gia đình nữ

Bất kể là nam hay nữ, lông trên cơ thể đều sẽ bị ảnh hưởng bởi gen di truyền. Nếu cha mẹ là người có lông trên cơ thể nhiều hơn, thì đứa trẻ sinh ra sẽ có lông trên cơ thể tốt hơn.

Ví dụ, nếu cha mẹ có lông chân tốt, con cái của họ cũng sẽ có lông chân tốt, lông chân di truyền này phần nào là một hiện tượng sinh lý bình thường.

lông cơ thể, lông, tẩy lông, làm đẹp

3. Lông trên cơ thể xuất hiện nhiều do phụ nữ thường xuyên cạo

Nhiều phụ nữ thích làm đẹp cho bản thân nên sẽ luôn tìm cách cắt hoặc cạo để loại bỏ lông, và nếu phụ nữ thường xuyên cạo lông sẽ khiến các nang lông kích thích và mọc nhanh hơn.

Vậy đối với phụ nữ có nhiều lông trên cơ thể và ít lông trên cơ thể, hai hiện tượng này là bình thường? Nếu bạn thực sự không thích quá nhiều lông và cản trở vẻ ngoài của mình, thì bạn nên áp dụng phương pháp để triệt lông cơ thể? Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên chuyên môn.

lông cơ thể, lông, tẩy lông, làm đẹp

Cách tẩy lông trên cơ thể

1. Bổ sung nội tiết tố nữ cho nữ, vitamin duy trì hệ thống nội tiết cơ thể tốt bài tiết điểm bình thường

Do hệ thống nội tiết nữ bị rối loạn, rối loạn nội tiết tố sinh dục nữ nên cơ thể tiết ra nội tiết tố nam sẽ quá nhiều, lúc này lông sẽ mọc rất mạnh, khi đó cách giải quyết đúng là nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, bổ sung. Estrogen bị thiếu trong cơ thể sẽ duy trì mức độ phát triển hormone trong cơ thể.

Ngoài ra nên ăn nhiều đậu hàng ngày như sữa đậu nành, đậu sấy khô, đậu phụ,… để cơ thể phụ nữ được bảo vệ an toàn cho hệ nội tiết.

2. Sử dụng các công cụ tẩy lông và các phương pháp tẩy lông chuyên nghiệp

Thực ra, việc làm đẹp của phụ nữ là điều dễ hiểu, khi tiến hành tẩy lông toàn thân, hãy tìm đến các viện thẩm mỹ và bệnh viện chuyên ngành, họ có phương pháp tẩy rất tốt và giữ gìn sức khỏe tốt, sẽ không để cơ thể phụ nữ vì việc tẩy lông trên cơ thể mà bị tổn thương.

lông cơ thể, lông, tẩy lông, làm đẹp

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)