Tại sao bạn nên ngủ nghiêng về bên trái

Tại sao bạn nên ngủ nghiêng về bên trái

Tất cả chúng ta nên ngủ nghiêng về bên trái. Ngủ nghiêng về bên trái có những lợi ích sau đây.

Làm giảm ngáy ngủ

Bạn mệt mỏi khi nghe đối tác phàn nàn về tiếng ngáy của bạn làm rung chuyển căn phòng cả đêm? Bạn có thể kiểm soát điều này bằng cách ngủ nghiêng về bên trái. Đặc biệt nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, bạn sẽ ngáy to hơn. Điều này là do lưỡi, miệng và hàm của bạn hoàn toàn thư giãn khi bạn ngủ nên khi bạn nằm ngửa, dẫn đến ngáy.

Giúp chống lại chứng trào ngược axit

Ăn quá nhiều trước khi đi ngủ? Điều này có thể gây ra trào ngược axit suốt đêm. Các chuyên gia cho rằng bạn nên ngủ nghiêng về bên trái có thể giúp giảm bớt cảm giác đó.

Ngủ nghiêng về bên trái, giấc ngủ tốt
Lợi ích của việc ngủ nghiêng về bên trái

Giúp ích cho trái tim của bạn

Bạn có thể giảm bớt công việc của tim bằng cách ngủ nghiêng về bên trái. Nếu bạn ngủ như vậy, tim của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu thông máu khắp cơ thể.

Phụ nữ mang thai có thể tận dụng điều này

Phụ nữ khi mang thai thường được khuyên nên ngủ nghiêng về bên trái. Tại sao? Nếu bạn ngủ nghiêng về bên phải, tử cung của bạn sẽ ép vào gan của bạn.

Giúp các hạch bạch huyết của bạn

Ngay cả các hạch bạch huyết của bạn cũng được hưởng lợi khi bạn ngủ nghiêng về bên trái. Điều này giúp cơ thể bạn lọc chất lỏng qua cơ thể nhanh chóng hơn. Ngủ nghiêng về bên phải của bạn? Điều này có thể làm cho các hạch bạch huyết của bạn hoạt động chậm hơn.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)