Siêu thực phẩm chống ung thư! Nghiên cứu chứng minh: Thường xuyên ăn nó sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú đến 70%

Siêu thực phẩm chống ung thư! Nghiên cứu chứng minh: Thường xuyên ăn nó sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú đến 70%

Nấm đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và chứa nhiều hợp chất chống lại bệnh tật. Khoa học đã được chứng minh trong các thí nghiệm trên động vật và nuôi cấy tế bào để tăng cường hoạt động và chức năng của tế bào T giết người tự nhiên.

Dinh dưỡng của nấm, có nhiều chức năng tuyệt vời trong việc chống ung thư: nó có thể ngăn ngừa tổn thương DNA và ức chế sự hình thành mạch bất thường, để làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư hoặc khối u.

Ăn nấm thường xuyên có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú từ 60 đến 70%! Trong một nghiên cứu gần đây, phụ nữ ăn 10 gam nấm tươi mỗi ngày (khoảng 1 cây nấm nhỏ) có thể giảm 64% nguy cơ ung thư vú; nếu họ ăn 10 gam nấm mỗi ngày và tiêu thụ các hợp chất xanh từ nấm lim xanh. Đối với phụ nữ, nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ trước khi mãn kinh giảm 89%; phụ nữ sau khi mãn kinh giảm 82%.

Ngoài ra, các kết nối tương tự đã được quan sát thấy trong các báo cáo về ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Không thể tin được, phải không? Tại sao tất cả phụ nữ không biết rằng nấm có khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh ung thư vú? Nấm với rau xanh là một liệu pháp cocktail chống ung thư mạnh mẽ!

nấm, chống ung thư, ung thư vú, thực phẩm chống ung thư

Các loại nấm như nấm sò, nấm maitake (khiêu vũ),… có chứa các thành phần có thể làm giảm hormone gây ung thư trong cơ thể.

Có nhiều cách để nấm chống lại bệnh ung thư vú. Nấm có chứa một hợp chất được gọi là “chất ức chế men chuyển đổi vòng thơm”, có thể giúp giảm lượng estrogen trong cơ thể và ngăn chặn estrogen kích thích mô vú. Enzyme chuyển đổi vòng thơm (đôi khi được gọi là “estrogen tổng hợp”) là một loại enzyme sản xuất estrogen và chịu trách nhiệm điều chỉnh nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì estrogen đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư vú, ức chế hoạt động của men chuyển vòng thơm có thể bảo vệ cơ thể, vì sự biểu hiện quá mức của men chuyển vòng thơm trong khối u vú sẽ làm tăng nồng độ estrogen xung quanh khối u, đó được coi là một trong những lý do chính khiến bệnh ung thư vú trở nên trầm trọng hơn.

Các loại thuốc điều trị ung thư đặc hiệu hiện nay có chức năng ức chế hoạt động của men chuyển vòng thơm. Tuy nhiên, có được các chất ức chế men chuyển đổi vòng thơm trong chế độ ăn uống là một chiến lược phòng ngừa hiệu quả cho cuộc sống, có thể làm giảm hàm lượng hormone trong cơ thể và giảm nguy cơ ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hoạt tính invertase vòng chống vòng thơm của nhiều loại nấm. Sau đây là xếp hạng của họ:

Hoạt động invertase vòng chống thơm cao: nấm sò, nấm nhồi trắng, nấm nâu, nấm portebelle, nấm linh chi lucidum, nấm maitake.

Hoạt động invertase vòng chống thơm vừa phải: Nấm hương, nấm chanterelle (mồng gà), nấm nhỏ.

Khả năng kháng thấp hoặc không đối với hoạt động invertase vòng thơm: nấm Xiuzhen, nấm đen.

nấm, chống ung thư, ung thư vú, thực phẩm chống ung thư

Bất kể khả năng chống hoạt động của men invertase vòng thơm, chức năng chống ung thư vú đã được phát hiện trong tất cả các loại nấm, và những chức năng này cũng rất bền với nhiệt, có nghĩa là nấm có thể tiếp tục duy trì hiệu quả của chúng sau khi được nấu chín. Các loại nấm phổ biến nhất và rẻ nhất như nấm sò cho thấy những lợi ích mạnh mẽ của nó. Nếu tin tốt về nấm là chưa đủ, tôi sẽ nói thêm về nó dưới đây.

Nấu chín nấm trước khi ăn để ức chế sự hình thành mạch bất thường trong cơ thể.

Tạo mạch đề cập đến sự phát triển của các mạch máu mới từ các mạch máu cũ hiện có, là một quá trình sinh lý phức tạp. Sau khi nhận được tín hiệu hình thành mạch, các tế bào nội mô mạch máu nảy mầm, phân chia, hình thành các cấu trúc hình ống từ mạch máu ban đầu và trưởng thành dần thành mạch máu mới. Sự hình thành mạch xảy ra trong quá trình phát triển của bào thai và thời thơ ấu; ở người lớn, sự hình thành mạch chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như chữa lành vết thương. Tuy nhiên, sự hình thành mạch quá mức (tức là bất thường) có thể dẫn đến nhiều bệnh như béo phì, ung thư, thoái hóa điểm vàng và viêm mãn tính.

Trong quá trình phát triển của bệnh ung thư, khi khối u lớn đến mức cần được cung cấp máu cho chính nó sẽ gây ra hiện tượng hình thành mạch. Các khối u cung cấp tín hiệu cho các mạch máu lân cận, cho phép chúng phân nhánh và cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho khối u. Những mạch máu mới này có thể làm cho các khối u nhỏ, không đe dọa phát triển, trở nên hung hãn và nguy hiểm.

Ung thư được đặc trưng bởi sự phát triển và nhân lên nhanh chóng và không thể kiểm soát của tế bào, điều này làm cho bệnh ung thư chết người. Vì hiếm khi hình thành mạch ở người lớn khỏe mạnh và là cách duy nhất để các khối u phát triển, nên việc ngăn chặn quá trình hình thành mạch có thể trở thành chìa khóa để ngăn ngừa và điều trị ung thư. Nhiều loại thuốc đã được phát triển được thiết kế để ngăn ngừa sự hình thành mạch ở mọi khía cạnh. Một số loại thuốc cũng đã được FDA chấp thuận và hiện đang được sử dụng trong điều trị ung thư.

Nhiều loại thực phẩm thực vật có chứa chất ức chế hình thành mạch tự nhiên, đặc biệt là nấm. Các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu việc sử dụng các chất ức chế hình thành mạch trong chế độ ăn uống như một chiến lược ngăn ngừa ung thư, để “bỏ đói” các tế bào ung thư khi chúng còn nhỏ và vô hại. Nếu chế độ ăn uống của chúng ta chứa nhiều chất ức chế hình thành mạch, nó có thể ngăn các khối u nhỏ không được cung cấp máu, trở nên lớn hơn và đe dọa hơn, hoặc phát triển thành ung thư. Nấm, hành tây, rau xanh và quả mọng là một cách khác để bảo vệ chúng ta khỏi ung thư, và tốt nhất là nên ăn chúng cùng nhau. (Đề xuất đọc: “Nấm mỏng màu xanh” đã trở nên phổ biến. Ăn nấm không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn chống lại bệnh ung thư và giảm lipid máu).

nấm, chống ung thư, ung thư vú, thực phẩm chống ung thư

Để an toàn, nấm nên được nấu chín trước khi ăn, vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nấm sống trong các thí nghiệm trên động vật có thể gây ngộ độc.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)