Phụ nữ trên 50 tuổi, tốt nhất nên ít mang theo 5 loại “phụ kiện” này, vừa rẻ lại không có khí chất, thậm chí bị cho là ‘có vấn đề’

Phụ nữ trên 50 tuổi, tốt nhất nên ít mang theo 5 loại “phụ kiện” này, vừa rẻ lại không có khí chất, thậm chí bị cho là ‘có vấn đề’

Trong thời đại bùng nổ thời trang như hiện nay, ai cũng chú ý đến từng chi tiết trong cách ăn mặc và phối đồ, nhưng một vẻ ngoài ưa nhìn không thể tách rời việc tô điểm phụ kiện, phụ kiện tốt có thể cộng điểm cho tổng thể và khiến chủ nhân nổi bật hơn.

Tuy nhiên, nếu trang sức không phù hợp sẽ khiến người nhìn rẻ rúng và thiếu khí chất, đặc biệt là phụ nữ 50+, đôi khi nó mới thực sự là chi tiết quyết định sự thành bại!

Phụ nữ trên 50 tuổi phải hết sức lưu ý khi chọn phụ kiện. Đừng chọn những phụ kiện không hợp với tuổi của mình nữa. Đối với những phụ nữ trên 50 tuổi, những phụ kiện nào nên đeo và những phụ kiện nào không nên đeo. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về trang sức nhé.

Phụ nữ hơn 50 tuổi nên mang ít hơn 5 loại phụ kiện này:

1. Phụ kiện cài tóc nơ

Phụ kiện nơ cài tóc rất được ưa chuộng trong những năm gần đây vì chúng thường xuyên được những người nổi tiếng trên mạng diện. Dù là băng đô nơ hay kẹp tóc nơ đều mang đến cho người nhìn cảm giác ngọt ngào và đáng yêu, trông như một nàng công chúa Disney vậy. Mặc dù chiếc nơ trang trí rất ngọt ngào và dễ thương, nhưng nó thực sự không phù hợp với những quý cô 50+, nó sẽ tạo cho mọi người sự nghi ngờ, như thể đang đeo phụ kiện của con gái mình.

trang sức, tuổi 50

2. Kẹp tóc màu kẹo

Kẹp tóc màu kẹo nhỏ nhắn, xinh xắn, màu sắc đa dạng, rất thích hợp để kẹp nhiều chiếc kẹp lên tóc với nhau, tạo không khí nữ tính, tuy nhiên phụ nữ trên 50 tuổi không nên thử nhiều chiếc kẹp tóc màu kẹo để làm điệu trên đầu. Mọi người sẽ cảm thấy bạn đang có điều gì đó bất ổn.

trang sức, tuổi 50

3. Hoa tai vòng kim loại to

Là một phụ kiện được sử dụng phổ biến, hoa tai có thể tôn lên vẻ ngoài tổng thể, khiến người nhìn trở nên thanh lịch hoặc tiên tiến, nhưng hoa tai kim loại có hình dáng quá điệu sẽ không chỉ tạo cho người nhìn cảm giác rẻ tiền mà còn tạo cho người nhìn cảm giác rườm rà và bất tiện, rằng nó không phù hợp với những phụ nữ có khí chất thanh lịch từ 50+. Nó sẽ làm giảm điểm nhìn tổng thể, vì vậy bạn phải lựa chọn cẩn thận.

trang sức, tuổi 50

4. Trang sức bằng chất liệu rẻ tiền

Phụ nữ trên 50 tuổi không được đeo đồ trang sức rẻ tiền, chẳng hạn như vòng tay dây vải và dây chuyền bằng nhựa. Quả thực có nhiều vòng tay dây trông đẹp, nhưng hầu hết những chiếc vòng tay bằng chất liệu này hơi nổi và không phù hợp với những quý cô 50+ thanh lịch, và chất liệu dệt bằng dây lâu ngày dễ bám bẩn do mồ hôi, khó giặt sạch. Những chiếc vòng cổ bằng nhựa trông rất rẻ tiền, những chiếc vòng bằng nhựa có chất liệu kém sẽ dễ bị phai màu sau khi đeo lâu khiến người đeo trông rất kém tinh tế.

trang sức, tuổi 50

5. Trang sức vàng nguyên chất

Đeo trang sức bằng vàng nguyên chất thực sự có thể thể hiện nguồn tài chính của một người, nhưng quý cô 50+ không nên đeo hoa tai, dây chuyền hay nhẫn bằng vàng nguyên chất vì chúng đã quá cũ và có cảm giác lỗi thời, mọi người cảm nhận rằng toàn bộ tính khí của con người rất giống với một người theo chủ nghĩa tân cổ điển, thiếu một chút thanh lịch và hòa bình.

trang sức, tuổi 50

Vivian (Theo Công lý & xã hội)