Phụ nữ sống lâu hay không, nhìn xuống bàn chân là biết! Bàn chân có 5 đặc điểm này thì tuổi thọ của bạn không hề ngắn đâu nhé!

Phụ nữ sống lâu hay không, nhìn xuống bàn chân là biết! Bàn chân có 5 đặc điểm này thì tuổi thọ của bạn không hề ngắn đâu nhé!

Trong cuộc sống hàng ngày, con người đều mong muốn được trường thọ. Để theo đuổi tuổi thọ cao, nó có thể được cải thiện bằng nhiều cách, chẳng hạn như chế độ ăn uống nói chung, làm việc và nghỉ ngơi, tập thể dục,…

bàn chân, tuổi thọ, tuổi thọ cao, sức khỏe phụ nữ

Đối với phụ nữ, chúng ta thường thấy tuổi thọ nữ giới sống lâu hơn nam, trên thực tế xét về tuổi thọ trung bình thì nữ dài hơn nam khoảng 5 năm. Hầu hết những người cao tuổi sống lâu là phụ nữ và tuổi thọ đôi khi cũng được phản ánh qua việc nhìn bàn chân. Nếu bàn chân của bạn có những đặc điểm này, điều đó có nghĩa là bạn có thể sống trường thọ.

■ Tuổi thọ của phụ nữ không dài, nhìn xuống bàn chân sẽ biết bàn chân có những đặc điểm này thì tuổi thọ không hề ngắn!

● Không tê: Một số bạn có cảm giác tê chân, đây có thể là trạng thái bất thường của dây thần kinh bàn chân, cần chú ý hơn, nếu bàn chân không bị tê tức là dây thần kinh điều tiết hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.

● Chân ấm, không lạnh: sờ vào chân thấy nhiệt độ bàn chân ấm, không lạnh có nghĩa là khí huyết trong cơ thể đủ, tức là khí huyết lưu thông trong cơ thể bình thường và máu được cung cấp đủ, đây cũng là kết quả của quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suôn sẻ. Nếu bàn chân của bạn nữ lạnh thì chúng ta cần chú ý hơn. Tình trạng này có thể là những tình trạng bất thường như không đủ máu và chuyển hóa chậm, thường kèm theo những khó chịu khác.

bàn chân, tuổi thọ, tuổi thọ cao, sức khỏe phụ nữ

● Không có mùi hôi chân: Một số bạn nữ có mùi hôi chân hơn một số bạn nam. Trong trường hợp này, một mặt là do vệ sinh, mặt khác là do cơ thể điều tiết không bình thường. Mùi đặc biệt của bàn chân quá nồng và bạn có thể cần xem xét liệu khả năng miễn dịch của mình có vấn đề hay không. Hãy chú ý hơn.

● Da chân có màu hồng: quan sát màu da bàn chân để biết tổng quát về tình hình sức khỏe của cơ thể, nói chung da chân lành thường có màu hồng là bình thường và cũng là bình thường. Biểu hiện của quá trình trao đổi chất của cơ thể; da có màu trắng và lưu lượng máu có thể bị cản trở. Còn tím đen là do khí huyết trong cơ thể lưu thông kém, thậm chí có người bị xanh chân, có thể do cơ thể đang trong tình trạng nhiễm lạnh, cần lưu ý đây là biểu hiện của cơ thể.

bàn chân, tuổi thọ, tuổi thọ cao, sức khỏe phụ nữ

● Màu móng chân bóng: Ngoài ra, bạn nữ cũng có thể quan sát màu sắc của móng chân. Nếu màu sắc của móng chân đỏ và bóng, có nghĩa là khí huyết lưu thông bình thường và đó cũng là dấu hiệu của sức khỏe tốt.

Nếu bàn chân của bạn nữ có biểu hiện trên có nghĩa là họ vẫn khỏe mạnh và có thể sống lâu hơn ở một mức độ nhất định. Vì vậy, việc bảo vệ đôi chân như thế nào là điều cần được quan tâm. Đối với những bạn thường chú ý đến sức khỏe, ngâm chân trước khi đi ngủ có thể hữu ích quanh năm; ngâm chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của bàn chân, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể có được sức khỏe tốt hơn.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)