Phụ nữ bốn mươi, năm mươi tuổi mặc áo phông thì nhớ “3 mặc, 3 không mặc” vừa hợp thời trang lại gầy đi trông trẻ hơn, ưa nhìn

Phụ nữ bốn mươi, năm mươi tuổi mặc áo phông thì nhớ “3 mặc, 3 không mặc” vừa hợp thời trang lại gầy đi trông trẻ hơn, ưa nhìn

Phụ nữ tuổi tứ tuần mặc gì vào mùa hè? Áo phông cổ điển là chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất, nó không chỉ có thể tạo ra hàng trăm phong cách mà còn đạt được hiệu quả giảm tuổi tác một cách vô hình.

Nhưng nếu phụ nữ trung niên muốn diện áo phông để làm nổi bật thì nhất định phải nhớ quy tắc “3 mặc và 3 không mặc” nhé!

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Áo phông tuy là một sản phẩm cổ điển nhưng không phải không có khả năng mắc lỗi trong việc lựa chọn và phối đồ, đặc biệt là đối với phụ nữ trung niên, dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng phải lựa chọn và phối đồ thật cẩn thận. Chỉ cần bạn nắm vững các quy tắc mặc áo phông thì bạn cũng có thể mặc vừa thời trang lại vừa giảm tuổi tác nữa đấy!

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Quy tắc 1: Đơn giản và không phóng đại

Để đạt được hiệu quả giảm tuổi tác, nhiều phụ nữ trung niên thích mặc một số món đồ có thiết kế cầu kì, nhưng những món đồ như vậy rất dễ xuất hiện quá mức và phô trương, từ đó làm suy yếu khí chất của họ, nói một cách tương đối, đơn giản là sự lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ trung niên.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

1. Sử dụng màu sắc đơn giản để làm sáng

Phong cách đơn giản không có nghĩa là đơn điệu mà là hiệu ứng 1 + 1> 2. Nếu bạn không thích phong cách đồng màu, bạn có thể sử dụng thiết kế sọc đơn giản để có tác dụng tô điểm và làm sáng; bạn cũng có thể sử dụng một khu vực nhỏ các phụ kiện để đạt được hiệu quả nâng cao cảm giác tinh tế.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số mẫu đơn giản trên cơ sở đơn giản hóa để đạt được hiệu quả giảm tuổi tác, chẳng hạn như các mẫu chữ, logo cổ điển. Loại sản phẩm đơn lẻ này vừa đảm bảo họa tiết vừa tránh bị cường điệu. Đây là lựa chọn tốt nhất cho một phụ nữ ở độ tuổi bốn mươi hoặc năm mươi.

2. Sử dụng sự xếp chồng để tăng phân lớp

Sự xếp chồng giữa các phong cách đơn giản một mặt làm tăng cảm giác về thứ bậc, mặt khác, nó cũng có thể tạo ra một phong cách đơn giản và khí quyển, và cả hai không xung đột. Vì kiểu xếp chồng chéo quá khó kiểm soát, nên sử dụng cách xếp và kết hợp cơ bản là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Một số phương pháp ăn mặc có vẻ bình thường nhưng đầy “cẩn thận” rất đáng học hỏi. Ví dụ, bạn có thể dùng khăn lụa để buộc vai và cổ, điều này không chỉ làm tăng cảm giác thứ bậc mà còn làm cho phong cách trở nên tinh tế hơn.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Quy tắc 2: Đừng chật hoặc rộng quá, nên mặc vừa vặn

Nhiều phụ nữ tuổi trung niên có những hiểu lầm khi chọn đồ: hoặc thích dùng đồ bó sát để đạt hiệu quả săn chắc giảm béo, hoặc đồ rộng để che đi phần thịt và giảm béo. Trên thực tế, hai phương pháp lựa chọn trên đều sai lầm, chúng sẽ làm lộ dáng người không hoàn hảo và đồng thời che đi chỗ thon gọn ban đầu. Vì vậy, khi lựa chọn mẫu mã, bạn vẫn phải chú trọng đến độ “vừa vặn”.

thời trang, thời trang trung niên, áo phôngv

1. Phong cách thẳng không dễ chọn

Trong số tất cả các kiểu dáng thiết kế thì phiên bản thẳng được cho là ít kén người mặc nhất, bất kể dáng người nào, bạn đều có thể sử dụng áo phông thẳng để tôn dáng cho dáng người thanh mảnh. Ngoài ra, về kiểu dáng, áo thun trơn cũng rất thân thiện với phụ nữ trung niên, tạo nên phong cách giản dị, trí thức và tinh tế. Nếu bạn lo lắng về kiểu dáng đơn lẻ, bạn cũng có thể sử dụng thiết kế ghép nối để tăng cảm giác thiết kế sản phẩm đơn lẻ.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

2. Chú ý đến các chi tiết như đường vai / đường viền cổ / đường eo

Trong thiết kế bố cục, từng chi tiết nhỏ đều đáng chú ý, nếu là phụ nữ có bờ vai rộng hơn thì có thể chọn kiểu trễ vai, phụ nữ mặt tròn có thể chọn cổ vuông hoặc cổ chữ V, còn phụ nữ có mặt vuông tốt nhất nên chọn cổ tròn, ngoài ra, dù bạn thuộc dáng người nào, bạn cũng nên chú ý kiểm soát vòng eo để tạo tỷ lệ cơ thể vượt trội nhé!

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Quy tắc 3: Giàu có và không buồn tẻ

Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa tối giản và xuề xòa, thực tế dù chỉ là phong cách đơn giản nhưng bạn cũng có thể dựa vào cách chọn và mặc để tạo cảm giác tươi mới.

1. Chọn màu cao cấp có độ bão hòa thấp để trông đẹp

Màu cam, xanh lam, vàng và hồng đều là những màu cao cấp có độ bão hòa thấp được kết hợp và kiểm soát tốt. Vì vậy nó là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ trung niên. Nếu nhận thấy kiểu màu này khó thử thách, bạn cũng có thể sử dụng các loại quần hoặc phụ kiện có màu sắc cơ bản cùng tông với nó để trung hòa.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

2. Sử dụng phụ kiện để tạo cảm giác mặc tinh tế

Phụ nữ trung niên khi diện trang phục thì phụ kiện đi kèm cũng là một chi tiết quan trọng không thể không kể đến, muốn bộ trang phục của mình nổi bần bật với người qua đường thì điều quan trọng nhất là bạn phải làm nổi bật bộ trang phục ở một nơi nhỏ bé tưởng chừng như kín đáo. Một chiếc vòng cổ, một chiếc túi, một chiếc mũ hay một chiếc thắt lưng đều là những chi tiết có thể tăng thêm vẻ sành điệu.

thời trang, thời trang trung niên, áo phông

Phụ nữ ở độ tuổi 40-50 mặc áo phông, chi tiết nào cũng đáng chú ý, từ cắt may đến thiết kế, từ màu sắc đến bố cục. Bất kể là lựa chọn hay kết hợp, bạn đều cần phải nỗ lực. Hai mươi tuổi có sinh khí của tuổi hai mươi, 40-50 tuổi còn có khí chất và tao nhã của 40-50 tuổi, theo đuổi sắc đẹp là chuyện cả đời! Bạn ở độ tuổi tứ tuần hay ngũ tuần vẫn có thể tự tin mặc một gu thời trang độc đáo?

Vivian (Theo Công lý & xã hội)