Sau khi tẩm ướp và ngấm gia vị, các chị em cho thịt xiên vào tủ lạnh để chừng 2-3 tiếng sẽ giúp thịt khi nướng được thấm gia vị, không bị khô.
Thịt xiên nướng là món ăn rất hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món thịt xiên nướng thì ngoài công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng để thịt không bị khô cháy, chị em hãy bớt chút thời gian, thao tác thêm công đoạn này.
Nguyên liệu:
Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng)
Một củ tỏi
Hai củ hành khô
Một củ riềng nhỏ
Một cây sả
Một củ nghệ nhỏ
Một thìa café hạt mùi
10 gr mè trắng rang thơm.
Chuẩn bị que xiên. Chị em có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng một lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau.
Cách làm:
Bước 1. Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.
Bước 2. Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.
Bước 3. Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.
Muốn làm thịt xiên nướng ngon thì sau khi tẩm ướp gia vị đừng quên bỏ thịt vào tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bước 4. Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương , 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt rồi cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm, khi nướng thịt cũng không bị khô.
Bước 5. Xiên thịt thành từng xiên đều nhau.
Bước 6. Sau khi lấy ra xiên thịt thành từng que, que gỗ đã được ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.
Xem thêm
Làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, nhiều người lãng phí bỏ đi thứ nước này ở khâu cuối, bảo sao món ăn kém ngon
Thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng: Cách ướp quyết định độ ngon của món ăn
Bí quyết làm thịt xiên nướng ngon bằng nồi chiên không dầu: Mẹo nhỏ nằm ở thời gian ướp
Cút lộn xào me, thịt xiên nướng và 5 công thức làm các món ăn vặt ngon, dễ làm