Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây

Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây

Cách làm cà pháo muối khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này trắng, giòn, ngon và nhanh lên men hơn đặc biệt trong thời tiết lạnh.

Với một số mẹo nhỏ của mẹ đảm dưới đây sẽ giúp món cà pháo muối, trắng giòn ngon và thơm hơn. Bí kíp nằm ở nước ép dứa cho vào hũ cà muối. Cách này giúp món cà nhanh lên men hơn ngay cả trong thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

– Cà pháo trắng.

– Muối, đường.

– Gừng, ớt.

– Nước ép dứa.

Cách làm:

cà pháo, muối cà pháo, món ngon

– Chọn mua cà pháo già, tròn đều, không bị ngả màu, bỏ sạch cuống, rửa sạch và phơi nắng 3-4 tiếng cho cà hơi héo lại, như vậy khi muối cà sẽ giòn hơn. Cắt bỏ cuống cà, ngâm vào nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

cà pháo, muối cà pháo, món ngon

– Nấu sôi nước ngâm gồm: 1 lít nước, 1,5-2 thìa muối hột và một thìa đường. Cho thêm vào một củ gừng giã nhỏ, 6 trái ớt cắt xéo, 1/2 quả thơm (dứa) ép lấy nước cốt (nước này giúp món cà nhanh lên men và thơm hơn).

Cho cà, gừng, ớt, nước ép thơm, nước ngâm cà vào trộn đều. Để vào hũ tinh đậy kín, nhớ chèn kỹ cà cho cà ngập nước. Chỉ cần ngâm 3-4 ngày sau là ăn được.

Chèn cà bằng cách cho nước muối vào bao buộc như túi đá chèn trên bề mặt lọ thủy tinh, khi nào lấy cà ra ăn thì lôi ra, lấy một lượng cà đủ ăn rồi chèn tiếp túi nước muối lên cà tiếp. Làm như vậy cà sẽ vẫn trắng không hề bị thâm.

cà pháo, muối cà pháo, món ngon

Cà muối sau khi 3-4 ngày đạt độ chua vừa ý nếu sợ ăn không hết ta nên cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình lên mem của cà.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)