Một trong những người sống thọ nhất thế giới chia sẻ về bí quyết trường thọ: Hoàn toàn ‘miễn phí’, ai cũng làm được!

Một trong những người sống thọ nhất thế giới chia sẻ về bí quyết trường thọ: Hoàn toàn ‘miễn phí’, ai cũng làm được!

Sức khỏe và tuổi thọ là mong muốn của mọi người bình thường. Các nhà khoa học đã và đang không ngừng tìm kiếm những bí mật giúp tăng cường tuổi thọ. Một trong những người sống thọ nhất thế giới kể về bí quyết trường thọ, ai cũng nên học hỏi.

Hãy cùng điểm qua những “công thức trường thọ” miễn phí được công nhận là tốt nhất!

Uống nước lọc

sống trường thọ, sống thọ, chăm sóc sức khỏe

Bí quyết sống trường thọ không thể bỏ qua việc uống nước đúng cách (Ảnh minh họa)

Nước là suối nguồn của sự sống, là khởi đầu của mọi sự sinh tồn trong tự nhiên. Con người cũng như vậy, không thể không có nước, bởi đó là thứ giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ thể và phục vụ cho quá trình trao đổi chất.

Không hề nói quá khi cho rằng thân thể khoẻ mạnh có mối quan hệ chặt chẽ với việc uống nước đúng cách. Mặc dù uống nước là nhu cầu sinh lý bình thường nhất trong cuộc sống hằng ngày, nhưng nó lại rất được xem trọng.

Thông thường, phụ nữ quan tâm đến việc giữ gìn sức khoẻ hơn là nam giới, vì vậy mà uống nước đã trở thành khẩu hiệu sức khoẻ của họ. Còn đa số đàn ông sống tương đối qua loa, không quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ, uống nước không đúng cách và bị giảm tuổi thọ.

Thực hành chế độ ăn cân bằng, lành mạnh

sống trường thọ, sống thọ, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Chế độ ăn cân bằng, lành mạnh là chế độ ăn giàu hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá và chất béo có lợi từ dầu olive. Chế độ ăn lành mạnh vô cùng tốt cho sức khỏe và nó mang lại khả năng giảm mạnh nguy cơ xuất hiện các bệnh lý chuyển hóa khác nhau (chẳng hạn như béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp) cũng như các vấn đề liên quan tới tim mạch.

Phơi nắng

sống trường thọ, sống thọ, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời buổi sáng có thể thúc đẩy quá trình sản xuất vitamin D cho cơ thể. Điều này là kiến thức thường thức, hầu như ai cũng biết đến.

Nếu hàm lượng vitamin trong cơ thể cao, nó có thể giữ cho các tế bào được trẻ hóa.

Thường xuyên phơi nắng đúng cách có thể giúp cơ thể hấp thụ được canxi, tăng cường chức năng của xương, ngăn ngừa loãng xương,…

Tâm trạng vui vẻ

sống trường thọ, sống thọ, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Nỗi buồn sẽ triệt phá sức khỏe của bạn, nếu bạn càng buồn lâu, càng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng.

Thế nên, một tâm trạng vui vẻ là thứ đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ.

Khi tinh thần chúng ta mệt mỏi, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy giảm mạnh, do đó dễ dẫn đến các bệnh về thể chất, thậm chí là bệnh mãn tính.

Người có thái độ vui vẻ sẽ dễ bằng lòng với thực tại, họ hạnh phúc và lạc quan với mọi việc. Dù có đối diện với khó khăn vẫn lạc quan và tích cực.

Chính vì vậy, họ có thể sống an lạc, tránh được những nguy hiểm tiềm tàng làm hại đến sức khỏe.

Sống lạc quan

sống trường thọ, sống thọ, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Thái độ sống của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, phần lớn lý do khiến một người nào đó sống đến 90 tuổi là nhờ vào thái độ và hành vi sống lạc quan về quá trình lão hóa cũng như cuộc sống. Nếu bạn sống lạc quan và tích cực, tuổi thọ của bạn có thể tăng thêm mười năm hoặc thậm chí nhiều hơn.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)