Mỗi ngày ăn một quả trứng, anh giao hàng chết vì ung thư gan, bác sĩ nói: ‘Dốt nát, một miếng này tương đương mười cữ rượu’

Mỗi ngày ăn một quả trứng, anh giao hàng chết vì ung thư gan, bác sĩ nói: ‘Dốt nát, một miếng này tương đương mười cữ rượu’

Người đàn ông 29 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học, muốn tự mình lo cho cuộc sống nên sau khi bàn bạc với gia đình, anh đã chuyển đến Bắc Kinh. Nhưng cuộc sống quá khó khăn, vì không thể trụ lại được nên sau đó 2 năm, anh đã lựa chọn trở về quê hương.

Sau khi trở về nhà, anh chàng đã tìm rất nhiều việc, cuối cùng chọn công việc giao hàng. Khi bắt đầu công việc việc, dù vất vả nhưng anh vẫn rất coi trong công việc của mình, mỗi ngồi anh đều dậy sớm, cố gắng làm thêm giờ, tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

May mắn thay, cũng chính vì điều đó mà mức thu nhập luôn ở mức khá cao, qua nhiều năm số tiền anh dành dụm cũng được một khoản kha khá, đã chuẩn bị tính đến chuyện mua nhà trong năm tới.

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, ung thư gan

Nhưng cách đây không lâu, cơ thể vốn luôn khỏe mạnh của mình lại gặp một số vấn đề, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi rã rời, ăn kém đi. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian gần đây, dù đã uống thuốc, nghỉ ngơi một vài hôm nhưng tình trạng cũng không thuyên giảm, thay vào đó còn thường xuyên bị đau bụng và tiêu chảy.

Lúc này, anh mới nhận ra có điều gì đó không ổn, anh vội vàng đến bệnh viện. Sau một loạt các xét nghiệm, kết quả chẩn đoán chỉ số transaminase tăng cao và rất nghiêm trọng, thậm chí còn có dấu hiệu của ung thư gan.

Anh dường như trở nên choáng váng, đứng không vững vì kết luận của bác sĩ. Tại sao lại xảy ra chuyện như vậy?

Sau khi tìm hiểu kỹ về lối sống, sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng của anh chàng, bác sĩ đã dần dần tìm ra nguyên nhân.

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, ung thư gan

Đối với công việc của nhân viên giao hàng, thường đi sớm về muộn, tiêu hao rất nhiều sinh lực cơ thể, vì vậy, để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân, anh thường nấu một quả trứng vào buổi sáng. Vì vậy anh mua rất nhiều trứng, mỗi lần mua về anh đều rửa sạch trứng và cất vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, vỏ trứng được làm bằng canxi cacbonat, trên vỏ có lớp màng bảo vệ để bảo vệ trứng khỏi vi khuẩn. Trứng đã rửa sạch sẽ không có màng bảo vệ, sẽ dễ bị vi khuẩn, các chất độc hại xâm nhập làm cho trứng bị hư hỏng.

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, ung thư gan

Nếu ăn thường xuyên sẽ rất dễ để các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, tăng gánh nặng cho gan, suy giảm chức năng gan, tăng nguy cơ mắc bệnh gan, trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư gan.

Đó chính là nguyên nhân anh chàng này bị ung thư gan dù tuổi đời còn rất trẻ, việc ăn trứng không đảm bảo vệ sinh đã khiến anh đánh mất cả một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Khi gan có những tổn thương, cơ thể sẽ có những biểu hiện bất thường sau đây, hãy đi kiểm tra càng sớm càng tốt:

Nước da xám xịt, da nhờn và xỉn màu

Móng tay trở nên rất mỏng manh và các đường dọc trên bề mặt tăng lên

Mắt luôn khô và ngứa, củng mạc có màu vàng

Tóc nhờn và có dấu hiệu rụng tóc

Nốt ruồi nhện đỏ xuất hiện trên da ngực, cổ và mặt

Khó ngủ về đêm, mất ngủ, nghiến răng

Nước tiểu chuyển sang màu vàng như bia, đục và có mùi tanh nồng

Vùng quanh gan thường bị đau như châm cứu.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)