Lời khuyên từ chủ quán cháo: dù là cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn

Lời khuyên từ chủ quán cháo: dù là cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn

Cháo trắng không chỉ có vị thanh mát mà còn có tác dụng bồi bổ dạ dày, về cách nấu cháo thì ai cũng nấu được, nhưng để nấu được cháo ngon thì rất khó, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết từ chủ quán cháo: Dù cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn.

nấu cháo, cháo, mẹo nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu: gạo, nước, dầu ăn.

Phương pháp nấu cháo:

Đầu tiên bạn cho gạo nấu cháo ngâm nước và để vào tủ lạnh trước qua đêm, sau đó bỏ ra cho vào nước sạch khuấy nhẹ tay, không nên vò gạo bằng tay mạnh vì sẽ làm mất dinh dưỡng trong gạo. Vo gạo 2 lần với nước sạch, ngâm nước sạch 30 phút để gạo hút hết nước.

Sau đó, để ráo gạo, cho một thìa dầu ăn vào gạo và đảo đều, tiếp đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho gạo đã đảo dầu vào nồi và vặn lửa vừa nấu chậm. Tiếp tục dùng thìa khuấy đều theo một chiều cho đến khi nước trong nồi từ từ hơi sệt lại thì đậy vung nấu trong 40 phút, như vậy cháo chín sẽ rất mềm và nhừ, cháo cũng nhuyễn và mịn.

nấu cháo, cháo, mẹo nấu ăn

Mẹo nấu ăn:

1. Cho gạo vào tủ lạnh trước khi nấu cháo, sau đó cho vào nước ngâm 30 phút để gạo nhanh chín hơn.

2. Cho dầu ăn vào gạo, mục đích chính là hút hết phần nước nóng xung quanh khi gạo chín, giúp gạo sôi và nở, cháo chín sẽ mịn và ngon hơn.

3. Tốt nhất không nên cho nước vào giữa lúc nấu cháo sẽ làm loãng vị cháo, khi ăn tự nhiên sẽ có vị không ngon, giống như món hầm, tốt nhất nên cho lượng nước vừa đủ vào một lần từ đầu. Nếu bạn thêm nước giữa lúc nấu thì nhớ cho nước sôi.

nấu cháo, cháo, mẹo nấu ăn

Autran (Theo Công lý & xã hội)