Lần đầu thử dừa đốt Bến Tre

Lần đầu thử dừa đốt Bến Tre

(BeautyVietnam) – Nếu như Ô Thum có gà đốt thì bến tre có Dừa đốt khá lạ lẫm và khiến du khách thập phương không khỏi tò mò. Được biết món dừa nướng có nguồn gốc từ Thái Lan, được anh Trần Văn Phong (huyện Châu Thành, Bến Tre) tạo ra.

Năm 2007 anh mạnh dạng mua công nghệ về và biến hóa trái dừa quê nhà thành sản phẩm có giá thành cao gấp 3 lần. Bình quân mỗi trái dừa thành phẩm có giá từ 35 nghìn đến 45 nghìn đồng.

Được biết cái tên 3 đốt có nghĩa lấy từ quy trình làm của nó qua 3 lần đốt. Có hai loại dừa nướng chủ yếu đó là dừa dứa nướng và dừa xiêm nướng. Với công nghệ đóng nắp tiện lợi, giúp chúng ta dễ dàng thưởng thức trái dừa nướng thơm ngon.

Hương vị của trái dừa nướng đặc biệt là trái dừa dứa thơm nứt mũi khi uống vào bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh của trái dừa, đặc biệt độ béo của phần cơm dừa được đánh thức hòa lẫn vào vị ngọt thanh của nước dừa tạo nên một thức uống đặc trưng không thể quên khi đặt chân đến xứ dừa.

Hiện nay bạn có thể thưởng thức trái dừa nướng 3 đốt tại khắp các tỉnh thành và nếu có dịp về Bến Tre hãy tìm và thưởng thức trái dừa này nhé.

Lan Phương

Tags: , , , , ,